Nghề môi giới hôn nhân hái ra tiền ở Mỹ

Nhiều người Mỹ chi cả triệu USD để tìm ý trung nhân.
Trong bối cảnh kinh tế ảm đạm, nhiều người Mỹ vẫn chịu chi số tiền thậm chí lên tới cả triệu USD để tìm ý trung nhân. Các công ty môi giới hôn nhân cao cấp ở nước này cho biết, công việc làm ăn của họ đang phất như diều gặp gió.

Theo tờ Time, mức phí để được tìm một “người phụ nữ/đàn ông trong mơ” mà công ty Janis Spindel có trụ sở ở New York áp dụng cho khách hàng là từ 50.000-500.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, số khách hàng của công ty đã tăng 41% trong năm 2009 và từ đầu năm 2010 tới nay đã tăng 46%.

Trong khi đó, với mức phí thành viên tối thiểu là 5.500 USD/năm, công ty Premier Match, cũng có trụ sở ở new York, đạt doanh thu 1,5 triệu USD trong năm ngoái, tăng 30% so với năm trước đó. Chủ công ty này, bà Christie Nightingale cho hay, hoạt động kinh doanh của bà chưa biết thế nào là suy thoái.

Vậy đâu là những đối tượng chịu chi những số tiền lớn đến thế với mục đích tìm bạn đời? Anh James, một giám đốc quản lý tài sản tư nhân 48 tuổi tại một ngân hàng đầu tư tại New York cho biết, anh cảm thấy mệt mỏi với những vụ hẹn hò kể từ sau khi anh ly dị vợ vào năm 2005.

Theo anh James, anh không cảm thấy tâm đầu ý hợp với bất kỳ một phụ nữ nào mà gia đình hay bạn bè giới thiệu, nên rốt cục các cuộc hẹn chỉ đem đến sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Thế rồi anh tìm đến với công ty môi giới hôn nhân Kelleher International có trụ sở ở San Francisco. Trong số khách hàng của công ty này có cả các ngôi sao bóng rổ, người nổi tiếng, đạo diễn Hollywood, các tỷ phú trong giới tài chính…

Bà Amber Kelleher-Andrews, người đồng sáng lập Kelleher cho hay, những khách hàng giàu có và nổi tiếng của công ty không muốn bị làm mối với những đối tượng có mục đích “đào mỏ”. “Họ quá bận để tự tìm cho mình một tình yêu. Các công ty môi giới hôn nhân có thể giúp họ tìm đúng đối tượng”, bà Kelleher-Andrews nói về khách hàng của mình.

Để được người sáng lập công ty này là ông Jill Kelleher đích thân đứng ra chọn đối tượng, khách hàng phải chi số tiền không hề nhỏ. Bà Kelleher-Andrews cho biết, mới đây, một khách hàng nam đã trực tiếp gọi điện và nhất mực đòi ông Jill làm mối. “Khách hàng đó nói rằng, số tiền 100.000 USD mà ông ấy phải chi để tìm một người phụ nữ phù hợp chẳng thấm vào đâu so với số tiền 4 triệu USD ông đã mất vì vụ ly dị với người vợ cũ”, bà Kelleher-Andrews tiết lộ.

Để thu hút đối tượng khách hàng cao cấp, các công ty môi giới hôn nhân đua nhau quảng cáo về thế mạnh riêng. Bà Barbie Adler, Giám đốc công ty Selective Search, một người từng làm về tuyển dụng trước khi nhảy sang lĩnh vực môi giới tình cảm ở Chicago 10 năm trước, cho biết: “Kinh nghiệm của tôi là phải xem hồ sơ tuyển dụng của một khách hàng thì mới có thể tìm cho họ đúng đối tượng”. Trên thực tế, khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền tối thiểu 15.000 USD để được bà Adler làm mối.

Nhiều công ty môi giới khác có cách làm khoa học hơn. Công ty Seventy Thirty của Anh, áp dụng mức phí tối thiểu 15.000 USD, thành lập hẳn một đội ngũ gồm các nhà tâm lý học để xác định khách hàng nào hợp với đối tượng nào. “Các chuyên gia tâm lý biết cách đọc ý nghĩ của người khác”, chủ công ty này, bà Trudy Hill, cho biết.

Tuy nhiên, cũng giống như ở bất kỳ ngành dịch vụ nào khác, lĩnh vực môi giới hôn nhân cao cấp cũng có một tỷ lệ nhất định những khách hàng không được thỏa mãn. “Áp lực buộc mối quan hệ phải xứng tầm với số tiền mà người trong cuộc đã phải bỏ ra là rất lớn”, bà Barbara Feld, chuyên gia về liệu pháp tâm lý tại công ty Park Avenue Relationship Consultants ở New York nhận xét.

Năm ngoái, cơ quan chức năng Mỹ đã nhận được 2.519 đơn khiếu nại từ khách hàng của dịch vụ môi giới hôn nhân, tăng 4% so với năm trước đó, đưa dịch vụ mối lái vào một trong 100 lĩnh vực bị người tiêu dùng Mỹ phàn nàn nhiều nhất. Có khách hàng nữ kiện vì đã chi hàng ngàn USD nhưng rốt cục bị làm mối với một người đã có vợ.

Một vấn đề nữa mà các khách hàng của dịch vụ môi giới hôn nhân cao cấp không hài lòng chính là khả năng kiếm tiền của đối tượng mà họ được giới thiệu. Theo bà Nightingale, Giám đốc công ty Premier Match, nhiều khách hàng nam không nhất thiết tìm kiếm một bạn gái kiếm nhiều tiền hơn anh ta, nhưng cũng có một số trường hợp khách hàng nam muốn tiếp cận với đối tượng nữ thu nhập cao. Phụ nữ biết rõ điều này và muốn tránh phải hẹn hò với những người đàn ông như vậy. Đó là lý do vì sao khách hàng nữ thường muốn hẹn gặp những người có thu nhập ít nhất là tương đương.

Mỗi công ty môi giới tình cảm có một cơ sở dữ liệu gồm những khách hàng không trả phí. Khi một khách hàng trả phí hàng ngàn USD được làm mối với một đối tượng không phải trả phí cho công ty môi giới, người không mất tiền có thể chịu áp lực gác những kỳ vọng về cảm xúc của họ sang bên. Theo bà Feld, trong một mối quan hệ như vậy, người trả phí rốt cục sẽ nắm quyền kiểm soát. “Tiền là vấn đề khó nói nhất của các cặp đôi”, bà Feld cho biết.

(Theo Vneconomy)

  • Phát triển ngành chế tạo chưa hẳn là lối ra cho nền kinh tế Mỹ
  • TT Obama ký thông qua đạo luật viện trợ địa phương
  • Mexico lập hội đồng để bảo vệ hệ thống tài chính
  • Kinh tế Mỹ không lạc quan như dự đoán
  • Sản lượng công nghiệp Mỹ tăng cao
  • Nước Mỹ có phá sản không?
  • Google bị phản đối
  • Nghĩa trang cho vật cưng
  • Người Mỹ không muốn tiêu tiền
  • Mỹ và chủ nợ: Ai không thể tách rời ai?
  • Kinh tế Mỹ sẽ tái suy thoái hay đì đẹt như Nhật Bản?
  • Mỹ “thành kiến” với đầu tư của Trung Quốc?
  • Hồi kết của thảm họa tràn dầu trên vịnh Mexico
  • Quý II/2010: GDP của Mỹ thấp hơn dự báo
  • Trái Đất nóng lên sẽ làm người Mexico di cư tới Mỹ
  • Mỹ có thể tái suy thoái vì… thị trường nhà đất
 
 
 
  • Trung Quốc trả giá thê thảm cho sự phát triển
  • Những nơi đánh thuế thu nhập cao nhất thế giới
  • Vì sao G8 muốn giữ Hy Lạp ở lại Eurozone?
  • Trung Quốc hết “đạn” để cứu tăng trưởng?
  • Lùm xùm chuyện cựu nữ thủ tướng xinh đẹp bị ngược đãi
  • Dầu mỏ và tranh chấp biển Đông
  • Trung Quốc: Khi đất đai không thuộc về người nghèo
  • Xã hội công dân ở Trung Quốc: Đặc điểm và phương hướng phát triển
  • Vì sao Nga tập trung đối nội?
  • Mỹ đang lùi bước trước làn sóng thâu tóm của Trung Quốc?

Loading content failed
Davinmo | Vietnam Business News | Tin suc khoe | Gia vang SJC | Thi truong vang | Ống nhòm hồng ngoại | Bán ống nhòm | Máy bộ đàm cầm tay | Máy định vị cầm tay | Thymomodulin | May bo dam | Tin tuc trong ngay | Bo sung Canxi | Omega 3 | Thi truong chung khoan | Kinh te Viet Nam Kinh te the gioi Kinh te My Kinh te Nhat Kinh te Anh Kinh te Han Quoc Kinh te Trung Quoc Chinh sach tien te Thi truong chung khoan |  Tang truong kinh te Ty le lam phat Thi truong xuat khau Thi truong my Thi truong Nhat Thi truong Anh Thi truong Han Quoc Thi truong Trung Quoc Chien luoc kinh doanh Thuong mai dien tu Tiep thi truc tuyen Nguyen Tan Dung Nguyen Minh TrietNong Duc Manh Nguyen Thien Nhan Nguyen Phu Trong Ho Cam Dao On Gia Bao Xuat khau Nhap Khau thi truong thep Ca phe Cao suCan can thanh toanCan can thuong mai Dau tu truc tiep Bat dong san Du an dau tu Thi truong nha dat Do thi Doanh nghiep Doanh nhan Hop tac xaVo Tri ThanhVu Thanh Tu AnhLe Dang Doanh Vo Hong PhucPham Gia Khiem Hoang Trung Hai Pham Quang Nghi Nguyen The Thao Vu Van Ninh Nguyen Sinh HungLy Quang DieuNguyen Quang ATran Van Tho Vo Hong PhucVu Dinh Anh Nguyen Duc KienCao Si KiemNguyen Minh Phong Le Xuan Nghia Tran Du Lich
ChèCà phêCa caoNgôGạoĐậuLạcLúa mìBột mìLương thựcLúaRauMiếnThủy sảnTômCuaMăngXi măngGiấyGiầyDépMobileĐiện thoạiMáy TínhMáy nổMáy phátMayXeXe máyXe đạpÔ tôXe đạp điệnXe tảiMáy baySân BayMỏKhai khoángĐiệnThủy điệnNhiệt điệnThủy lợiThời trangĐồng hồThuốcNướcPhần mềmDu lịchNồiChảoJeansCá traNông thônNông nghiệpTư vấnHoaHoa quảCạnh tranhMarketingTiếp thịBànGhếNội thấtmáy chủMáy inThẻTín dụngLãi suấtđènÁoQuầngiá trịthị trườngchuyển giaoứng dụngcông nghệsản xuấtchế biếntiêu thụnông sảnthủ công mỹ nghệthủ côngmỹ nghệChuốiChỉ tiêuSáng chếBản quyềnSở hữuTài sảnKế toánThành thịMâu thuẫnhạ tầngLuậtnghị địnhPháp lệnhThông tưchỉ thịNghị quyếthiệp ướcphòng thương mạiHướng dẫnLoaâm thanhánh sángmáy ảnhGỗSàn gỗđộng cơy tếthiết bị y tếdược phẩmdượcrượubiađiện tửđiện máythiết bị điệndụng cụkhu công nghiệpkhu chế xuấtđồngchìbạch kimkim cươnglao độngviệc làmdạy nghềcông nghiệp phụ trợsữanước ngọtthandầuvật liệuvật liệu xây dựngmủ cao suhạt tiêuớtcâylâm sảnđiềuGaskhách sạnhội chợtriển lãmkiệntranh chấpnhựaxúc tiếnxúc tiến thương mạicần báncần muahợp tácthuếbiểu thuếđặc sảnkhách sạnnhà hàngKhokho ngoại quantiêu dùngngười tiêu dùngthiết kếđối táctìm đối tácTreMây treKhoáng sảnHải sảnThuyềnTàuVũ khíSúngBomMìnTủGiườngGạchSơnWebBáoTạp chíViệnNghiên cứuTônLịch sửVăn hóađiện ảnhSaoNgôi saoSiêu xeThị trường vàng

Copyright © 2009  USS Corp . All rights reserved.
Giấy phép số 107/GP-TTĐT do Cục QLPTTT&TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2009.
Ghi rõ nguồn "tinkinhte.com" hoặc "Cổng thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:04.3972 4800 - Fax:04.3972 4801 - Mobile: 0127 399 6475 // 098 300 6168 ( Mr. Mạnh Toàn ) -  Email Tin kinh te