Tạp chí Forbes (Mỹ) ngày 28-5 đã đưa ra danh sách các tỉ phú trên thế giới hiện đang ngồi tù hoặc đang bị truy nã
Mikhail Khodorkovsky
Trong danh sách này có hai người Nga, đó là Mikhail Khodorkovsky và Platon Lebedev. Theo hãng tin Newsru, năm 2005, hai nhân vật trên đã bị kết án tám năm tù giam vì tội lừa đảo và trốn thuế.
Hoàng Quang Dụ, người giàu nhất Trung Quốc (theo số liệu tháng 10-2008), đã bị kết án 14 năm tù vì tội giao dịch nội gián và hối lộ. Bên cạnh đó, một tỉ phú khác người châu Á đang sống lưu vong là cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra mới bị buộc tội khủng bố.
Ngoài ra, R. Allen Stanford, nhà hoạt động tài chính người Mỹ, đã bị buộc tội lừa đảo 8 tỉ USD nhưng chưa bị kết án. Calisto Tanzi, người Ý, đồng sáng lập hãng sữa Parmalat, đã bị kết án 10 năm tù vào năm 2008 vì đã biển thủ tới 800 triệu euro từ Parmalat, đẩy nó đến tình trạng phá sản năm 2003. Đây được coi là vụ phá sản lớn nhất châu Âu.
Trong khi đó, nhà chức trách đã treo giải thưởng 5 triệu USD cho ai có thông tin dẫn đến bắt được Joaquim Guzman Loera (“El Chapo”), tỉ phú người Mexico bị truy nã gắt gao nhất thế giới. El Chapo đã chạy trốn pháp luậtsau khi vượt ngục năm 2001.
Ở Thổ Nhĩ Kỳ, các thành viên gia đình nhà Uzan, với tài sản trị giá 1,6 tỉ USD, người thì bị lưu đày, người phải lẩn trốn. Ngoài ra, ít nhất hai tỉ phú Mỹ khác đã bị tống giam: Martha Stewart, A. Alfred Taubman.
Thế giới đầu tư phân biệt hai loại nhà đầu tư: sử dụng tiền của chính mình và sử dụng tiền của kẻ khác để đầu tư. Trong thế giới ấy, nếu như có ai đó nâng việc đầu tư bằng tiền của người khác lên thành nghệ thuật đầu tư thì người ấy chỉ có thể là Steve Schwarzman.
Dưới đây là danh sách 10 nhà lãnh đạo các tập đoàn kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2009. Một trong số các tập đoàn này làm ăn rất thuận lợi, nhưng một số khác thì lại không được tốt lắm.
150 người giàu nhất Indonesia đã có một năm làm ăn rất tốt trong 2009. Tổng tài sản của họ đã tăng 22% lên 61,5 tỷ USD - tương đương 12% GDP nước này. Đây là công bố của Tạp chí Globe Asia.
Jeff Bussgang, một nhà đầu tư tài chính của Flybridge Capital để bàn về cuốn sách mới của ông Mastering the VC Game (Làm chủ trò chơi đầu tư tài chính), một cái nhìn của người trong cuộc với thế giới đầu tư tài chính.
Jose Mourinho một lần nữa bước lên bục vinh quang tại đấu trường châu Âu cấp câu lạc bộ. Đây là lần thứ hai vị huấn luyện viên đầy cá tính này đưa đội bóng của mình lên ngôi vô địch. Có rất nhiều ý kiến, lời bình về tính cách của ông, nhưng có một sự thật không ai có thể chối bỏ, đó là tài năng của ông.
Trong số gần 7 tỉ người trên thế giới, có 680 tỉ phú. Người giàu nhất là Carlos Slim Helu ở Mexico, với tài sản trị giá 53,5 tỉ USD. Trong 10 tỉ phú “từ tay trắng làm nên sự nghiệp” và “gây cảm hứng” mà tạp chí Forbes lựa chọn, năm trong số đó đã nghỉ học nửa chừng, ba người khác chưa bao giờ học đại học, sáu người mồ côi.
Tỷ phú người Nga Roman Abramovic, người đang sở hữu câu lạc bộ Chealsea FC xếp thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất Anh năm 2010 do tờ Sunday Times Online xếp hạng vừa được công bố.
Béo phì luôn là nỗi lo sợ của toàn nhân loại, đặc biệt đối với những ngôi sao. Nhưng béo phì hoàn toàn không thể ngăn cản sự thành đạt và quyến rũ của những người phụ nữ. Dưới đây là top 10 phụ nữ béo nổi tiếng thành đạt nhất thế giới trong làng giải trí.
Forbes vừa hoàn tất cuộc khảo sát lương thưởng đối với CEO thuộc danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ. Tổng cộng, 500 CEO này kiếm được 4 tỷ USD trong năm 2009, trung bình mỗi người thu về 8 triệu USD.
Các tỷ phú trên thế giới đều có bí quyết riêng để đạt được thành công trong cuộc sống. Họ không ngại chia sẻ với mọi người, bởi không phải ai cũng có thể làm được theo đúng những “công thức” đó.
Trong khi nhiều công ty Trung Quốc tìm cách bắt chước thành công của Lenovo trong xây dựng thương hiệu toàn cầu, Jianlibao và Li Ning là minh chứng rõ ràng cho việc, tham vọng sẽ không bao giờ đạt được nếu không chú trọng đến tiếp thị. Thành - bại trong làm thương hiệu của DN Trung Quốc có thể là bài học cho Việt Nam.
Nhiều năm gần đây, nghề nấu cỗ phát triển khá rầm rộ. Nhiều người thấy hấp dẫn bởi thu nhập nghề này đã đứng ra tổ chức, thuê người làm dịch vụ, nhận đơn hàng. Tuy nhiên, với tính chất và đặc thù riêng thì nghề này xem ra cũng rất "kén " người.
Tận dụng quả dại trên rừng làm rượu vang cao cấp, trồng rau sạch và cho thuê nông trại thư giãn, bán phần mềm tiết kiệm pin... nhiều bạn trẻ đã biến ý tưởng ảo thành dự án trị giá hàng tỷ đồng.
DN có vốn cũng không dám mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực phân phối nếu như không tìm được đối tác nước ngoài có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Budapest (Hungary), công tác ở Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục Điện tử Việt Nam..., Tiến sĩ Nguyễn Quang A rẽ cuộc đời sang một hướng khác: Đi làm "con buôn".
Lâu nay, việc nông dân nuôi nhím, rắn, kỳ đà... để làm giàu là chuyện thường, nhưng nuôi chồn thì rất ít thấy, nhất là với ý muốn nuôi chồn để... bán cà phê thượng hạng.
Vương Tuyết Hồng luôn là đề tài để bàn luận kể từ ngày bà xuất hiện trên thương trường. Bà khởi nghiệp bằng tiền thế chấp căn nhà mẹ tặng, bà đã lập nên 2 con rồng của Đài Loan: Công ty sản xuất chip tích hợp VIA Technologies và nhà sản xuất điện thoại HTC.
Donald Trump, tỷ phú người Mỹ xếp thứ 17 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2011 đã dành 7 lời khuyên cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.
Sau nhiều ngày tranh cãi với các cổ đông, đặc biệt là quỹ Third Point, về chuyện bằng cấp giả mạo của CEO Scott Thompson, cuối tuần qua, Yahoo đã bổ nhiệm ông Ross Levinsohn lên làm quyền CEO thay ông Thompson.