Vợ thị trưởng thành phố Matxcova là đại diện đầu tiên và duy nhất của phái đẹp trong danh sách 62 tỷ phú nước Nga.
Hôm qua, Thị trưởng Matxcova - Yury Luzhkov đã công khai khoản thu nhập 1,05 tỷ USD mà bà nhà - Yelena Baturina kiếm được trong năm ngoái. Dù là thị trưởng của thành phố đông dân nhất châu Âu, số tiền mà ông Yury Luzhkov kiếm được trong năm ngoái vẫn kém bà vợ tới gần 4.000 lần, vẻn vẹn 270.000 USD.
Bà Yelena Baturina, 47 tuổi, doanh nhân có tiếng, là phụ nữ Nga đầu tiên, và cho đến nay vẫn là duy nhất, trở thành tỷ phú. Trong danh sách 62 tỷ phú Nga hồi tháng trước của tạp chí Forbes, Baturina xếp thứ 27, với tài sản 2,9 tỷ USD.
Hồi còn trẻ, bà chỉ là một công nhân nhà máy bình thường, nhưng sau đó quyết tâm thi đậu vào trường Học viện Quản lý Matxcova. Năm 1987, bà gặp ông Luzhkov khi cả hai người làm việc chung trong một ủy ban. Đến năm 1991, bà mới dấn thân vào con đường kinh doanh bằng việc mở một nhà máy sản xuất đồ gia dụng bằng nhựa. Ngày nay, bà hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, có trong tay nhiều công ty, bao gồm ZAO Inteko và Patriot.
Chân dung nữ tỷ phú duy nhất của nước Nga, Yelena Baturina. Ảnh: AP
Tài sản cá nhân của bà Baturina được kê khai trên website của chính phủ Nga, cùng với tài sản của ông chồng. Tại Nga, các quan chức phải công khai tài sản và thu nhập của bản thân và gia đình, nhằm chống lại nạn tham nhũng.
Theo tờ Itar Tass của Nga, Thị trưởng Matxcova sở hữu 4 mảnh đất ở nông thôn. Miếng nhỏ nhất cũng rộng tới 2.500 mét vuông và miếng lớn nhất lên tới 800.000 mét vuông. Ngoài ra, ông còn có một căn nhà 144 mét vuông, và một khác rộng 2.500 mét vuông.
Còn bà vợ của ông có 2 mảnh đất ở Nga, Áo và 3 căn nhà rộng cả nghìn mét vuông ở Áo, Nga, Tây Ban Nha. Hai vợ chồng cùng con gái sở hữu chung căn hộ rộng 445 mét vuông ở Nga. Bà còn đứng tên 6 chiếc ôtô, bao gồm đủ loại xe sang như Porsche Turbo S, Audi 80 và 3 chiếc Mercedes Benz.
Hồi tháng trước, các nhà lãnh đạo cao nhất của nước Nga cũng đã công bố thu nhập cá nhân. Theo đó, Tổng thống Nga có thu nhập thuộc hàng thấp nhất thế giới, chỉ 113.774 USD trong năm 2009. Thủ tướng Nga tuy có khá hơn nhưng cũng bỏ túi 134.000 USD. Phu nhân của Tổng thống và Thủ tướng Nga hầu như không có khoản thu nhập nào.
Trong số gần 7 tỉ người trên thế giới, có 680 tỉ phú. Người giàu nhất là Carlos Slim Helu ở Mexico, với tài sản trị giá 53,5 tỉ USD. Trong 10 tỉ phú “từ tay trắng làm nên sự nghiệp” và “gây cảm hứng” mà tạp chí Forbes lựa chọn, năm trong số đó đã nghỉ học nửa chừng, ba người khác chưa bao giờ học đại học, sáu người mồ côi.
Thế giới đầu tư phân biệt hai loại nhà đầu tư: sử dụng tiền của chính mình và sử dụng tiền của kẻ khác để đầu tư. Trong thế giới ấy, nếu như có ai đó nâng việc đầu tư bằng tiền của người khác lên thành nghệ thuật đầu tư thì người ấy chỉ có thể là Steve Schwarzman.
Tỷ phú người Nga Roman Abramovic, người đang sở hữu câu lạc bộ Chealsea FC xếp thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất Anh năm 2010 do tờ Sunday Times Online xếp hạng vừa được công bố.
Béo phì luôn là nỗi lo sợ của toàn nhân loại, đặc biệt đối với những ngôi sao. Nhưng béo phì hoàn toàn không thể ngăn cản sự thành đạt và quyến rũ của những người phụ nữ. Dưới đây là top 10 phụ nữ béo nổi tiếng thành đạt nhất thế giới trong làng giải trí.
Forbes vừa hoàn tất cuộc khảo sát lương thưởng đối với CEO thuộc danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ. Tổng cộng, 500 CEO này kiếm được 4 tỷ USD trong năm 2009, trung bình mỗi người thu về 8 triệu USD.
Nhận được 100% sự hài lòng của nhân viên về cách thức điều hành, CEO của Tập đoàn Thực phẩm hàng đầu thế giới General Mills, Ken Powell, trở thành ông chủ đáng yêu nhất nước Mỹ 2009.
Nhà tài phiệt Nga Roman Abramovich giành vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất nước Anh do báo The Sunday Times lập. Theo Sky News, tài sản của Abramovich tăng thêm 6% trong năm 2009, lên tới 7,4 tỷ bảng Anh.
Chìa khóa bao giờ cũng nằm ở chính thực tế của công việc. Có một vị thần luôn hiện diện ở đó. Hãy kiên nhẫn lắng nghe lời thì thầm của sản phẩm, bạn sẽ thành công...
Các tỷ phú trên thế giới đều có bí quyết riêng để đạt được thành công trong cuộc sống. Họ không ngại chia sẻ với mọi người, bởi không phải ai cũng có thể làm được theo đúng những “công thức” đó.
Trong khi nhiều công ty Trung Quốc tìm cách bắt chước thành công của Lenovo trong xây dựng thương hiệu toàn cầu, Jianlibao và Li Ning là minh chứng rõ ràng cho việc, tham vọng sẽ không bao giờ đạt được nếu không chú trọng đến tiếp thị. Thành - bại trong làm thương hiệu của DN Trung Quốc có thể là bài học cho Việt Nam.
Nhiều năm gần đây, nghề nấu cỗ phát triển khá rầm rộ. Nhiều người thấy hấp dẫn bởi thu nhập nghề này đã đứng ra tổ chức, thuê người làm dịch vụ, nhận đơn hàng. Tuy nhiên, với tính chất và đặc thù riêng thì nghề này xem ra cũng rất "kén " người.
Tận dụng quả dại trên rừng làm rượu vang cao cấp, trồng rau sạch và cho thuê nông trại thư giãn, bán phần mềm tiết kiệm pin... nhiều bạn trẻ đã biến ý tưởng ảo thành dự án trị giá hàng tỷ đồng.
DN có vốn cũng không dám mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực phân phối nếu như không tìm được đối tác nước ngoài có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Budapest (Hungary), công tác ở Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục Điện tử Việt Nam..., Tiến sĩ Nguyễn Quang A rẽ cuộc đời sang một hướng khác: Đi làm "con buôn".
Lâu nay, việc nông dân nuôi nhím, rắn, kỳ đà... để làm giàu là chuyện thường, nhưng nuôi chồn thì rất ít thấy, nhất là với ý muốn nuôi chồn để... bán cà phê thượng hạng.
Vương Tuyết Hồng luôn là đề tài để bàn luận kể từ ngày bà xuất hiện trên thương trường. Bà khởi nghiệp bằng tiền thế chấp căn nhà mẹ tặng, bà đã lập nên 2 con rồng của Đài Loan: Công ty sản xuất chip tích hợp VIA Technologies và nhà sản xuất điện thoại HTC.
Donald Trump, tỷ phú người Mỹ xếp thứ 17 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2011 đã dành 7 lời khuyên cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.