
Gói cứu trợ 500 tỷ Euro sẽ bắt đầu từ năm 2013, thay thế cho các quỹ hiện tại và tạm thời đang được sử dụng để giải quyết khủng hoảng nợ.

Ngày 9/3, Bộ Y tế Anh công bố kế hoạch mới, theo đó cấm bày bán thuốc lá trên các quầy hàng ở vùng England, Anh, trừ một số trường hợp đặc biệt.

So với cùng kì năm trước, xuất khẩu của khu vực đồng Euro trong tháng 1 tăng 27%, trong khi nhập khẩu tăng 29%.

Sau động đất ở Nhật, bên cạnh các tác động tiêu cực là cơ hội xuất khẩu nông sản và năng lượng cho các quốc gia khác, trong đó có Nga.

Theo Cơ quan thống kê quốc gia Anh, 2,53 triệu lao động tại quốc gia này đang trong tình trạng thất nghiệp, tăng 27.000 người so với quý trước.

Theo Hiệp ước tăng trưởng mà các Bộ trưởng tài chính EU đặt ra, các nước EU phải giữ mức thâm hụt dưới 3% GDP, và mức nợ dưới 60% GDP.
Theo số liệu thống kê công bố ngày 1/3 của Cục thống kê trung ương Thụy Điển, dưới sự thúc đẩy tăng trưởng mạnh của tiêu dùng gia đình và đầu tư, GDP năm 2010 của Thụy Điển tăng 5,5% so với năm 2009, lập mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 1970.

Nhận thức được các vấn đề về dân số, Nga đã quyết định sử dụng hơn 1,5 nghìn tỷ rúp (52 tỷ USD, 32 tỷ bảng Anh) trong vòng 4 năm tới nhằm cố gắng giải quyết ít nhất một vài vấn đề của họ.

Trả lời báo điện tử “Kinh tế Trung Quốc” ngày 10/3,Phó Thư ký “Hội phát triển và quy hoạch doanh nghiệp nước ngoài” của Trung Quốc Hòa Chấn Vĩ dự kiến kim ngạch buôn bán hai chiều Trung-Nga sẽ đạt trên 100 tỉ USD vào năm 2015.

Sau 10 năm nữa, Nga có thể trở thành nước lớn nhất cung cấp lương thực cho thị trường thế giới, bởi nước này sở hữu tới 10% đất canh tác toàn cầu.

Cái chúng ta nhìn thấy là một cuộc khủng hoảng nợ. Điều chúng ta không nhìn thấy là một cuộc khủng hoảng lớn thực sự của toàn khu vực.

Phát biểu ngày 26/1/2011 tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 41 tại Davos, Thụy Sĩ, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã nêu 10 phương hướng chính nhằm hiện đại hóa đất nước.