
Không chỉ có khả năng “biến” những chiếc xe máy cũ kỹ, tồi tàn thành những chiếc xe hàng hiệu, dân buôn xe tại chợ xe máy cũ Dịch Vọng còn có những kỹ năng dìm hàng, ép khách như là một “nghệ thuật” trong mua bán.

Bánh trung thu nhà hàng Vân Nam có lại bán tới trên 3 triệu/hộp vì có thành phần cao cấp là vây cá, yến sào. Nhưng khi bị kiểm tra, chủ cơ sở này không chứng minh được cơ sở mình nhập hai nguyên liệu quý trên làm nhân bánh.

Nước mắm để lâu bị hỏng là do người bảo quản không biết dùng để cho vi khuẩn tấn công, còn nước mắm pha chế có muối rồi nên khó mà hỏng được.

Nhiều hàng bánh đua nhau “xả hàng” bằng khuyến mại siêu khủng, thị trường đồ chơi tràn ngập những món hàng từ Trung Quốc... là những ghi nhận của PV Dân trí trước “giờ G” của Tết Trung thu.

Sau một thời gian dài liên tục tăng mạnh, gần đây giá cả của nhiều mặt hàng thực phẩm đã giảm nhẹ.

Trung thu năm nay, các loại lồng đèn bằng giấy sử dụng nến truyền thống của Việt Nam vẫn cam chịu số phận hắt hiu vì đèn nhựa Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường.

Một trong những lý do khiến giá cả nhiều mặt hàng tăng loạn xạ thời gian qua là việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá chưa tốt. Đặc biệt, việc kiểm tra giám sát các quy định trên ở chợ lẻ gần như bỏ ngỏ.

Số thuê bao điện thoại phát triển mới tám tháng năm 2011 đạt 6,7 triệu thuê bao, giảm 24,7% so với cùng kỳ năm 2010.

Bước vào năm học mới, trên địa bàn Thành phồ Hồ Chí Minh, các nhà sách lớn mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách là học sinh và phụ huynh tới sắm đồ dùng học tập.

Mặc dù còn ít ngày nữa mới đến Tết Trung Thu 2011, nhưng trên thị trường đồ chơi trẻ em đã xuất hiện khá nhiều đồ chơi bắt mắt. Đáng chú ý, bên cạnh các đồ chơi truyền thống có nhãn mác và an toàn cho trẻ sử dụng thì trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều đồ chơi ngoại nhập không được kiểm định, thậm chí có cả đồ chơi Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt.

Việc giảm giá xăng dầu được chờ đợi suốt nhiều tháng nay, đến cuối tuần trước mới chính thức được công bố. Nhưng biên độ giảm của giá xăng dầu từ 300 - 500 đồng/lít (kg) dường như khiến cho niềm vui chưa trọn vẹn.

Nhiều tiệm bánh trung thu trên các tuyến đường Cộng Hòa, Trường Chinh (Tân Bình), Hương Lộ 2 (Bình Tân), khu vực Q.9, Thủ Đức… đã bắt đầu treo biển “đại hạ giá”, “mua 1 tặng 1”… dù còn tới 2 tuần nữa mới đến ngày Rằm Trung thu.