Nuốt 123 bao cao su vào bụng để buôn lậu ma túy, một người phụ nữ nặng 240kg được lính cứu hỏa áp tải đến bệnh viện sinh con, một tay trộm người Hàn Quốc chuyên rình rập nhà tang lễ chôm được 1.200 đôi giày... là những câu chuyện ngộ nghĩnh đã xảy ra trong tuần qua.
Tuần qua, nhiều nước châu Á đắm chìm trong bầu không khí lễ hội của Tết Nguyên đán. Không chỉ châu Á, ở Sydney (Úc) cũng tổ chức một lễ diễu hành mừng Tết con Cọp. Chiếc bè hình con cọp trong ảnh được làm bằng kim loại tái chế và sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành nhờ vào sự điều khiển của chín nghệ nhân múa rối. (Ảnh: AFP/GETTY IMAGES)
Một võ sư Trung Quốc chào mừng Tết âm lịch bằng màn phô diễn tài năng võ thuật ở công viên Xiangfan, tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: Reuters)
Ấn tượng không thua gì là pha biểu diễn nuốt kiếm của cascadeur Li Kui tại một hội chợ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)
Còn đây là hình ảnh chụp tại hội chém lợn tế ở làng Ném Thượng, (xã Khắc Niệm, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, Việt Nam) vào ngày mùng 6 Tết hàng năm. (Ảnh: EPA)
Lễ Tình nhân cũng là sự kiện không thể bỏ qua trong tuần trước. Đúng vào giờ cao điểm buổi sáng ngay sau lễ Tình nhân, người ta nhìn thấy ở giao lộ số 10 trên đường M6 nối Bilston và Walsall (Anh) một tấm bảng lớn viết rằng: “Steve, câu trả lời là không. Tôi đã biết chuyện anh léng phéng với em gái tôi rồi”. Rõ ràng lời cầu hôn vào ngày Valentine của anh chàng Steve nào đó đã vỡ kế hoạch. (Ảnh: SHINE PIX / SHAUN FELLOWS)
Lễ hội Carnival chỉ vừa mới khép lại ở đất nước Brazil. Dư âm cuồng nhiệt cũng như bóng hình của những cô vũ công nảy lửa trên đường phố Rio de Janeiro vẫn chưa nhạt nhòa trong tâm trí du khách. (Ảnh: AFP/GETTY)
Một trong những nhân vật trung tâm của lễ hội Carnival năm nay là nữ hoàng chơi trống 7 tuổi Julia Lira. Do còn quá nhỏ nên cô bé đã bật khóc nức nở trong vòng vây các nhiếp ảnh gia và phóng viên trước khi nhóm samba Viradouro của bé trình diễn. (Ảnh: REUTERS)
Một lễ hội khác không kém phần náo nhiệt là “cuộc chiến trái cây” được tổ chức hàng năm ở thị trấn Ivrea, miền bắc nước Ý. Người tham gia tha hồ ném những quả cam vàng mọng vào địch thủ. (Ảnh: REUTERS)
“Trận chiến” biến thị trấn nhỏ thành một đấu trường điên cuồng mà vũ khí là đủ loại trái cây. Lễ hội này nhằm tưởng niệm một cuộc nổi dậy thời trung cổ để chống lại gã bá tước lạm dụng quyền hành đòi ngủ với một cô dâu mới cưới ngay trong đêm động phòng của cô. (Ảnh: REUTERS)
Trong ảnh là Denis Ten, vận động viên trượt băng người Kazakhstan, đang thực hiện phần tranh tài của mình tại Olympic mùa đông Vancouver 2010. (Ảnh: REUTERS)
Trong màn trình diễn rợn tóc gáy của mình, nghệ sĩ Cosentino bị cá mập, cá đuối độc bao vây. Anh cố giải thoát mình khỏi tình trạng bị còng tay vào một khối bê tông nặng 60kg trong một hồ nước ở khu hồ cá Melbourne (Úc). (Ảnh: AFP/GETTY)
Một người đàn ông vừa bị tóm cổ khi đang cố vượt biên giới gần Geneva, Thụy Sỹ. Kiểm tra thì phát hiện trong bụng ông ta có tới 1,7kg cocaine, đựng trong 123 bao cao su trôi trong dạ dày và 10 bao trong trực tràng. Tất cả số bao cao su trên đều được bao phủ bằng sáp. (Ảnh:EUROPICS[CEN])
Một cuộc trưng bày thú vị vừa diễn ra tại sở cảnh sát Seoul, Hàn Quốc với khoảng 1.200 đôi giày bị đánh cắp tại các nhà tang lễ. Kẻ trộm 59 tuổi rình rập quanh các khu vực trên để “thó” các đôi giày đắt tiền rồi bán lại. (Ảnh: AFP/GETTY)
Victoria Lacatus mang thai ở tuổi 25 tuổi với số cân nặng lên tới 240kg. Khi đến bệnh viện ở Bucharest (Romania) để sinh con, Victoria phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cứu hỏa để đưa cô ra khỏi xe cứu thương. (Ảnh: AP)
Không gì dễ thương bằng một em bé mới sinh trùm mũ len tì chiếc cằm tí hon lên những ngón tay bé xíu say sưa ngủ. Tấm ảnh này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Stephanie Robin đến từ Ontario, Canada. Cô chuyên chụp ảnh những thiên thần mới chào đời chỉ vài ngày. (Ảnh: STEPHANIE ROBIN / BNPS)
Một đàn chim sáo khổng lồ tụ tập trên bầu trời gần Glastonbury, Somerset (Anh). Tay máy nghiệp dư Kevin Hill chụp được khoảnh khắc đàn chim dường như đang tạo hình một con thỏ trên cao. (Ảnh: KEVIN HILL / APEX)
Trong lúc nhiều nước châu Á đang náo nức chờ đón Tết con Cọp, nhiều quốc gia khác cũng đắm chìm trong không khí lễ hội đầu năm. Không chỉ vậy, tuần qua còn chứng kiến nhiều sự kiện kỳ thú như kỷ niệm Ngày Đồ lót ở Brazil, vũ điệu ánh sáng của sao Thổ hay một tai nạn thảm khốc chẻ đôi chiếc ô tô nhưng tài xế chỉ bị đúng một vết trầy nhỏ xíu...
Những ngày này, người dân Trung Quốc cũng đang tưng bừng đón một cái tết cổ truyền dân tộc. Bước chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế đã đưa đất nước này trở thành nước có tổng thu nhập quốc dân lớn thứ 3 thế giới. Đời sống người dân được nâng cao và bộ mặt Trung quốc thay đổi không ngừng.
Năm nay, lễ hội màu sắc tại Ấn Độ (còn gọi là Lễ hội Holi) sẽ diễn ra vào ngày 1-3 với sự tham dự của hàng triệu người dân. Đây là lễ hội của người Hindu nhằm đánh dấu kết thúc mùa đông. Dù còn vài ngày nữa lễ hội mới chính thức bắt đầu nhưng nhiều nơi người dân đã tổ chức sớm. Những hình ảnh của lễ hội tại thành phố Mathura và Indore:
Không hẹn mà gặp, tuần qua khắp nơi trên thế giới diễn ra lắm trò nghịch ngợm cười ra nước mắt. Hết mấy cô gái xinh đẹp người Đức khoe ngực trần trượt tuyết đến một tên trộm Brazil kẹt cứng trong ống khói phải nhờ cảnh sát cứu ra...
Bạn từng tổ chức hoặc dự lễ cưới trong nhà thờ, chùa chiềng hay nhà riêng của cô dâu chú rể? Chuyện nhỏ! Có những cặp cô dâu, chú rể chọn nơi “trói” đời nhau độc đáo hơn nhiều. Bên cạnh đó, có những nghi thức và phương tiện rước dâu không kém phần thú vị.
Các thiếu nữ Nga hiện đại ngày nay có những tính cách của các cô thật khó xác định: vừa lãng mạn, vừa thực dụng; vừa ngây thơ vừa tính toán; vừa trong trắng nhưng cũng hay truỵ lạc...
Không chỉ có điểm nhấn là hình ảnh thực, hình ảnh phản chiếu dưới các bề mặt như nước, kính, gương… cũng tạo ra sự độc đáo trong từng bức ảnh số chụp theo phong cách phản chiếu hình ảnh.
Một cụ bà 101 tuổi mọc sừng trước trán, một đầu bếp lấy sữa dư của vợ làm phô-mai, một gã đàn ông Hàn Quốc kết hôn với gối ôm… là những chuyện kỳ quái đã xảy ra trong tuần qua.
Kỳ vọng ở một năm mới – năm hổ với nhiều may mắn và thịnh vượng được thể hiện qua nhiều hoạt động truyền thống trong dịp đón Tết theo lịch mặt trăng tại nhiều quốc gia châu Á.
Nối tiếp người đàn ông đầu tiên mang bầu là Thomas Beatie, Scott Moore sẽ trở thành người đàn ông thứ hai sinh con khi “anh” lâm bồn vào tháng 2-2010 tới đây.
Trong danh sách này có Vladimir Putin, Che Guevara, Martin Luther King... Theo các nhà chiêm tinh, những người sinh năm Rồng thường đam mê, sáng tạo, không ngại thách thức, nhưng cũng có thể kiêu ngạo.
Họ được coi là "những con rồng đỏ" kiểm soát phần lớn nền kinh tế Trung Quốc. Họ được gọi là "tầng lớp cổ áo đen" bởi luôn xuất hiện trong một bộ vest đen, đi xe limousine màu đen. Đóng vai trò là các nhà doanh nhân hàng đầu và quyền lực nhất của nền kinh tế Trung Quốc, nhưng thông tin về họ lại rất ít.
Trong khi châu Âu vẫn còn u ám bởi khủng hoảng thị trường tài chính, kéo theo nhiều dịch vụ kinh doanh thương mại khác kém phát triển, điều này đã dẫn tới suy thoái kinh tế ngày càng trở nên trầm trọng hơn thì châu Á được xem như là thị trường tiềm năng mới, có khả năng tiếp ứng cho sự phục hồi của châu Âu.
Tờ Financial Times vừa công bố xếp hạng các trường đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) tốt nhất trên toàn cầu năm 2012. Trong đó, trường kinh doanh Standford được xếp hạng nhất trong "bảng phong thần" năm nay.
Cuộc suy thoái toàn cầu đã chính thức dừng bước trong năm 2010. Từ đó tới nay, nhiều nơi đã tăng trưởng mạnh trở lại. Tuy nhiên, khu vực Bắc Mỹ và Tây Âu vẫn tiến với nhịp độ chậm hơn rất nhiều so với phần còn lại của thế giới.
Trung Quốc trỗi dậy nên định vị quốc gia như thế nào và lựa chọn chiến lược quốc gia như thế nào tại Châu Á? Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ giữa các quốc gia tại Châu Á, đặc biệt là quan hệ Trung - Mỹ cũng như thay đổi và phát triển của trật tự Châu Á.
Trong “Lời thú tội”, Perkins từ trong bản thân hệ thống cho thấy, Mỹ đang khiến cả các quốc gia khác đi đến phá sản và phụ thuộc hoàn toàn vào Mỹ. Điều đó được thực hiện dưới vỏ bọc mỹ miều: khi ở nước nào đó thuộc thế giới thứ ba phát hiện được các tài nguyên mà các tập đoàn Mỹ cần, những kẻ mà bên trong bản thân hệ thống gọi thẳng là “các sát thủ kinh tế” được cử đến đó.
Phải chăng Mỹ đang suy tàn, như quá nhiều người tin hiện nay? Hay liệu có phải người Mỹ có nguy cơ nhanh nhảu tự kết liễu vị thế siêu cường quốc vì nỗi lo sợ huyễn hoặc về sức mạnh đang suy giảm của mình? Rất nhiều điều tùy thuộc vào câu trả lời cho những câu hỏi này.