Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty Cổ phần thép Nam Kim: Chăm lo tốt đời sống người lao động

Tổng Giám đốc Nakisco Hồ Minh Quang (thứ 2 từ trái qua) trao số tiền 270 triệu đồng cho bà con vùng lũ Quảng Ngãi

Giữ vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất thép, sau 6 năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần thép Nam Kim (Nakisco) đã khẳng định được thương hiệu và luôn có những chính sách để thu hút người lao động (NLĐ) ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp (DN). Nakisco được xem là một trong những DN ở Bình Dương thực hiện tốt các chế độ cho NLĐ, tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội.

Chất lượng hàng đầu

Nakisco được xây dựng trên diện tíchhơn 40.000m2, nằm ở Cụm sản xuất An Thạnh (Thuận An) chuyên sản xuất và kinh doanh các loại tôn mạ kẽm và tôn mạ kẽm mạ màu được ứng dụng trong các công trình xây dựng, công nghiệp, dân dụng, các ngành thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất. Sản phẩm được phân phối rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Tôn mạ chất lượng cao được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất làm cho sản phẩm của các ngành này phong phú, đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, tôn mạ là thành phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng. Nhận thức được tầm quan trọng của sản phẩm tôn mạ trong đời sống, Nakisco đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với mục tiêu chất lượng, Nakisco không ngừng nâng cao thị phần trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu. Với hai dây chuyền NOF (Non Oxidation Furnace) hiện đại được nhập toàn bộ từ Posco Hàn Quốc với công suất tôn mạ kẽm 50.000 tấn/năm và tôn mạ màu 40.000 tấn/năm, Nakisco đã có hơn 160 công nhân viên làm việc luân phiên nhằm tối ưu hóa độ chuyên nghiệp của nhân sự cùng sự hiện diện của dây chuyền mạ liên tục. Chỉ sau hơn 6 năm, Nakisco đã khẳng định thương hiệu, duy trì tốc độ phát triển thị phần rất cao tại thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu. Năm 2010, Nakisco sẽ đầu tư xây dựng thêmnhà xưởng mới trên diện tích 14.000m2, thu hút thêm 120 lao động vào làm việc.

Chăm lo tốt đời sống NLĐ

Đến nhà máy sản xuất của Nakisco điều mà chúng tôi ghi nhận được là công nhân làm việc ở từng công đoạn trên các máy móc thiết bị hiện đại và môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ. Nakisco luôn tự hào có bộ máy nhân sự xuất sắc với các kỹ sư và quản đốc được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước, nhằm trau dồi kiến thức và không ngừng nâng cao trình độ cho nhân viên. Sản phẩm chất lượng của Nakisco luôn được quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 ANAB và tiêu chuẩn ISO 14001:2004 UKAS chứng nhận. Để làm tốt điều đó, Nakisco luôn đề cao tinh thần làm việc xuất sắc trong tập thể đoàn kết, năng động và sáng tạo. Song song với nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, Nakisco luôn chấp hành các quy định của Luật Lao động về chăm lo tốt đời sống NLĐ. Theo định kỳ, Nakisco xét và điều chỉnh tăng lương cho CBCNLĐ. Để bù trượt giá và chia sẻ một phần khó khăn cho NLĐ, ngoài việc nâng lương theo quy định, trong năm 2009, Nakisco còn xét tăng 10% lương theo hệ số cho CBCNLĐ của mình. Đến nay, 100% lao động làm việc tại Nakisco được ký hợp đồng lao động. Các chế độ BHXH, BHYT được Nakisco trích nộp đầy đủ giúp cho NLĐ được hưởng những quyền lợi khi bị ốm đau, thai sản, nghỉ việc. Đối với lao động làm việc ở công đoạn nặng nhọc, Nakisco còn có chính sách mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân của mình.

Mặc dù luôn bận rộn với công việc sản xuất - kinh doanh nhưng ngay từ những ngày đầu thành lập, Nakisco đã trích một phần lợi nhuận thực hiện một số chương trình từ thiện xã hội. Chỉ trong năm 2009, Nakisco tổ chức đoàn đi thăm tặng quà và tiền mặt cho bà con vùng lũ ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi với số tiền 270 triệu đồng. Nakisco phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương xây tặng 24 căn nhà nhân ái, tổng trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng cho chương trình “Vòng tay nhân ái”. Đây là việc làm có ý nghĩa nhằm góp phần cùng tỉnh Bình Dương thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn liền với việc xóa đói, giảm nghèo.

Tổng Giám đốc Nakisco Hồ Minh Quang: Thân thiện như mái nhà chung

Trong chiến lược phát triển của công ty, xây dựng môi trường làm việc thân thiện là một chiến lược phát triển bền vững, Nakisco tuyệt đối bảo đảm điều kiện và môi trường lao động trong khu vực sản xuất được an toàn. Nakisco luôn nâng cao văn hóa sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc để giúp NLĐ hăng say làmviệc, nâng cao năng suất để gắn bó lâu dài với DN. Tất cả những máy móc Nakisco đều được đầu tư công nghệ hiện đại nên đòi hỏi NLĐ phải có trình độ và kỹ thuật để điều khiển, do vậy lao động tại Nakisco thường xuyên được đào tạo thêm kiến thức để nâng cao trình độ. Qua đây, cho thấy rằng đào tạo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ là mục tiêu và chính sách lâu dài trong chiến lược phát triển bền vững của Nakisco. Để trở thành DN “đẹp”, Nakisco không chỉ chú trọng đến việc sản xuất - kinh doanh uy tín, chất lượng mà còn là DN cống hiến và có trách nhiệm với xã hội.

(Theo VĂN SƠN// Báo Bình Dương)

 • Quảng cáo, Du học ( Cty Nam Phú có nhiều ưu đãi )
 • Công ty TNHH TM- DV - SX T.P.L ( CRYSTAL)
 • Nghề đại lý thuế: Vướng vì... thiếu hướng dẫn
 • Eurowindow : Khẳng định thương hiệu hàng đầu
 • FutaCorp: “Chất lượng là danh dự”
 • Phytopharma góp phần bình ổn thị trường thuốc
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư mạo hiểm: Nghĩ khác, làm khác !
 • Giám đốc điện lực Bình Dương Trương Chí Dũng: Điện lực Bình Dương sẽ tiếp tục khẳng định năng lực và vị thế của mình
 • Điện lực Bình Dương - Một chặng đường phát triển
 • Thương hiệu “Thủy lợi 4”
 • Thủy điện Hòa Bình - trụ cột của hệ thống điện quốc gia
 • Cạnh tranh bằng uy tín và chất lượng sản phẩm
 • Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Tự tin ra biển lớn
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com

 • Bầu Đức chọn Israel, Bộ Công Thương chọn Trung Quốc
 • Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?
 • Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen
 • Nghề thiết kế cũng cần luật lệ
 • Trò chuyện với doanh nhân: Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt
 • Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình thôi
 • Quyết đoán nhưng không độc đoán
 • Những đại gia Việt 'siêu' kiếm tiền trong bão kinh tế
 • Túi khôn của doanh nghiệp
 • Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce: Làm khách sạn cho vui!
 • Ông Thân Đức Nam, từ “thầu phụ” đến 37 Hùng Vương
 • Sống sao để lưng đứng thẳng, đầu ngẩng cao