Để ghi dấu ngày trọng đại nhất cuộc đời, theo một cách thật đặc biệt, một cặp đôi người Bỉ đã tổ chức đám cưới trên không, cách mặt đất gần 50m.
Trên thực tế, đám cưới độc đáo này được tổ chức trên chiếc bục, cách mặt đất khoảng 50m. Cô dâu, chú rể và linh mục chủ trì lễ cưới đứng trên bục lớn đầu tiên được cần trục nâng lên. 20 vị khách tham dự ngồi trên bục ở phía sau.
Bục thứ hai được treo cạnh bục đứng của cô dâu chú rể, dành cho dàn đồng ca và một nghệ sĩ chơi piano.
Lễ cưới này sẽ không quá ấn tượng nếu không có màn cô dâu chú dể treo mình lơ lửng bằng sợi dây thừng lớn, rồi trao nhau nụ hôn hạnh phúc.
Jeroen và Sandra Kippers, đến từ Brussel, Bỉ là cặp đôi đầu tiên tổ chức lễ cưới trên không. Kể từ sau đó, nhiều cặp đôi cũng muốn kỉ niệm ngày cưới theo cách đặc biệt này.
Công ty tổ chức đám cưới cho cặp đôi Jeroen - Sandra Kippers có tên Marriage In The Sky. Họ cũng nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ các đôi uyên ương khác.
Tuy nhiên, chi phí cho đám cưới không rẻ, chỉ riêng khoản nghi lễ đã hết khoảng 25.000 bảng (khoảng 40.000 USD).
Stefan Kerkhofs, người đồng sáng lập ra công ty Marriage In The Sky chia sẻ: “Marriage in the Sky là buổi lễ kết hôn trên thiên đường cho những cặp đôi mong muốn được gần hơn với các thiên thần trong ngày trọng đại đó, bằng cách tổ chức buổi lễ trên không trung, cách mặt đất 50m”.
“Mọi người thích chọn tổ chức lễ cưới trên bầu trời, vì quang cảnh xung quanh thật thú vị và đó là khoảng khắc không thể nào quên”.
Hàng ngàn người có mái tóc hung đỏ đã tập trung tại thành phố Breda của Hà Lan vào ngày 5 - 9 vừa qua để chào đón lễ hội tóc đỏ được tổ chức lần thứ năm.
Trước nay, Ecuador là nước chuyên xuất khẩu nhiều loại hoa hồng rất đẹp và đầy màu sắc. Các nhà trồng hoa ở nước này vừa đưa ra một ý tưởng khá thú vị là chế biến món ăn từ hoa hồng
Vào ngày 6/10, mọi người trên thế giới đều được khuyến khích thay đổi thói quen về thời gian ăn trưa thông thường để trở thành những người có ý thức bảo vệ môi trường xanh hơn.
World Expo Thượng Hải - kỳ hội chợ thế giới lớn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử - đã kết thúc hôm 31/10, sau 6 tháng diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Sở hữu giá trị tài sản khổng lồ, các tỷ phú có đủ mọi thứ, từ những tòa biệt thự sang trọng tới những chiếc xe hơi đắt giá. Không chỉ có vậy, họ còn là chủ nhân của những món đồ “hiếm có khó tìm”.
Giáng sinh trở nên thật xa hoa tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất khi một khách sạn hào nhoáng vừa dựng lên một cây thông Noel được trang trí các đồ trang sức trị giá hơn 11 triệu USD, hôm qua.
Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện một loài cá có khả năng bay trên mặt nước. Đây thực sự là một hiện tượng kì thú của tự nhiên. Hãy cùng ngắm nhìn những chú cá đặc biệt này.
Một chiếc xe đậu ven đường khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Ở chỗ lẽ ra là động cơ xe, người ta lại thấy mọc lên… một khu vườn nhỏ với đầy đủ cây lớn, cây nhỏ um tùm rễ.
Một đầu bếp người Nhật Bản Takashi Itoh sử dụng một con dao nhỏ tỉ mỉ cắt gọt trên những quả dưa hấu và cho ra các tác phẩm tinh xảo và lạ mắt. Trung bình, ông chỉ mất từ 20 phút đến 90 phút để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật trên quả dưa hấu.
Trong những ngày gần đây, thiên tai tiếp tục hoành hành ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Các nhà khoa học cho rằng đây là hậu quả của biến đổi khí hậu và con người đã “góp phần” gây nên thảm họa này.
Do kinh tế tăng trưởng bùng nổ, nước đang ra đi khỏi Trung Quốc: các ao hồ đang bốc hơi, các sông băng tan chảy, các dòng sông khô cạn. Hơn 50 thành phố Trung Quốc đã ghi nhận sự sụt lún liên tục, 75% rừng bị phá hủy...
Báo chí quốc tế gần đây xôn xao chuyện người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, anh Eduardo Saverin, xin từ bỏ quốc tịch Mỹ và cư trú dài hạn ở Singapore nhằm tránh thuế suất thuế thu nhập cao ngất ngưởng ở Mỹ.
Hôm 20/5, lãnh đạo 8 nền kinh tế phát triển gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Nga và Mỹ (G8) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh thường niên của nhóm tại Trại David (Maryland, Mỹ).
Các nhà lãnh đạo của Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng đến các công cụ kích thích kinh tế để chặn đà suy giảm tăng trưởng. Nhưng theo giới quan sát, Bắc Kinh giờ không còn nhiều lựa chọn như trước.
Ngày 29-4 vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng bà sẽ gửi đoàn bác sĩ đến Ukraina để thảo luận với Tổng thống Viktor Yanukovich về việc đưa cựu Thủ tướng Tymoshenko đến Đức để chữa bệnh theo yêu cầu của bà Tymoshenko.
Trong những ngày gần đây, tình hình tại biển Đông lại có xu hướng nóng lên với những tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines. Đây là điều dễ hiểu vì lợi ích tại biển Đông đối với Trung Quốc và các nước tuyên bố chủ quyền ở khu vực này là rất lớn.
Một kế hoạch của chính phủ trung ương Trung Quốc nhằm tạo ra sự đột phá lớn trong công nghiệp du lịch trên hòn đảo nhiệt đới Hải Nam dự báo sự tăng trưởng vượt bậc trong kinh tế. Tuy nhiên, nó cũng làm rộng thêm khoảng cách giữa người giàu và người nghèo mà Bắc Kinh đang cố gắng thu hẹp.
So với phương Tây, các tổ chức xã hội của Trung Quốc còn rất không chín muồi, chưa thể hiện rõ tính chất tự chủ, tự nguyện, phi chính phủ; còn nặng tính quá độ, tương ứng với thực tế xã hội Trung Quốc đang ở thời kỳ chuyển đổi.
Chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin không tới tham dự hội nghị thượng đỉnh 8 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G8), thay vào đó là Thủ tướng Dmitry Medvedev, đang tạo ra nhiều câu hỏi về lý do thực sự của nó.