tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nên mua hay sử dụng dịch vụ cho thuê máy Photocopy?

  • Cập nhật : 27/03/2019

Máy photocopy hiện nay là một trang thiết bị không thể thiếu trong bất kì văn phòng nào. Nhưng chi phí tương đối khá cao nên mua hay thuê máy photocopy là vấn đề được khá nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm? Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân tích các ưu và nhược điểm của từng loại hình để bạn có lựa chọn chính xác.

MUA MÁY MỚI

1) Giá cả - chi phí

Máy photocopy có nhiều mức giá khác nhau tùy vào loại mà bạn chọn. Các dòng máy tốt, hiệu năng cao, giúp bạn tiết kiệm được giời gian và hiệu quả công việc thì giá cũng cao hơn. Vì vậy, máy photocopy càng nhiều tính năng tốt thì giá sẽ càng cao.

gia may photocopy cang cao thi chuc nang cang nhieu

Giá máy photocopy càng cao thì chức năng càng nhiều

* Máy photocopy tầm thấp có khả năng in khoảng 20 trang một phút và khoảng 10.000 bản sao trên tháng giá khoảng 1500$.

* Máy photocopy tầm trung với tốc độ xử lý 35 trang một phút thì giá có thể lên đến 10.000 $.

* Những dòng máy photocopy cao cấp có thể xử lý đến 60 trang/phút hoặc hơn nữa, giá của nó có thể lên đến 50.000$. Dòng này chỉ thích hợp với những doanh nghiệp lớn, đòi hỏi số lượng in nhiều. 

2) Ưu điểm

Nếu bạn muốn dùng máy photocopy trong một khoảng thời gian dài thì việc mua hẳn một chiếc máy giúp bạn làm việc bao lâu tùy theo ý muốn.

Không ràng buộc giấy tờ: Bạn được toàn quyền quyết định sử dụng máy của bạn theo cách mà bạn muốn. Không bị giới hạn hay yêu cầu quy cách sử dụng.

Khấu trừ thuế: Toàn bộ chi phí mua thiết bị mới được khấu trừ thuế. Còn với hợp đồng thuê máy, bạn chỉ có thể khấu trừ số tiền trả hàng tháng.

3) Nhược điểm:

Hao hụt giá trị: Tương tự như máy tính, điện thoại hay nhiều loại tài sản khác, máy photocopy hầu hết mất giá trị chỉ trong thời gian ngắn. Một chiếc máy photocopy đắt tiền, cao cấp mà bạn mới mua sẽ không còn nhiều  giá trị đến khi bán lại.

may photocopy rat nhanh bi loi thoi, khong dap ung du chuc nang cho doanh nghiep

Máy photocopy rất nhanh bị lỗi thời, không đáp ứng đủ chức năng cho doanh nghiệp

Lỗi thời: hiện nay công nghệ phát triển rất nhanh. Hàng năm, có nhiều mẫu mới được ra mắt với những tính năng hay, ưu việt. Chiếc máy photocopy của bạn đang sở hữu trở nên lỗi thời, và hoàn toàn không thể nâng cấp. Nếu muốn sử dụng máy mới với nhiều tính năng ưu việt hơn thì bạn lại phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua mới.

THUÊ MÁY PHOTOCOPY

1) Chi phí thuê.

Chi phí thuê cũng tùy thuộc vào dòng máy mà bạn chọn. Giá dao động ở mức từ 400.000đ, 500.000đ cho đến vài triệu đồng trong một tháng. Thông thường thì thời gian thuê dài thì giá sẽ ưu đãi hơn.

 chi phi su dung dich vu cho thue may photocopy re

 Chi phí sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy rẻ

2) Ưu điểm

Giảm chi phí trả trước: Thuê máy photocopy giúp bạn không tốn quá nhiều tiền để sở hữu nó. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều chi phí

Chi phí được dự đoán trước: điều này có ý nghĩa cho hạch toán ngân sách của doanh nghiệp. Hợp đồng cho thuê máy photocopy cho bạn biết số tiền chính xác bạn phải trả trong một tháng, giúp bạn kiểm soát được chi tiêu, không bị dội quá lên cao do các chi phí về mực in hay bảo dưỡng, hỏng hóc.

Không phải lo về các vấn đề hỏng hóc hay hết mực in vì các công ty cho thuê máy sẽ bao gọn khoảng này cho bạn

Khi muốn sử dụng máy khác, nhiều tính năng hơn chỉ cần thuê thêm máy mới.

3) Nhược điểm:

Chi phí dài hạn cao hơn: Nếu bạn dùng máy photocopy trong một thời gian quá dài ví dụ 5 năm, số tiền bỏ ra thuê có thể đã đủ để bạn mua một chiếc máy.

Hợp đồng thuê: Bạn sẽ có một hợp đồng thuê với điều khoản ràng buộc, bị giới hạn quy cách sử dụng.

 hung phuc khang chuyen cho thue may photocopy gia re

 Hưng Phúc Khang chuyên cho thuê máy photocopy giá rẻ

Bạn có thể căn nhắc ưu và nhược điểm của từng loại hình để đưa ra quyết định mua hay sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ. Ngoài ra việc quyết định còn phụ thuộc nhiều vào sở thích của bạn nữa. Hãy chọn điều phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn muốn thuê máy photocopy thì hãy liên hệ công ty Hưng Phúc Khang của chúng tôi. Chúng tôi chuyên cho thuê máy photocopy, cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trở về

Bài cùng chuyên mục