tin kinh te
 
 
rss - tinkinhte.com

Làm thế nào để hàng tiêu dùng thâm nhập vào thị trường nông thôn?

(Tin kinh te)

Có tới 11/18 ngành hàng tăng trưởng dương ở khu vực nông thôn, cho thấy nông thôn vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ cho các DN.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

 
Theo hãng nghiên cứu tiêu dùng Nielsen, trong khi hầu hết các ngành hàng tiêu dùng đều có tốc độ tăng trưởng thấp hoặc tăng trưởng âm, thì bia và nước giải khát đã duy trì mức tăng khá ấn tượng với 6,7%.

Thị trường nông thôn tăng trưởng không ổn định nhưng khu vực này lại đang mang lại nhiều cơ hội hơn cho DN khi có 11/18 ngành hàng tăng trưởng dương. Đặc biệt là ngành hàng nước giải khát, thực phẩm, sữa, sản phẩm chăm sóc nhà cửa.

Tuy nhiên, khu vực nông thôn dễ nói hơn làm khi theo nhận định của Nielsen, thành công ở khu vực thành thì chưa chắc đã hoạt động tốt ở nông thôn.

Nielsen cho rằng cách tiếp cận tốt nhất người tiêu dùng nông thôn là truyền hình và truyền miệng khi có tới 69% hoạt động truyền miệng cho là đáng tin cậy và ảnh hưởng tới quyết định mua hàng.

Đối với truyền hình độ tin cậy là 47% và 38% ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Trong khi người tiêu dùng nông thôn dành tới 3,4 giờ mỗi ngày để xem ti vi.

Tin bài cùng thể loại

10 điều nên tránh khi đầu tư bất động sản