tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tỷ phú Jack Ma tiếp tục “soán ngôi” người giàu nhất châu Á

  • Cập nhật : 27/04/2016

(Doanh nhan)

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch tập đoàn Alibaba vừa qua mặt ông chủ tập đoàn Wanda Group – Wang Jianlin trở thành người đàn ông giàu nhất châu Á sau khi công ty tài chính của tập đoàn thương mại điện tử này gia tăng được lượng vốn kỷ lục trong đợt huy động vốn mới nhất.

tai san cua ty phu jack ma da tang them 4,3 ty usd len 33,3 ty usd vao ngay hom qua (26/4) sau dot huy dong von moi nhat cua cong ty tai chinh ant thuoc tap doan alibaba.

Tài sản của tỷ phú Jack Ma đã tăng thêm 4,3 tỷ USD lên 33,3 tỷ USD vào ngày hôm qua (26/4) sau đợt huy động vốn mới nhất của công ty tài chính Ant thuộc tập đoàn Alibaba.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú mới nhất của Bloombergs Billionaires Index, tài sản của tỷ phú Jack Ma đã tăng thêm 4,3 tỷ USD lên 33,3 tỷ USD vào ngày hôm qua (26/4) sau đợt huy động vốn mới nhất của công ty tài chính Ant thuộc tập đoàn Alibaba.

Với số tài sản tăng thêm này, tỷ phú Jack Ma đã vượt qua cả tỷ phú giàu nhất châu Á hiện nay là ông Wang với tài sản 32,7 tỷ USD và tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing với tài sản 29,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới phân tích, việc soán ngôi tỷ phú giàu nhất châu Á của tỷ phú Jack Ma có thể sẽ không kéo dài lâu khi tỷ phú Wang đang tái cơ cấu mảng kinh doanh giải trí và tìm kiếm cách chuyển tài sản của mình đến những nơi được định giá cao hơn ở Trung Quốc đại lục. Những động thái này có thể tác động đến giá trị tài sản của ông Wang nằm ở các mảng từ bất động sản đến giải trí.

Được biết, hiện ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang sở hữu 6,3% cổ phần tại Alibaba và 37,9% tại công ty tài chính Ant sau đợt huy động vốn. Tỷ phú Jack Ma cho biết đang có kế hoạch đưa công ty tài chính Ant trở thành công ty đại chúng, có thể là công ty IPO lớn nhất Trung Quốc kể từ năm 2010 đến nay.

Trước đó, vào tháng 12/2014, tỷ phú Jack Ma cũng đã từng trở thành người giàu nhất châu Á với tổng tài sản 28,6 tỷ USD, theo xếp hạng tỷ phú của Bloombergs Billionaires Index.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục