
Trong danh sách này có Vladimir Putin, Che Guevara, Martin Luther King... Theo các nhà chiêm tinh, những người sinh năm Rồng thường đam mê, sáng tạo, không ngại thách thức, nhưng cũng có thể kiêu ngạo.

Ông Barack Obama cao 1.87 mét. Ông John McCain cao 1.73 mét. Obama đắc cử Tổng thống. McCain thất cử. Có gì tương quan giữa chiều cao và khả năng đắc cử?

Ông Gary Locke, tân Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc, đã tạo ra cơn sốt trong dư luận đất nước có 1,3 tỷ dân này ngay từ hôm ông tới sân bay Bắc Kinh về cách hành xử của ông. Họ ngạc nhiên rồi chân thành ca ngợi ông hết lời, và nhân dịp này họ so sánh ông với các quan chức nước mình khiến ông ngạc nhiên và giới quan chức Trung Quốc khó chịu.

Sau khi bị kết án 7 năm tù với cáo buộc 'lạm dụng quyền lực', cựu Thủ tướng Ukraine Ulia Tymoschenko phải đối mặt với khả năng bị khởi tố vì tội biển thủ.

“Huyền thoại” Steve Jobs của hãng Apple đã từ giã cõi đời ngày 5/10 ở tuổi 56, để lại di sản là những sản phẩm công nghệ đã và đang tiếp tục thay đổi thế giới.

Từ các chính khách cho tới bạn bè, đối thủ cạnh tranh đều bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi đột ngột của "cựu thuyền trưởng" Apple. Trên Internet, cộng đồng mạng cũng không ngớt gửi đi những thông điệp xót xa và tiếc nuối đối với một tài năng của thế giới.

Không chỉ làm chính trị, nhiều nghị sỹ Mỹ đã mở công ty kinh doanh hoặc đầu tư vốn vào cổ phiếu, bất động sản... Nhờ vậy, không ít chính khách Mỹ nắm trong tay số tài sản hàng triệu USD.

Hãng tin tài chính Bloomberg mới đây đã công bố danh sách 50 nhà hoạch định chính sách có ảnh hưởng lớn nhất tới kinh tế thế giới. Đứng đầu bảng "phong thần" này là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben S. Bernanke.

Hãng tin tài chính Bloomberg mới đây đã công bố danh sách 50 nhà hoạch định chính sách có ảnh hưởng lớn nhất tới kinh tế thế giới. Đứng đầu bảng "phong thần" này là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben S. Bernanke.

Sinh nhật lần thứ 88 của người đã dựng nên Cộng hòa Singapore vừa diễn ra hôm thứ sáu 16-9. Mười ngày trước đó, tại Đại học công nghệ Nanyang (ở Việt Nam xem được trên Channel NewsAsia tuần trước), ông Lý Quang Diệu đã cho thấy ông minh mẫn như thế nào khi làm chủ hoàn toàn buổi hỏi và đáp của sinh viên.

Tạp chí Global Finance vừa công bố xếp hạng 36 thống đốc ngân hàng trung ương có ảnh hưởng nhất thế giới. Thống đốc các ngân hàng trung ương của Mỹ, Nhật Bản và châu Âu cùng có tên trong nhóm 10 nhân vật “đội sổ” của xếp hạng này.

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde cho rằng, nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ không đủ nhanh và đối mặt với một số rủi ro trong tiến trình phục hồi.