Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chia sẻ cùng MC Ngọc Bích

Làm MC để được học hỏi nhiều hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn, rèn luyện kỹ năng nói và đứng trước đám đông... và còn hơn thế nữa, đó chính là sự "hữu ý" của Ngọc Bích khi chọn cho mình công việc MC của Bản tin Thời tiết nông vụ - Ban Thời sự.
 

Cơ duyên nào đưa Bích đến với Bản tin TT Nông vụ?

Với tôi có hai yếu tố làm nên cơ duyên: một là sự tình cờ, và hai là sự hữu ý. Có lẽ tôi hơi khác một chút đó là tôi nằm trong phần thứ 2(cười). Là một cử nhân báo chí và sắp tới học thêm thạc sỹ, tôi muốn mình có cơ hội để cọ xát hơn với nghề. Và thật may mắn, tôi đã thực hiện được mong muốn của mình trong vai trò là người dẫn chương trình Dự báo Thời tiết nông vụ.

Dẫn Bản tin Thời tiết Nông vụ có phải may mắn?

Vâng, cũng thật là may, khi tôi được dẫn một chương trình được khá nhiều sự quan tâm của khán giả mọi miền và mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, cũng là khó khăn khi mình chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi trước tôi có nhiều gương mặt đã tạo được dấu ấn trong lòng công chúng như chị Đan Lê, Khánh Ly, Lưu Hà… Và tôi hiện tại đang nỗ lực từng ngày để khẳng định mình. Đó là tạo lập cho mình một phong cách riêng.

Thời tiết Nông vụ khác với Bản tin Thời tiết khác như thế nào?

Thời tiết nông vụ là một lĩnh vực nhỏ chuyên sâu của thời tiết, chương trình này sẽ gồm 2 mảng là mảng Thời tiết và mảng Nông vụ, hai mảng này có quan hệ trực tiếp với nhau. Thông tin thời tiết ở đây là thông tin có liên quan đến Nông vụ, đó là: hoạt động sản xuất của bà con nông dân, cụ thể là lịch thời vụ, quá trình phát triển của cây trồng, vật nuôi, trong mối liên quan và dưới tác động của thời tiết

Đối tượng chính mà Bản tin hướng tới là những người nông dân, ngư dân, những người trực tiếp tham gia và có mối quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp.

Cảm xúc khi làm chương trình này ra sao?

Tôi hạnh phúc khi đồng cảm được với những mưa nắng, vui buồn của những người nông dân, với những dãi dầu mưa nắng của bà con, Công việc này đã giúp tôi hiểu hơn về nỗi vất vả của bà con nông dân. Với tôi, một ngày mưa hay một ngày nắng cũng chỉ ảnh hưởng nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, nhưng với người nông dân, mưa hay nắng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến từng cây trồng, vật nuôi… Lúc thời tiết không thuận lợi thì có thể làm mất trắng cả một vụ mùa…

Ngọc Bích hướng phong cách của mình như thế nào?

Mọi người nhận xét tôi có một gương mặt khá “ trẻ con” nên tôi hướng mình tới phong cách trẻ trung, giản dị, và gần gũi... Nhưng trong sự gần gũi, giản dị ấy vẫn phải có sự dứt khoát, mạnh mẽ trong cách dẫn của mình. Có thể mới đầu nó sẽ tạo cho người xem cảm giác hơi cứng, nhưng tôi nghĩ sẽ mang lại tính chất thời sự và phù hợp với thông tin tôi đem tới đến khán giả. Đó cũng là những gì mà người thầy đáng kính - NSUT Kim Tiến đã dạy dỗ và truyền đạt kinh nghiệm cho tôi. Và tôi đang từng ngày nỗ lực để thực hiện điều đó.

Đặc biệt, tôi và các bạn dẫn luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt và tạo mọi điều kiện thuận lợi từ lãnh đạo phòng và các anh chị làm chuyên môn. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định để chúng tôi hoàn thành tốt công việc được giao

Cái chính mà Bích quan tâm đó công việc. Nhiệt huyết - nghiêm túc – trách nhiệm là những yếu tố tôi luôn đặt lên hàng đầu.

Môi trường này liệu có cạnh tranh “khốc liệt", và bạn có sợ điều đó?

(cười) Có chứ! Nhưng không phải cạnh tranh một cách tiêu cực, mà đó là sự nỗ lực để khẳng định mình. Tôi và các bạn dẫn khác luôn tìm cho mình những cái riêng và cố gắng hoàn thành tốt nhất, còn trong cuộc sống thường ngày, chúng tôi rất vui vẻ, hòa đồng và gắn bó.

Công việc làm MC mang lại cho Bích những gì? Có phải chỉ đơn giản là để nhiều người biết tới mình?

Ngoài việc được nhiều khán giả biết đến và có thêm kiến thức. Quan trọng hơn cả, công việc này mạng lại cho tôi niềm đam mê với truyền hình. Rất khó để nói trước điều gì, nhưng vào thời điểm hiện tại, tôi rất muốn gắn bó với công việc này.

Bạn có dự định gì sắp tới?

Như tôi đã nói, ngoài việc không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và phát triển thêm kiến thức của mình, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong công việc dẫn chương trình hiện tại. Ngoài ra, tôi cũng có một số dự định thử sức mình với các hoạt động xã hội khác.

Cảm ơn Ngọc Bích!

(Theo Mai Hoàng // VTV Đài truyền hình Việt Nam)

 • Đạo diễn Hồng Điệp: "Tôi muốn mang lại sự trải nghiệm mới"
 • BTV Nguyễn Hữu Hưng: “Học cách làm của CNN”
 • MC Khánh Huyền hài lòng với cuộc sống mới
 • MC và… stress
 • Bí quyết hội nhập của phóng viên VTV với thế giới
 • Đạo diễn Xuân Phước: Phim hay không kể ngắn dài
 • MC Hoàng Tùng có duyên với trẻ em
 • Nhà báo Trịnh Long Vũ: "Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ"
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 • Giảm giá cực sốc hè 2013 tại Vincom Center Bà Triệu
 • Rầm rộ khuyến mãi 2/9
 • BigC giảm giá tới 50% hơn 1.300 sản phẩm
 • Thoả sức mua sắm với “crazy sale” tại Vincom Center
 • Hà Nội: Đăng ký Internet được dùng miễn phí MyTV và điện thoại cố định
 • Rầm rộ khuyến mãi "khủng" dịp 30/4
 • Vietnam Airlines bán giá siêu khuyến mại 3 ngày cuối tháng 4
 • Bay giữa TP.HCM, Vinh, Hải Phòng chỉ từ 650.000 đồng