Thời tiết lạnh giá kỷ lục năm nay ở Anh tiếp tục kéo dài khi đợt mưa tuyết bất thường đang diễn ra ở một số khu vực, trong khi nước Anh đã bước sang mùa xuân.
Tuyết rơi dẫn đến tai nạn chết người và ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của nhiều người.
Một chiếc xe buýt đâm xuống sông do mưa tuyết ở vùng South Lanarkshire thuộc Scotland hôm 31 - 3, làm một nữ sinh 17 tuổi thiệt mạng và 44 người khác bị thương - ảnh: Getty Images.
Trực thăng của không quân Hoàng gia Anh được điều tới hiện trường vụ lật xe buýt ở South Lanarkshire cấp cứu các nạn nhân - ảnh: PA.
Người dân phía nam thành phố Edinburgh, Scotland đang đào tuyết để giải cứu chiếc xe mắc kẹt hôm qua - ảnh: Getty Images.
Một chiếc xe buýt mắc kẹt trong tuyết dày ở Edinburgh - ảnh: Getty Images
Một chiếc xe tải đâm xuống vệ đường do đường trơn trượt trong tuyết gần Huntly, Aberdeenshire, Scotland - ảnh: Northscot.
Xe dọn tuyết hoạt động liên tục để thông các con đường ngập tuyết tại Carronbridge, miền trung Scotland - ảnh: PA.
Hai mẹ con đi trong cơn mưa tuyết dày mùa xuân ở thành phố Penicuik, Midlothian, Scotland - ảnh: Getty Images.
Tuyết phủ trắng xóa một khu nghĩa địa nhà thờ ở Peebles, thuộc Scotland. Có khoảng 50.000 ngôi nhà trên khắp Scotland lâm vào cảnh mất điện do đợt mưa tuyết bất thường này - ảnh: PA.
Tắc đường do mưa tuyết ở Glenshane Pass, gần thành phố Londonderry, thuộc Bắc Ireland - ảnh: PA.
Chiếc xe buýt chở khách ra sân bay ở Bắc Ireland này cũng phải “án binh bất động” giữa đường do lượng mưa tuyết quá dầy - ảnh: PA
Cá voi là một loài động vật có vú rất thông minh. Người ta rất quý cá voi bởi sự thông minh và cả vẻ hiền lành đáng yêu của chúng. Và nay, chúng ta càng yêu thích cá voi hơn khi ngắm nhìn chú cá voi có tên Xiaoqiang đang phóng cọ sáng tác.
Giới chức Brazil cho biết các trận mưa lũ tồi tệ được coi là lớn nhất kể từ những năm 50 của thế kỷ trước ở đông nam nước này từ ngày 5/4 tới nay đã làm hơn 200 người thiệt mạng.
Tuần qua quả là được mùa bay. Bay tận ra ngoài vũ trụ có tàu con thoi Discovery, bay tầm Trái đất có chiếc máy bay năng lượng mặt trời đầu tiên. Đặc biệt, có một cậu bé Trung Quốc “bay” thẳng lên ngọn cây cao 10m sau khi bị cha mắng.
Tạm quên đi những cuộc thi chính thống như hoa hậu thế giới, hoa hậu trái đất, hoa hậu hoàn vũ…, trên thế giới còn có thi hoa hậu trong tù, hoa hậu mìn, hoa hậu chuyển giới…
Cơn lốc xoáy có tầm tàn phá rộng hơn một km tràn qua bang Mississippi đêm thứ bảy vừa qua, gây ra cảnh đổ nát kinh hoàng và cướp đi sinh mạng của 10 người, trong đó có một bé sơ sinh và hai trẻ nhỏ.
Tuần lễ vừa qua chứng kiến nhiều hiện tượng thiên nhiên dữ dội trên thế giới, như trận bão cát hoành hành ở Trung Quốc, núi lửa ở Iceland tỉnh giấc sau 200 năm thiêu đốt sông băng, những đám mây dị hình...
Một người đàn ông té từ tầng 6 và chỉ thoát chết nhờ vướng vào dây điện, một cụ bà 80 tuổi trèo cửa sổ tầng 5 để trốn về nhà, một vận động viên dù lượn mất đà rơi uỵch xuống đất... đã làm nên những cú té để đời trong tuần qua.
Trên thế giới, có những nơi con người phải chen chúc nhau trong những tòa nhà chung cư chật chội nhưng cũng có chỗ đi cả ngày đường không có một bóng người.
Một cụ bà 101 tuổi mọc sừng trước trán, một đầu bếp lấy sữa dư của vợ làm phô-mai, một gã đàn ông Hàn Quốc kết hôn với gối ôm… là những chuyện kỳ quái đã xảy ra trong tuần qua.
Không chỉ có điểm nhấn là hình ảnh thực, hình ảnh phản chiếu dưới các bề mặt như nước, kính, gương… cũng tạo ra sự độc đáo trong từng bức ảnh số chụp theo phong cách phản chiếu hình ảnh.
Các thiếu nữ Nga hiện đại ngày nay có những tính cách của các cô thật khó xác định: vừa lãng mạn, vừa thực dụng; vừa ngây thơ vừa tính toán; vừa trong trắng nhưng cũng hay truỵ lạc...
Bạn từng tổ chức hoặc dự lễ cưới trong nhà thờ, chùa chiềng hay nhà riêng của cô dâu chú rể? Chuyện nhỏ! Có những cặp cô dâu, chú rể chọn nơi “trói” đời nhau độc đáo hơn nhiều. Bên cạnh đó, có những nghi thức và phương tiện rước dâu không kém phần thú vị.
Do kinh tế tăng trưởng bùng nổ, nước đang ra đi khỏi Trung Quốc: các ao hồ đang bốc hơi, các sông băng tan chảy, các dòng sông khô cạn. Hơn 50 thành phố Trung Quốc đã ghi nhận sự sụt lún liên tục, 75% rừng bị phá hủy...
Báo chí quốc tế gần đây xôn xao chuyện người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, anh Eduardo Saverin, xin từ bỏ quốc tịch Mỹ và cư trú dài hạn ở Singapore nhằm tránh thuế suất thuế thu nhập cao ngất ngưởng ở Mỹ.
Hôm 20/5, lãnh đạo 8 nền kinh tế phát triển gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Nga và Mỹ (G8) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh thường niên của nhóm tại Trại David (Maryland, Mỹ).
Các nhà lãnh đạo của Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng đến các công cụ kích thích kinh tế để chặn đà suy giảm tăng trưởng. Nhưng theo giới quan sát, Bắc Kinh giờ không còn nhiều lựa chọn như trước.
Ngày 29-4 vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng bà sẽ gửi đoàn bác sĩ đến Ukraina để thảo luận với Tổng thống Viktor Yanukovich về việc đưa cựu Thủ tướng Tymoshenko đến Đức để chữa bệnh theo yêu cầu của bà Tymoshenko.
Trong những ngày gần đây, tình hình tại biển Đông lại có xu hướng nóng lên với những tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines. Đây là điều dễ hiểu vì lợi ích tại biển Đông đối với Trung Quốc và các nước tuyên bố chủ quyền ở khu vực này là rất lớn.
Một kế hoạch của chính phủ trung ương Trung Quốc nhằm tạo ra sự đột phá lớn trong công nghiệp du lịch trên hòn đảo nhiệt đới Hải Nam dự báo sự tăng trưởng vượt bậc trong kinh tế. Tuy nhiên, nó cũng làm rộng thêm khoảng cách giữa người giàu và người nghèo mà Bắc Kinh đang cố gắng thu hẹp.
So với phương Tây, các tổ chức xã hội của Trung Quốc còn rất không chín muồi, chưa thể hiện rõ tính chất tự chủ, tự nguyện, phi chính phủ; còn nặng tính quá độ, tương ứng với thực tế xã hội Trung Quốc đang ở thời kỳ chuyển đổi.
Chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin không tới tham dự hội nghị thượng đỉnh 8 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G8), thay vào đó là Thủ tướng Dmitry Medvedev, đang tạo ra nhiều câu hỏi về lý do thực sự của nó.