tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh chiều 09-07-2016

 • Cập nhật : 09/07/2016

Trần Anh mở đại siêu thị điện máy lớn nhất miền Bắc

Sáng ngày 8/7/2016, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã TAG, sàn HNX) sẽ khai trương Trung tâm điện máy Trần Anh Yên Bái tại T.P Yên Bái – Tỉnh Yên Bái.
tran anh ky vong co the so huu 40 trung tam dien may vao cuoi nam 2016

Trần Anh kỳ vọng có thể sở hữu 40 trung tâm điện máy vào cuối năm 2016

Trần Anh Yên Bái có tổng diện tích lên tới hơn 4000m2, đây là trung tâm điện máy lớn nhất trong khu vực tính đến thời điểm hiện tại.

Trần Anh Yên Bái là trung tâm điện máy thứ 24 trong hệ thống Điện máy – máy tính – điện thoại Trần Anh. Cùng với Trần Anh Yên Bái, sắp tới đây Trần Anh sẽ liên tiếp đưa vào hoạt động 11 đại trung tâm điện máy tại thị trường miền Bắc và miền Trung, nâng tổng số trung tâm điện máy trong hệ thống lên con số 35. Theo đó, Trần Anh sẽ có mặt tại 21 tỉnh thành trên cả nước.

11 trung tâm điện máy sắp mở thêm của Trần Anh trong thời gian tới cũng có quy mô rất lớn, với diện tích từ 2000m2 đến hơn 5000m2.

Đó là các Trung tâm điện máy Trần Anh Đà Nẵng 1, Trần Anh Đà Nẵng 2, Trần Anh Hải Phòng 2, Trần Anh Bắc Ninh 2, Trần Anh Nghệ An 2, Trần Anh Hà Tĩnh, Trần Anh Quảng Bình, Trần Anh Quảng Trị, Trần Anh Thanh Xuân, Trần Anh Lào Cai, Trần Anh Bắc Từ Liêm

Ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing của Trần Anh cho biết, với việc chuẩn bị khai trương 12 đại trung tâm và 3 đại trung tâm đã khai trương trước đó (Trần Anh Lạng Sơn, Trần Anh Đông Anh, Trần Anh Thái Bình), Trần Anh đã hoàn thành hơn 130% kế hoạch mở rộng quy mô.

“Trần Anh đặt mục tiêu tối thiểu đến cuối năm 2016 sẽ sở hữu 40 trung tâm điện máy, phủ kín thị trường miền Bắc và miền Trung”, ông Đạt tiết lộ.

Với tốc độ mở rộng này, Trần Anh vẫn đang giữ vững vị thế là doanh nghiệp điện máy có độ phủ lớn nhất miền Bắc và là một trong 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam.

Trong đợt khai trương Trần Anh Yên Bái, Trần Anh sẽ thực hiện một số chính sách khuyến mại: Dành 1.000 quà tặng đầu ngày trị giá lên tới hơn 1,3 triệu đồng; Chương trình giờ vàng giá sốc với mức giảm giá lên tới hơn 50%; Mua bộ combo gồm 1 tô sứ cao cấp và 1 chảo với giá chỉ 24.000đồng…


Đức kêu gọi châu Âu “bảo vệ bản thân” trước thép Trung Quốc

pho thu tuong kiem bo truong kinh te va nang luong duc sigmar gabriel. (nguon: afp/ttxvn)

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Sigmar Gabriel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc hội thảo ngày 2/7, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel cho rằng châu Âu cần “bảo vệ bản thân” trước hoạt động xuất khẩu thép của Trung Quốc.

Theo ông Sigmar Gabriel, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), châu Âu cần tổ chức thị trường của mình không chỉ theo cách tạo ra sức cạnh tranh mà còn phải đảm bảo về mặt an ninh xã hội. Ông nhấn mạnh châu Âu cần bảo vệ thị trường của khối nếu quốc gia khác muốn gây phương hại nền công nghiệp của châu Âu bằng nguồn quỹ từ chính phủ nước họ.
 
Trung Quốc hiện nay là nước sản xuất thép nhiều nhất thế giới và sản lượng thép hàng năm của quốc gia này đã tăng gần đôi sản lượng thép của châu Âu. Nhiều doanh nghiệp sản xuất thép đã cáo buộc Trung Quốc xuất khẩu thép dưới giá thành sản xuất, sau khi nhu cầu trong nước sụt giảm, gây ra cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực này khiến nhiều lao động mất việc làm và các nhà máy đóng cửa.
 
Trong chuyến thăm Bắc Kinh tháng trước của Thủ tướng Đức Angela Merkel, bà Merkel đã kêu gọi Trung Quốc thực hiện cải cách kinh tế và lưu ý việc Bắc Kinh sản xuất dư thừa thép đang gây sức ép cho ngành thép của châu Âu.
 
Trong khi đó, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh rằng tình trạng dư thừa thép là vấn đề toàn cầu, không chỉ là vấn đề của Trung Quốc, đồng thời cho biết thêm Bắc Kinh đã nhập khẩu một khối lượng lớn thép của Đức và hiện đang cắt giảm công suất sản xuất thép trong nước.
 
Tuy nhiên, Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố báo cáo cho hay sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 5/2016 ở mức 70,5 triệu tấn, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2015 và tăng 1,5% so với tháng trước đó.
 

Sheng Laiyun, người phát ngôn của NBS, cho rằng sản lượng thép phục hồi một phần do đợt tăng giá thép mới đây. Điều này tạo thêm khó khăn cho nỗ lực hạn chế tình trạng dư thừa công suất của ngành thép Trung Quốc, được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình cải cách nguồn cung của đất nước này.


EIA: Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 7 liên tiếp

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 7 liên tiếp, trong phạm vi dự báo của giới phân tích nhưng ít hớn dự đoán của thị trường trong bối cảnh hoạt động lọc dầu giảm và nhập khẩu tăng, trong khi dự trữ tăng cũng giảm ít hơn dự kiến.
Tồn trữ dầu thô giảm 2,2 triệu thùng trong tuần tính tới 1/7, phù hợp với dự đoán của giới phân tích giảm 2,3 triệu thùng. Tuy nhiên dầu thô kỳ hạn đã tăng sau khi Viện dầu mỏ Mỹ cuối hôm thứ tư đã báo cáo sự sụt giảm 6,7 triệu thùng.
Tồn kho xăng giảm 122.000 thùng, ít hơn dự đoán của giới phân tích giảm 353.000 thùng.
John Kilduff, một đối tác tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital trụ sở ở New York cho biết “nhập khẩu vẫn mạnh và các nhà máy lọc dầu đang đáp ứng nhiều hơn nhu cầu xăng”.
Nhập khẩu dầu thô của Mỹ tăng 808.000 thùng/ngày.
Lượng dầu vào nhà máy lọc dầu giảm 8.000 thùng/ngày và mức độ hoạt động giảm 0,5% xuống 92,5% tổng công suất.
Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI kỳ hạn giảm 82.000 thùng.
Dầu thô kỳ hạn đã đảo chiều sau số liệu này.
Matt Smith, một nhà phân tích tại công ty theo dõi hàng hóa dầu và số liệu năng lượng ClipperData cho biết “hoạt động lọc dầu giảm kết hợp với nhập khẩu diêu mạnh giúp cản trở sự kéo giảm tồn kho dầu thô”.
Tồn trữ sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 1,6 triệu thùng, ngược với dự đoán tăng 31.000 thùng.

Dành tối thiểu 10% sản lượng khí mỏ Cá Voi Xanh để phát triển hóa dầu

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc ưu tiên phát triển công nghiệp hóa dầu từ khí thiên nhiên.
anh minh hoa: internet

Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương dành tối thiểu 10% sản lượng khí thiên nhiên của mỏ khí Cá Voi Xanh cho phát triển ngành công nghiệp hóa dầu.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì cùng các Bộ, ngành liên quan và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiến hành rà soát, cân đối cung cầu khí thiên nhiên tại các khu vực; trong đó lưu ý phân bổ, sử dụng khí thiên nhiên cho các hộ tiêu thụ và các dự án hóa dầu tại Quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam giai đoạn đến 2015, định hướng đến 2025 để đưa vào Quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam giai đoạn tới.

Đồng thời kêu gọi các nguồn lực đầu tư nhằm phát triển ngành hóa dầu từ khí thiên nhiên góp phần thúc đẩy phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam.


Đến 2020, cao tốc Bắc-Nam phải hoàn thành

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam có vai trò bảo đảm cho nền tảng phát triển của đất nước nên không thể trì hoãn.

khong the tri hoan viec hoan thanh tuyen duong cao toc bac-nam. anh: internet

Không thể trì hoãn việc hoàn thành tuyến đường cao tốc Bắc-Nam. Ảnh: Internet

Ngày 7-7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp về Đề án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam đến năm 2020 do Bộ Giao thông & Vận tải (GTVT) báo cáo.

Theo Phó Thủ tướng, công trình này có vai trò bảo đảm cho nền tảng phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Do đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, nếu hoàn thành cơ bản được tuyến cao tốc này sẽ là tiền đề để xây dựng các tuyến đường cao tốc khác, hiện thực được mục tiêu năm 2020 đạt và vượt 2.000 km cao tốc đã đề ra.

Về nguồn vốn cho dự án, Phó Thủ tướng cho rằng, thời gian tới ngân sách Nhà nước cần bố trí thỏa đáng để tạo “vốn mồi” thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển tuyến đường cao tốc này theo hình thức PPP, trong đó bảo đảm nguồn vốn từ xã hội phải lớn hơn vốn ngân sách Nhà nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính tính toán để đề xuất cơ chế hỗ trợ vốn của Nhà nước, bảo đảm thời gian thu phí, mức phí hợp lý, đồng thời bảo đảm sự hấp dẫn để thu hút các đầu tư trong nước và đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ GTVT, KH&ĐT, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường xây dựng đề án chi tiết về phát triển đường cao tốc, tập trung vào cao tốc Bắc-Nam về phía đông do Bộ GTVT chủ trì. Sau khi Bộ GTVT xây dựng xong Đề án, gửi các bộ liên quan để cụ thể hoá từng vấn đề, trong đó có mục tiêu, sự cần thiết, quy mô… nói rõ cơ chế huy động nguồn lực.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp các bộ, ngành liên quan tính toán tổng mức đầu tư từng dự án, kiểm soát chất lượng các dự án, xây dựng các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư.

Tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông dài 1.814 km với điểm đầu tại Pháp Vân (Hà Nội), điểm cuối tại TP.Cần Thơ, trong đó đoạn Hà Nội - TP.HCM dài 1.624 km. Hiện đã có một số đoạn ngắn được đưa vào khai thác, tổng chiều dài 171 km, gồm: Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình; TP.HCM - Trung Lương; TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Những đoạn đang triển khai thi công dài 302 km, gồm: La Sơn - Túy Loan; Đà Nẵng - Quảng Ngãi; Bến Lức - Long Thành; Trung Lương - Mỹ Thuận.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh 11-07-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh 11-07-2016

  Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp sẽ IPO 6,3 triệu cổ phần
  Công ty Chứng khoán Navibank bị phạt 150 triệu đồng
  Xuất khẩu thủy sản tự tin với mục tiêu 7 tỷ USD
  Lợi nhuận trước thuế của VNSTEEL đạt hơn 105 tỷ đồng

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 10-07-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 10-07-2016

  Hàn Quốc xếp thứ hai trong Bảng xếp hạng Toàn cầu của UIA
  Chứng khoán ACB muốn huy động 500 tỷ đồng trái phiếu
  Vietcombank báo lãi 6 tháng tăng 38% so cùng kỳ
  DN chế xuất được bán vào thị trường nội địa tài sản thanh lý

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 10-07-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 10-07-2016

  Trữ lượng dầu mỏ của Mỹ vượt Saudi Arabia và Nga
  Xuất khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam sang Thái Lan
  Dù kích cầu nhưng thị trường ô tô vẫn giảm
  Campuchia xuất khẩu 268.190 tấn gạo nửa đầu năm

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 10-07-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 10-07-2016

  Dội nước lạnh vào thị trường nợ xấu hàng chục tỷ USD
  Ưu tiên phát triển công nghiệp hóa dầu từ khí thiên nhiên
  EVN giảm mạnh mua điện từ Trung Quốc
  IEA cảnh báo thế giới ngày càng phụ thuộc vào dầu mỏ từ Trung Đông

 • Tin kinh tế đọc nhanh 10-07-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh 10-07-2016

  Anh xúc tiến đàm phán thương mại với các đối tác lớn thời hậu Brexit
  NHTW Trung Quốc rút tiền mạnh nhất 4 tháng
  Xuất khẩu của Đức trong tháng 5 thấp nhất trong 9 tháng
  Ước tính lạm phát Braxin trong tháng 6 thấp nhất trong năm
  Bỏ qua trái phiếu đi, giờ là lúc của vàng và cổ phiếu giá trị

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 09-07-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 09-07-2016

  Lo lãi suất âm, người Nhật mua vàng gửi ở Thụy Sỹ
  6 tháng: Tiêu thụ thép tăng gần 25%
  Ngân hàng Nhà nước trở lại mua vào ngoại tệ
  Lãi suất phụ thuộc lựa chọn mục tiêu
  Diện tích bông Pakistan sẽ giảm xuống mức thấp nhất 31 năm

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 09-07-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 09-07-2016

  Xuất khẩu 6 tháng cuối năm: ​Cần sự nỗ lực rất lớn
  Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc tăng cao nhất trong 14 tháng
  Thâm hụt ngân sách của Brazil năm 2017 ít hơn năm 2016
  Samsung đón nhận lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong 2 năm
  Xuất khẩu lô hàng đầu tiên lắp ráp tại khu kinh tế Cầu Treo

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 09-07-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 09-07-2016

  Thống đốc Lê Minh Hưng: Giá vàng không ảnh hưởng đến tỉ giá
  Thị trường 'sốt' gạch không nung
  Xuất khẩu tôm sang Anh dự báo giảm nhẹ
  Công ty Vàng Phước Sơn cam kết trả nợ thuế hơn 334 tỉ đồng
  Việt Nam muốn có làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc

 • Tin kinh tế đọc nhanh 09-07-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh 09-07-2016

  Giá thủy sản Trung Quốc tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2016
  Vina Capital không còn là cổ đông lớn của Hòa Phát
  Giá trị giao dịch sàn TP HCM tăng hơn 10%
  Giá văn phòng cho thuê TP HCM tăng thêm 3-5%
  Ngân hàng Việt Á hứa bảo lãnh cho đại gia vàng nợ thuế

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 08-07-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 08-07-2016

  Brexit và tác động đến Fed
  Hỗ trợ ngành bán lẻ có khả thi?!
  Nhật tăng mạnh đầu tư vào nông nghiệp
  PNJ và các lợi thế
  Một số điều kiện để được cấp phép kinh doanh hàng miễn thuế