Sở hữu khối của nả khổng lồ, các đại gia thường có những thói quen khác người. Một vài người có thói quen sưu tập xe cổ, số khác lại thích sở hữu nhiều viên đá quý khổng lồ hoặc du thuyền.
Trang Luxpresso đã điểm qua một số “câu lạc bộ” đặc biệt, chỉ những người lắm tiền nhiều của mới đủ khả năng gia nhập:
“Câu lạc bộ” nhà siêu đắt
Chỉ có một vài đại gia có chân trong nhóm này. Trong số đó, nổi nhất là tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ, ông chủ của tòa dinh cơ tư nhân đắt nhất thế giới mang tên Antilla. Tọa lạc ở Mumbai, tòa nhà này ước tính trị giá vào khoảng 1 tỷ USD.
Những gương mặt khác trong “câu lạc bộ” gây tốn kém này bao gồm, tỷ phủ Roman Abramovich người Nga, với một dinh thự trị giá 150 triệu Bảng ở khu vực Knightsbridge, London, Anh; hay một tỷ phú Ấn nữa là Lakshmi Mittal (ảnh) với căn nhà 250 triệu Bảng tại London.
Ngoài ra, cũng phải kể tới nữ doanh nhân Elena Franchuk người Ukraina với tòa biệt thự mang phong cách kiến trúc thời nữ hoàng Victoria trị giá 161 triệu USD ở London; tỷ phú Yuri Milner - nhà sáng lập hãng Digital Sky Technologies với dinh thự 100 triệu USD ở Silicaon Valley, Mỹ; và Petra Ecclestone - con gái của ông chủ giải đua xe Công thức 1 Bernie Ecclestone - người sở hữu ngôi nhà tráng lệ trị giá 150 triệu USD ở Los Angeles.
Câu lạc bộ sưu tập xe cổ
Nổi tiếng với lối sống khoa trương, tỷ phú của ngành rượu và hàng không Ấn Độ Vijay Mallya sở hữu một chiếc Rolls Royce Silver Ghost đời 1913 bên cạnh nhiều mẫu xe cổ khác.
Nhà thiết kế thời trang người Mỹ lừng danh Ralph Lauren (ảnh) cũng là ông chủ của một bộ sưu tập xe cổ hoành tráng, gồm chiếc Blower Bentley đời 1929, Mercedes-Benz "Count Trossi" SSK đời 1930, Bugatti Type 57SC Atlantic Coupe đời 1938, và Alfa Romeo 8C 2900 Mille Miglia đời 1938.
Một thành viên khác trong “câu lạc bộ” hạn chế này là nhà vua Brunei, người có một bộ sưu tập xe hơi được đồn đại lên tới 5.000 chiếc, trong đó không thể thiếu một số chiếc xe cổ độc đáo gồm các hiệu như Ferrari, Rolls Royce và Porsche.
“Câu lạc bộ” của các “chúa đảo”
Chỉ có một vài tỷ phú trên thế giới sở hữu một hòn đảo cho riêng mình. Tỷ phú Vijay Mallya (ảnh) của Ấn Độ cũng nằm trong “câu lạc bộ” này. Ông trùm rượu mạnh có một hòn đảo ở bờ biển Monte Carlo của châu Âu và một chuỗi đảo ở khu vực phía Bắc của quần đảo Maldives, nơi ông đã xây dựng một loạt khu nghỉ dưỡng.
Tỷ phú người Canada gốc Ấn Độ Bob Dhillon cũng sắm cho mình một hòn đảo rộng 2.300 mẫu Anh ở khu vực Trung Mỹ. Tỷ phú người Anh Richard Branson thì bỏ tiền để tậu một vài đảo như đảo Necker và đảo Mosquito ở British Virgin, hay đảo Makepeace ở khu vực Sunshine Coastowns của Australia.
Người đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft, tỷ phú Paul Allen, là chủ của hòn đảo Allan ở phía Bắc thành phố Seatlle, Mỹ. Tỷ phú dầu lửa Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thì sở hữu hòn đảo Futaisi ở Abu Dhabi.
“Câu lạc bộ” các ông chủ bảo tàng
Cũng không có nhiều tỷ phú trên thế giới sở hữu bảo tàng riêng. Nhân vật gần đây nhất lọt vào nhóm này là người giàu nhất thế giới Carlos Slim, khi ông trùm viễn thông Mexico này mở một bảo tàng mang tên Soumaya ở Mexico City vào tháng 3/2011.
Các tỷ phú khác chi tiền để thâu tóm hoặc xây dựng bảo tàng gồm có Ronald Lauder, người thừa kế của hãng mỹ phẩm Estee Lauder, sở hữu bảo tàng Neue Galeria dảnh cho các tác phẩm nghệ thuật Đức-Áo ở New York. Tỷ phú đồ hiệu của Pháp François Pinault (ảnh) là chủ của bảo tàng Palazzo Grassi ở Venice, Italy, nơi trung bày các bộ sưu tập đồ hiệu với tổng trị giá 1,7 tỷ USD.
Tỷ phú Hàn Quốc Lee Kun Hee, Chủ tịch tập đoàn Samsung, mở bảo tàng mang tên Samsung Museum để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của xứ kim chi. Tỷ phú Alice Walton, người thừa kế của “đế chế” bán lẻ Walton, là chủ của bảo tàng Crystal Bridges, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Mỹ.
Nhà sáng lập hãng game Nintendo, tỷ phú Hiroshi Yamauchi, cũng có trong tay bảo tàng Shigureden Museum. Cặp vợ chồng tỷ phú Ấn Độ Shiv và Kiran Nadar, nhà sáng lập hãng công nghệ HCL Technologies, cũng sở hữu bảo tàng nghệ thuật mang tên Kiran Nadar Museum.
“Câu lạc bộ” sưu tập du thuyền
Du thuyền là niềm đam mê của nhiều triệu phú và tỷ phú trên thế giới. Người đồng sáng lập hãng Microsoft Paul Allen (ảnh) sở hữu một siêu du thuyền dài xấp xỉ 122m mang tên Octopus. Tỷ phú người Nga Roman Abramovich có tới hai du thuyền, bao gồm chiếc du thuyền lớn nhất thế giới Eclipse có chiều dài hơn 163m.
Tỷ phú người Arab Saudi, doanh nhân Al Waleed bin Talal, là chủ của du thuyền Kingdom 5KR, dài xấp xỉ 86m và dát vàng. Hoàng tử Sultan bin Abdul Aziz của Saudi Arabia có du thuyền Samala dài hơn 139m.
Những chiếc du thuyền khác thuộc sở hữu của tỷ phú là chiếc Al Said của Quốc vương Oman Qaboos bin Said Al Said; chiếc Dubai của Tiểu vương Dubai Rashid Al Maktoum of Dubai; và chiếc Sense dài gần 59m của người đồng sáng lập Google, tỷ phú Larry Page.
Holly Chen, xuất phát điểm là tay trắng, bà đã trở thành một nhân vật được ngưỡng mộ trên thế giới: đi Cadillac, có máy bay riêng, là khách hàng than thiết của Channel... Holly Chen thậm chí không nhớ được mình đã kiếm được bao nhiêu tiền ở Amway. Câu chuyện về nữ hoàng phân phối Amway không kém phần hấp dẫn.
Jillian Michaels từng có một tuổi thơ 'dữ dội', bị bạn bè bắt nạt, cha mẹ thì ly dị còn bản thân bị béo phì. Tuy nhiên, cô đã vượt lên tất cả để làm nên một đế chế 200 triệu USD vào năm 2011.
Sự giàu có của những đại gia Arab luôn là điều hấp dẫn phần còn lại của thế giới. Nhiều người cho rằng, tài sản của số người giàu này là từ buôn bán dầu lửa, bởi nói tới các quốc gia Arab là nhắc đến những mỏ vàng đen trữ lượng lớn.
Theo tiết lộ mới đây của tỷ phú Warren Buffett trên kênh truyền hình CNBC, hai năm trước "huyền thoại" Steve Jobs từng tham vấn ý kiến của Buffett về việc xử lý đống tiền mặt của hãng công nghệ Apple, nhưng cuối cùng Jobs lại không làm theo lời khuyên bổ ích này.
Khi tỷ phú Buffett mua cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway, thị trường coi động thái đó như lá phiếu niềm tin đối với thành công tiếp theo của tập đoàn.
Nhiều người có thể ghen tị với con của các tỷ phú, vì cho rằng những cậu ấm cô chiêu này sẽ hưởng thừa kế một gia sản kếch xù. Tuy nhiên, nhiều người giàu nhất thế giới không có ý định sẽ để lại toàn bộ tài sản khổng lồ cho con cái.
Bậc thầy về pha chế đồ uống, đồng thời là Đại sứ toàn cầu của Chivas Brothers, ông Colin Scott, trao đổi với Doanh Nhân về bí quyết để đạt tới đỉnh cao trong nghề nghiệp của mình.
Từ nhà đầu tư huyền thoại, ông trùm viễn thông tới ngôi sao truyền hình, các tỷ phú của thế giới không phải bỗng dưng mà giàu. Trong cuộc sống và kinh doanh, họ luôn có những triết lý để đạt tới thành công.
Tuần trước danh sách 100 nhân vật công nghệ đình đám nhất thung lũng Silicon được chính thức công bố. Danh sách đó hé lộ rất không ít những điều thú vị và một trong số đó chính là những gương mặt xuất chúng đáng được ngưỡng mộ trong thế giới công nghệ - họ chính là những phụ nữ tài ba!
Năm ngoái, 50 nhà hảo tâm hàng đầu nước Mỹ đã chi ra 10,4 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, cao hơn rất nhiều so với con số 3,3 tỷ USD đạt được trong năm 2010, công bố mới nhất của trang The Chronicle of Philanthropy cho hay.
Số lượng tỷ phú trên thế giới vẫn đang gia tăng, bất chấp những thách thức lớn của nền kinh tế toàn cầu. Cùng với đó, Mỹ và châu Âu cũng không còn chiếm ưu thế tuyệt về số lượng tỷ phú.
Rồng là một trong “tứ linh”, tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Do vậy, những người sinh vào năm Thìn luôn được xem là tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có khả năng quyến rũ và tỏa sáng.
Các tỷ phú trên thế giới đều có bí quyết riêng để đạt được thành công trong cuộc sống. Họ không ngại chia sẻ với mọi người, bởi không phải ai cũng có thể làm được theo đúng những “công thức” đó.
Trong khi nhiều công ty Trung Quốc tìm cách bắt chước thành công của Lenovo trong xây dựng thương hiệu toàn cầu, Jianlibao và Li Ning là minh chứng rõ ràng cho việc, tham vọng sẽ không bao giờ đạt được nếu không chú trọng đến tiếp thị. Thành - bại trong làm thương hiệu của DN Trung Quốc có thể là bài học cho Việt Nam.
Nhiều năm gần đây, nghề nấu cỗ phát triển khá rầm rộ. Nhiều người thấy hấp dẫn bởi thu nhập nghề này đã đứng ra tổ chức, thuê người làm dịch vụ, nhận đơn hàng. Tuy nhiên, với tính chất và đặc thù riêng thì nghề này xem ra cũng rất "kén " người.
Tận dụng quả dại trên rừng làm rượu vang cao cấp, trồng rau sạch và cho thuê nông trại thư giãn, bán phần mềm tiết kiệm pin... nhiều bạn trẻ đã biến ý tưởng ảo thành dự án trị giá hàng tỷ đồng.
DN có vốn cũng không dám mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực phân phối nếu như không tìm được đối tác nước ngoài có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Budapest (Hungary), công tác ở Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục Điện tử Việt Nam..., Tiến sĩ Nguyễn Quang A rẽ cuộc đời sang một hướng khác: Đi làm "con buôn".
Lâu nay, việc nông dân nuôi nhím, rắn, kỳ đà... để làm giàu là chuyện thường, nhưng nuôi chồn thì rất ít thấy, nhất là với ý muốn nuôi chồn để... bán cà phê thượng hạng.
Vương Tuyết Hồng luôn là đề tài để bàn luận kể từ ngày bà xuất hiện trên thương trường. Bà khởi nghiệp bằng tiền thế chấp căn nhà mẹ tặng, bà đã lập nên 2 con rồng của Đài Loan: Công ty sản xuất chip tích hợp VIA Technologies và nhà sản xuất điện thoại HTC.
Donald Trump, tỷ phú người Mỹ xếp thứ 17 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2011 đã dành 7 lời khuyên cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.
Sau nhiều ngày tranh cãi với các cổ đông, đặc biệt là quỹ Third Point, về chuyện bằng cấp giả mạo của CEO Scott Thompson, cuối tuần qua, Yahoo đã bổ nhiệm ông Ross Levinsohn lên làm quyền CEO thay ông Thompson.