tin kinh te
 
 
rss - tinkinhte.com

Đầu tư vào đâu lãi nhất kể từ đầu năm?

(Tin kinh te)

Kênh đầu tư nào cho lợi nhuận cao nhất kể từ đầu năm đến nay: hàng hóa cơ bản, cổ phiếu hay đô la Mỹ?

Thị trường chứng khoán thế giới có đợt mở hàng đầu năm tệ nhất từ trước đến nay, trong đó chỉ số S&P 200 mất tới 10,5% tính đến đầu tháng 2.
Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đổ xô đi mua kim loại quý trong quý I. Giá vàng tăng 15,9% trong 3 tháng đầu năm nhờ lực mua mạnh từ các quỹ ETF đầu tư vào kim loại này. Tương tự, giá bạc và bạch kim cũng leo dốc 9,4% và 6,6% trong thời gian này.
Sau khi chạm đáy 5 năm trong năm 2015, giá kẽm tăng đột biến 20% kể từ đầu năm.
Ngành năng lượng không có hàng hóa nào tăng giá, trừ dầu thô Brent. Trong đó, giá khí tự nhiên giảm 17%, là mức sụt mạnh nhất trong số các hàng hóa được trang Visual Capitalist so sánh. Một số nhà phân tích dự đoán giá khí tự nhiên còn giảm do lượng hàng tồn khi cao hơn 34,2% so với mức trung bình 5 năm.
Trong số các đồng tiền mạnh, đồng đô la Canada tăng 5,7%, theo sau là đồng euro với mức tăng 4,9%, trong khi chỉ số đô la Mỹ (đo giá trị của tờ bạc xanh với một rổ các ngoại tệ) giảm 4,2%.
Chỉ số S&P 500 của sàn New York chỉ nhích 0,1%, thua xa mức tăng của sàn Toronto và lợi nhuận của trái phiếu chính phủ Mỹ.
Dưới đây là biểu đồ so sánh các kênh đầu tư được trang Visual Capitalist tổng hợp, BizLIVE Việt hóa.
dau tu vao dau lai nhat ke tu dau nam?

Đầu tư vào đâu lãi nhất kể từ đầu năm?

 MINH TUẤN
Theo Bizlive

Tin bài cùng thể loại

Hành trình mắc nợ của công ty bầu Đức