
Việt Nam đã “nhỡ” một dự án làm phim trị giá 150 triệu USD của hãng Universal Studios do thủ tục cấp phép quá phức tạp.

Những năm gần đây, người dân bắt đầu có thói quen đi du lịch nghỉ dưỡng nhiều hơn. Đặc biệt, hè là thời gian lý tưởng cho các gia đình lên kế hoạch đưa con em, người thân đi xa nghỉ ngơi, giải trí.

Ở Việt Nam, thời điểm hè được coi là mùa làm ăn lớn và giàu tiềm năng đối với các công ty lữ hành. Thế nhưng, hè 2011 này, trước những biến động khó khăn về kinh tế, các đơn vị kinh doanh du lịch đang phải đau đầu đối phó với tình trạng giá cả leo thang, làm sao vừa giữ giá tour ổn định mà vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ cho du khách.

Năm 2004, chỉ ít tháng sau khi được Bộ Quốc phòng bàn giao một phần diện tích bắc bán đảo Cam Ranh để phục vụ định hướng phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phân chia hơn 2,15 triệu mét vuông đất ven biển ở khu vực Bãi Dài cho khoảng 30 nhà đầu tư.

Có thế mạnh của tài nguyên nhân văn và tự nhiên với hai di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận cùng Lăng Cô, một vịnh biển nằm trong Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới, Thừa Thiên - Huế hội tụ điều kiện để trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn, động lực thúc đẩy phát triển của du lịch bắc miền trung.

Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UN WTO) Taleb Rifai khẳng định bất chấp một số thách thức sau khủng hoảng, du lịch quốc tế tiếp tục củng cố đà tăng mạnh của năm 2010 ở đều khắp các khu vực trên toàn cầu trong những tháng đầu năm nay.

Hiệp hội Du lịch Mỹ ngày 13/5 đã kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ các quy định ngặt nghèo về thị thực đối với du khách quốc tế, cho rằng các quy định này đã "đuổi" một lượng lớn khách du lịch tới Mỹ và làm giảm đáng kể lợi nhuận của ngành công nghiệp không khói này.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp casino tại Las Vegas, Mỹ phải vật lộn với khó khăn, thì "thiên đường cờ bạc" Macau (Trung Quốc) lại đang chứng kiến giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ.

Với mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành địa bàn trọng điểm du lịch quốc gia vào năm 2015, trong chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2011-2015, tỉnh Thanh Hóa sẽ tập trung phát triển mạnh du lịch biển với sản phẩm chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng.

Với mong muốn phát triển bền vững nguồn tài nguyên du lịch biển, nhóm kỹ sư trẻ của Liên hiệp Khoa học du lịch phát triển bền vững (STDe, Đại học Xây dựng) đã có ý tưởng xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn từ tài nguyên của biển: cát và muối.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Festival Biển 2011 với chủ đề “Nha Trang biển hẹn” sẽ có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa, bao gồm triển lãm ảnh về Trường Sa, ghép bản đồ Trường Sa bằng hạt càphê, hội thảo về Trường Sa, hát về Trường Sa trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật...

Được tổ chức lần thứ năm, Festival biển 2011 với chủ đề “Nha Trang - Biển hẹn" (11-15/6), thời gian ngắn hơn lần trước, nhưng Ban tổ chức cũng hứa hẹn sẽ thể hiện được bản sắc cũng như nét mới lạ của địa phương.