Ngày càng có thêm nhiều tín hiệu cho thấy NHNN không còn cửa để trốn tránh quyết định giảm lãi suất. Việc cứu hàng trăm nghìn doanh nghiệp có thể nói là quan trọng không kém việc bao bọc, giữ sự ổn định cho hệ thống ngân hàng.
![]() |
Bộ trưởng cho rằng, với các biện pháp đồng bộ cùng tái cấu trúc mạnh mẽ nền kinh tế, chứng khoán sẽ đi vào ổn định và khởi sắc trong năm 2012.
Năm 2012, 10 năm tròn kể từ khi đồng euro chính thức được lưu hành. Vốn là niềm tự hào và là cơ hội tươi sáng cho một châu Âu nhưng sau 10 năm tồn tại, "niềm tự hào đó" vẫn đang vận lộn cùng nuôn vàn khó khăn để tồn tại.
Ông Đặng Doãn Kiên, Trưởng đại diện Quỹ đầu tư Aureos tại Việt Nam, cho rằng hoạt động M&A (mua bán, sáp nhập) năm 2012 sẽ tiếp tục sôi động, nhất là trong lĩnh vực tài chính, bất động sản.
Tin tốt cho Hy Lạp đã kéo hoạt động theo hướng rủi ro trở lại trước khi có những ngày nghỉ lễ kéo dài cuối tuần. Vàng mở cửa phiên New York ở mức thấp của phiên là 1739.25 trước khi tăng cao bởi chứng khoán tăng. Kim loại này đạt mức cao trong ngày là 1757 chỉ ít phút trước khi đóng cửa tại mức 1756.
Được dự báo trong 5 năm nữa doanh nghiệp gia công thuần tuý sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giá lao động ngày càng tăng, nhưng phần lớn doanh nghiệp dệt may, da giày vẫn “trung thành” với gia công đơn thuần để giảm thiểu rủi ro, đặc biệt trong lúc kinh tế khó khăn như hiện nay.
![]() |
Ngày 14/2, Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo triển khai thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ thông qua Chỉ thị 01/CT-NHNN và văn bản số 674. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước thực hiện phân loại và phân bổ chỉ tiêu tín dụng cho từng nhóm, kiểm soát chặt “tín dụng không khuyến khích” nhằm ưu tiên vốn cho sản xuất và ổn định vĩ mô.
Năm 2011, khoảng 208 công ty Nhật đã đầu tư vào Việt Nam, con số cao kỷ lục. Họ có kế hoạch rót khoảng 1,8 tỷ USD vào Việt Nam.
Vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang rút một lượng vốn lớn khỏi thị trường chứng khoán nước này nhằm bảo toàn tài sản của họ, với tâm lý lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và khủng hoảng tài chính thế giới ngày một gia tăng.
Mặc dù Nhà nước đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để tạo nguồn tài chính phục vụ cho phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, trong đó có quy định về hình thành quỹ phát triển nhà ở, song đến nay, cả nước mới chỉ có 13/63 tỉnh/thành phố thành lập quỹ phát triển nhà ở nhưng hầu hết hoạt động không hiệu quả.
Cuối chiều 21/2, VnEconomy nhận được bản kiến nghị của Công đoàn Sacombank liên quan đến văn bản đề nghị của Eximbank mới đây.
Theo nhận định của Ernst & Young, năm 2012, lạm phát của Việt Nam sẽ hạ nhiệt nhưng tăng trưởng kinh tế sẽ thấp hơn mục tiêu.
Copyright © 2009 USS Corp . All rights reserved.
Giấy phép số 107/GP-TTĐT do Cục QLPTTT&TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2009.
Ghi rõ nguồn "tinkinhte.com" hoặc "Cổng thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:04.3972 4800 - Fax:04.3972 4801 - Mobile: 0127 399 6475 // 098 300 6168 ( Mr. Mạnh Toàn ) - 