Công ty cổ phần bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (MCK: NVT) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2010.
Theo đó doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng vọt, lên tới 156,22 tỷ đồng, gấp 409 lần so với cùng kỳ 2009, hoàn thành 17,92% kế hoạch doanh thu năm. Nguồn hình thành doanh thu tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là khai thác du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng. Việc tăng trưởng mạnh doanh thu so với cùng kỳ năm trước do công ty tăng trưởng mạnh về quy mô vốn và mở rộng lĩnh vực kinh doanh bất động sản du lịch.
Tính tới thời điểm 30/06/2010, tổng tài sản của công ty là 1.155,29 tỷ đồng.
Chỉ tiêu giá vốn hàng bán tăng khoảng 120 lần, lên mức 47,91 tỷ đồng. Xuất hiện các khoản doanh thu tài chính (chủ yếu từ lãi tiền gửi, tiền cho vay) là 6,9 tỷ đồng, chi phí tài chính là 14,04 tỷ đồng và chi phí bán hàng là 7,35 tỷ đồng. Đáng kể là khoản chi phí quản lý doanh nghiệp tăng mạnh, lên tới 31,03 tỷ đồng, gấp khoảng 222,3 lần cùng kỳ năm 2009.
Lợi nhuận thuần hợp nhất 6 tháng đầu năm 2010 đạt 62,78 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước, chỉ tiêu này là âm 156 triệu đồng. Lợi nhuận khác là không đáng kể.
Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 62,88 tỷ đồng, tổng lợi nhuận kế toán sau thuế đạt 42,89 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ ròng 156 triệu đồng.
Lãi cơ bản trên cổ phiếu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2010 đạt 657 đồng/cp, gấp 3,2 lần so với mức 206 đồng/cp cùng kỳ năm 2009.
Kế hoạch kinh doanh năm 2010, công ty dự kiến thu về 872 tỷ đồng doanh thu, 219,67 tỷ đồng trước thuế, 178,25 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và 121,23 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ. Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2010 của công ty như sau:
Tiếp tục đẩy mạnh khai thác khu nghỉ Six Senses Ninh Van Bay; hoàn thiện Dự án Ana Mandra Ninh Bình đưa vào khai thác vào cuối năm 2010; hoàn thiện các hạng mục xây dựng của Dự án Six Senses Sai gon River và đẩy mạnh việc tiếp thị, bán biệt thự tại dự án này; Hoàn thiện các thủ tục đầu tư tại Dự án Ana Mandra Hội An; Dự án Lạc Viet New Tourist City, Dự án Du lịch Sinh thái Đông Anh...
Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/09/2010, mã cổ phiếu NVT đóng cửa tại mức giá 21.500 đồng/cp, tăng 400 đồng/cp (+1,9%) so với phiên giao dịch ngày 07/09/2010 trước đó, với khối lượng giao dịch lên tới 1.015.260 đơn vị.
Căn cứ Thông báo số 109/TB.CPC-2010 ngày 23/8/2010 của CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ về việc thay đổi Tổng Giám đốc và người công bố thông tin của Công ty kể từ ngày 23/8/2010, Sở GDCK Hà Nội trân trọng thông báo như sau:
Căn cứ báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ thuộc CTCP Sách giáo dục tại Tp.Hồ Chí Minh, Sở GDCK Hà Nội trân trọng thông báo như sau:
Căn cứ báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ thuộc CTCP Dịch vụ Vận tải và Thương mại, Sở GDCK Hà Nội trân trọng thông báo như sau:
Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre (MCK: DBT) đã công bố báo cáo tài chính bán niên hợp nhất 6 tháng đầu năm 2010. Theo đó, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 214,73 tỷ đồng, tăng 18,09 tỷ đồng, tương đương tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2009.
Trước những thông tin thị trường u ám kéo dài, nhiều doanh nghiệp địa ốc đang phải thay đổi cách bán hàng của mình, trong đó tiếp thị trực tiếp đến nhóm khách hàng có nhu cầu là một trong những cách giúp họ bán hàng trong tình hình hiện nay.
Các chuyên gia cho rằng, hiện nay không cần thiết phải mở rộng diện áp trần lãi vay bởi biện pháp này không thực sự hiệu quả, thậm chí có thể tự do hóa lãi suất từ đầu tháng 6.
"Đêm trước khủng hoảng", hình ảnh mà Joseph Stiglitz hay ví von, vẫn còn nguyên giá trị. Còn "cơn bão toàn diện" của Roubini cũng có thể bắt đầu từ cuối năm 2013.
Dù những tín hiệu hồi phục của thị trường vẫn chưa rõ ràng, song sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản đối với khu vực phía Tây Hà Nội trong thời gian qua đang mang lại nhiều kỳ vọng tích cực cho các dự án nơi đây.
Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết ngày 19/5 sẽ đưa ra thị trường 20 căn biệt thự lâu đài Chateau và 24 căn nhà liên kế với giá từ 22 tỷ đồng đến hơn 72 tỷ đồng/căn (khoảng 80-100 triệu đồng/m2).
Chính sách neo tỷ giá có mục tiêu là giúp ổn định kinh tế vĩ mô nhưng cũng làm tăng sức ép cho nhà quản lý, dẫn đến có giai đoạn điều hành bị giật cục, làm tăng lạm phát như xảy ra gần đây.
Bài viết này nhằm mục đích xác định các nhân tố quyết định lạm phát ở Việt Nam thông qua một phương pháp tiếp cận đơn giản. Mô hình ước lượng của chúng tôi sử dụng cơ sở lý thuyết về lạm phát cho một nền kinh tế nhỏ và mở. Bài viết cố gắng đưa một một vài gợi ý thận trọng cho chính sách kiềm chế lạm phát ở Việt Nam trong giai đoạn thực hiện chính sách kích cầu.
Dù lạm phát vẫn đang ở mức thấp hơn so với năm 2008, nhưng tỷ lệ này tăng mạnh từ giữa năm 2009 và đang trở thành nguy cơ lớn nhất đối với Ấn Độ và Việt Nam. Trung Quốc; Singapore đã tuyên bố nâng giá đồng tiền; Ngân hàng Trung ương Ôxtrâylia, Ấn Độ, Malaixia, Philíppin và Việt Nam cũng đã lần lượt tăng lãi suất trong mấy tháng qua. Nỗi lo lạm phát gia tăng đang đè nặng lên các nền kinh tế Châu Á.
Với số nợ và mức thâm hụt thương mại quá lớn với Trung Quốc như hiện nay, Mỹ đã gia tăng áp lực bằng mọi cách buộc Trung quốc phải "thả lỏng" đồng nhân dân tệ. Ngày 15-4 sắp tới, Bộ Tài chính Mỹ sẽ phải đưa ra tuyên bố xem Trung Quốc có phải là “nước thao túng tiền tệ” hay không. Khả năng xảy ra cuộc chiến tranh tiền tệ mới là rất lớn, theo giới phân tích đây có thể là một phần của âm mưu toàn cầu nhằm thiết lập trật tự thế giới mới.
72% doanh nghiệp tư nhân VN căng thẳng vì vốn. Theo Standard Chartered đồng Việt Nam sẽ giảm giá hơn nữa trong thời gian tới và lạm phát của VN năm nay sẽ ở mức 8,9%. Cơ chế lãi suất trần không còn phù hợp với thực tế. Ngân hàng Nhà nước cần phải thay đổi cơ chế cũ bằng một cơ chế mới, nếu không sẽ gây ra sự đè nén, kiềm chế sự phát triển kinh tế cũng như làm cho sự lưu thông tiền tệ có những tắc nghẽn và biến tướng khó kiểm soát.
Trong một thời gian ngắn, nhằm khơi thông nguồn cung cầu trên thị trường ngọai tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã liên tục có 2 lần thay đổi tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đồng đô la Mỹ. Nhiều chuyên gia dự báo sẽ có thêm một đợt thứ ba trong năm nay, nhưng chưa biết khi nào - có thể vào quý III năm 2010? Liệu có xuất hiện tâm lý bất an khi sở hữu đồng nội tệ ?
Năm 2009 là năm không yên ả đối với thị trường tài chính Việt Nam khi các lĩnh vực tiền tệ, ngoại hối, thị trường vốn đều biến động phức tạp và liệu thực tế này có tái hiện trong năm nay không lại là câu hỏi không dễ trả lời.
Quyết định của Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại được cho vay lãi suất thỏa thuận đối với các khoản vay trung dài hạn và thu thêm phí đối với các khoản vay ngắn hạn đang gây phản ứng trái nhiều từ các góc nhìn quan sát. Lãi suất thoả thuận đối với các khoản cho vay trung dài hạn của doanh nghiệp có nơi lên đến 18%/năm. Nhiều ý kiến cho rằng, mức này đã đến giới hạn chịu đựng của doanh nghiệp.
Việt Nam đã vượt qua đáy suy thoái kinh tế nhưng thị trường tiền tệ vẫn chưa bền vững, rủi ro cao. Chính phủ nên tập trung ổn định kinh tế vĩ mô, không nên chạy theo giải pháp phá giá tiền đồng.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường nhà đất năm 2010 sẽ có nhiều áp lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước và thách thức trước sự đổ bộ nhiều hơn của nhà đầu tư nước ngoài. Giới đầu tư cần có góc nhìn thực tế hơn và họ sẽ phải đau đầu đối diện với thách thức chọn sản phẩm nào và bán cho ai.
Do nhu cầu nhà đất còn rất lớn nên việc đầu tư vào thị trường bất động sản hằng năm lợi nhuận có thể đạt từ 25%-30%, nếu gặp đột biến có thể lên đến 150%.