Đây là lần đầu tiên một chương trình qui mô và phức tạp của Chính quyền hành pháp được đưa ra thảo luận rộng rãi trong giới chuyên viên cũng như cộng đồng.

Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) ngày 1- 4 cho biết tỉ lệ thất nghiệp ở 16 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 2/2009 đã lên tới 8,5% (tương đương với hơn 300 nghìn người mất việc làm).
Trợ lý Tổng thống Nga Arkady Dvorkovich ngày 29-3 trả lời phỏng vấn báo chí khẳng định Nga muốn khởi động thảo luận vấn đề cải cách hệ thống dự trữ tiền tệ quốc tế ngay tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước phát triển và mới nổi lên (G-20) tại London.
Các kiến trúc sư người Pháp vừa đưa ra sáng kiến về việc đổi mới quy hoạch của thành phố Paris với mục tiêu thân thiện với môi trường và nhiều tiện ích hơn.

Các trạm bán xăng dầu ở London đang lao đao vì cuộc khủng hoảng xe hơi bỗng lại có tương lai, khi nhà chức trách quyết định sẽ tạo cho chúng một chức năng mới: chuyển thành những trạm ”tiếp liệu” cho các loại ôtô chạy điện, với thời gian nạp điện mỗi xe chỉ mất khoảng 20 phút.

Thái độ giận dữ đang có chiều hướng lan rộng khắp châu Âu, do kinh tế ngày càng xấu đi và thất nghiệp mỗi lúc một tăng.
Ngày 22/3, Ngoại trưởng Singapore G.Yong-Boon Yeo đã tới Mátxcơva thăm chính thức Nga 3 ngày nhằm thảo luận với phía Nga triển vọng tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại song phương và sự tham gia của Nga vào những hoạt động trong khuôn khổ ASEAN.
Ngày 19/3, ông Borge Petersen, Đại sứ của Đan Mạch tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan.

EU sẵn sàng thay đổi chính sách thương mại với ASEAN theo hướng đàm phán về hiệp định thương mại tự do với từng quốc gia thành viên ASEAN, thay vì với cả khối.

Các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu thống kê Pháp cảnh báo, đây là thời điểm rất khó khăn đối với nước Pháp, với sự giảm sút mạnh của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) gần 3%.
Các nước EU cho đến nay vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về cách thức thực hiện gói kích thích kinh tế trị giá 200 tỷ euro cũng như chưa đánh giá chính xác được những tác động tích cực và tiêu cực của biện pháp này
Theo Reuters, sau hai ngày họp tại Brusell (Bỉ), Hội nghị cấp cao Liên hiệp châu Âu (EU) đưa ra cam kết sẽ chi hơn 100 tỷ USD trong các khoản vay mới dành cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm hỗ trợ những nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu.