Giới quản lý đau đầu vì bóng đá

Nhiều trận đấu bóng đá rơi đúng vào giờ làm việc ở châu Mỹ và châu Âu - Ảnh: WSJ.

Đội tuyển nào sẽ giành chức vô địch World Cup 2010, phải chờ tới tháng 7 chúng ta mới biết được. Tuy nhiên, theo WSJ, ngay lúc này đã có thể xác định được những người “thua trận”, đó là giới chủ lao động.

Các nhà quản lý lao động trên khắp thế giới đang phải đương đầu với tình trạng sụt giảm năng suất lao động do World Cup 2010 mang lại. Tình trạng này sẽ còn kéo dài tới ngày 11/7 tới và lặp lại 4 năm một lần.

Vòng chung kết năm nay có rất nhiều trận đấu diễn ra vào giữa giờ làm việc tại châu Mỹ và châu Âu. Ở những nước hâm mộ bóng đá tới điên cuồng như ở Anh, nhiều doanh nghiệp thậm chí còn không cấm nhân viên xem thi đấu.

Một số công ty còn cho phép nhân viên vừa làm việc vừa xem đá bóng. Còn ở những nơi khác, các nhà quản lý đã điều chỉnh giờ làm của nhân viên sao cho phù hợp với lịch diễn ra các trận thi đấu.

Tại Paraguay, hôm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển nước này với Italy, Tổng thống Fernando Lugo còn ban hành một sắc lệnh cho phép công nhân viên chức được nghỉ một buổi chiều để theo dõi trận cầu.

Tại Anh, suy giảm năng suất lao động do World Cup gây ra có thể gây ra những thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ Bảng Anh (tương đương 1,45 tỷ USD), theo điều tra của Viện quản lý Chartered.

Theo kết quả khảo sát  sát của PricewaterhouseCoopers LLP đối với 1.000 công nhân Anh, hơn một nửa số nam giới và 21% nữ giới sẽ xem các trận đấu ngay trong giờ làm việc.

Asda, một chi nhánh của Wal-Mart, đã cho nhân viên cơ hội được nghỉ không lương hai tuần, nếu muốn tới Nam Phi. Công ty cũng đồng ý cho nhân viên chuyển ca trực, nghỉ giữa giờ lâu hơn và được xin nghỉ để xem các trận cầu tại nhà.

Các sản phẩm tivi đặt trong gian hàng điện tử của Asda cũng được bật kênh phát sóng các trận đấu của Cúp bóng đá thế giới, để giúp các nhân viên bán hàng có thể vừa xem vừa bán hàng.

"Chúng tôi tin rằng các đồng nghiệp của mình có thể làm việc ăn ý trong lúc vẫn xem được giải đấu”, một nữ phát ngôn viên của chuỗi siêu thị Asda cho hay.

Ông Jonathan Grant, một nhà quản lý thuộc PwC tại London, đã cho phép nhân viên đến và về sớm hơn vào những ngày có đội tuyển Anh thi đấu. Nhân viên của ông đến từ 3 quốc gia khác nhau, nên ông còn phải tham gia ngăn chặn những xung đột nho nhỏ giữa các “cổ động viên” này.

Tuy nhiên, công ty này đang phải xem xét việc cho phép nhân viên xem bóng đá ở những khu vực riêng. Bởi lẽ “tiếng reo hò có thể làm sao lãng sự chú ý của nhân viên đối với các cuộc trao đổi điện thoại”, ông Grant nói.

Những năm trước, Mỹ hầu như “miễn dịch” với giải thi đấu lớn nhất hành tinh này, người Mỹ không cuồng nhiệt bằng nhiều người Anh. Tuy nhiên, điều này có vẻ đã thay đổi, bóng đá đang ảnh hưởng tới quốc gia này

Năm 2006, tổng cộng 78 triệu người Mỹ đã xem World Cup trên các kênh của Walt Disney, tăng so với con số 70 triệu trong năm 2002. Các con số này chưa bao gồm những người xem qua kênh phát bằng tiếng Tây Ban Nha.

Trong ngày diễn ra trận khai mạc World Cup 2010 giữa Mexico và Nam Phi, nhiều công nhân Mỹ đã không hoàn toàn tập trung vào công việc. Trận đấu khai cuộc vào lúc 10h sáng, nhưng nhiều người đã bỏ việc để đi xem. Jack Keane, chủ một quán bar ở New York cho biết, cửa hàng chật kín, rất nhiều người tới đây xem và hầu như ai cũng mua bia rượu.

(Theo Vneconomy)

  • Người giữ “xương sống”của ngân hàng
  • CIO – Anh ở đâu?
  • “Gián điệp” đắc lực của các công ty
  • Các công ty lớn tìm lại giá trị cộng đồng truyền thống
  • 12 bước để không bị "đổ lỗi" trong công ty
  • Các CEO và nhà quản lý đang quan tâm gì?
  • Bốn cách đơn giản để thu phục nhân viên
  • Mười xu thế đáng lưu tâm thời hậu khủng hoảng
  • Học từ khủng hoảng: Cần thay đổi các quy tắc căn bản?
  • Doanh nghiệp VN và bước đầu áp dụng Bảng điểm cân bằng
  • Đưa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vượt qua suy thoái
  • Danh vọng kết thúc và bắt đầu từ trường kinh doanh
  • Bạn có thực sự biết nhân viên nghĩ gì?
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
  • Bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới
  • Vì sao Trung Quốc ít thương hiệu quốc tế?
  • Bất ngờ với thu nhập “khủng" từ nghề nấu cỗ
  • Dự án kinh doanh bạc tỷ của giới trẻ
  • DN phân phối bán lẻ nước ngoài: “Tọa sơn quan hổ đấu”
  • Tiến sĩ bỏ đam mê kỹ thuật đi buôn
  • Nuôi chồn để bán... càphê thượng hạng
  • Nữ tướng dám thách thức Apple
  • 7 lời khuyên của tỷ phú Mỹ cho người khởi nghiệp
  • Lý do nào CEO Yahoo chưa ấm chỗ đã ra đi?

Loading content failed
Davinmo | Vietnam Business News | Tin suc khoe | Gia vang SJC | Thi truong vang | Ống nhòm hồng ngoại | Bán ống nhòm | Máy bộ đàm cầm tay | Máy định vị cầm tay | Thymomodulin | May bo dam | Tin tuc trong ngay | Bo sung Canxi | Omega 3 | Thi truong chung khoan | Kinh te Viet Nam Kinh te the gioi Kinh te My Kinh te Nhat Kinh te Anh Kinh te Han Quoc Kinh te Trung Quoc Chinh sach tien te Thi truong chung khoan |  Tang truong kinh te Ty le lam phat Thi truong xuat khau Thi truong my Thi truong Nhat Thi truong Anh Thi truong Han Quoc Thi truong Trung Quoc Chien luoc kinh doanh Thuong mai dien tu Tiep thi truc tuyen Nguyen Tan Dung Nguyen Minh TrietNong Duc Manh Nguyen Thien Nhan Nguyen Phu Trong Ho Cam Dao On Gia Bao Xuat khau Nhap Khau thi truong thep Ca phe Cao suCan can thanh toanCan can thuong mai Dau tu truc tiep Bat dong san Du an dau tu Thi truong nha dat Do thi Doanh nghiep Doanh nhan Hop tac xaVo Tri ThanhVu Thanh Tu AnhLe Dang Doanh Vo Hong PhucPham Gia Khiem Hoang Trung Hai Pham Quang Nghi Nguyen The Thao Vu Van Ninh Nguyen Sinh HungLy Quang DieuNguyen Quang ATran Van Tho Vo Hong PhucVu Dinh Anh Nguyen Duc KienCao Si KiemNguyen Minh Phong Le Xuan Nghia Tran Du Lich
ChèCà phêCa caoNgôGạoĐậuLạcLúa mìBột mìLương thựcLúaRauMiếnThủy sảnTômCuaMăngXi măngGiấyGiầyDépMobileĐiện thoạiMáy TínhMáy nổMáy phátMayXeXe máyXe đạpÔ tôXe đạp điệnXe tảiMáy baySân BayMỏKhai khoángĐiệnThủy điệnNhiệt điệnThủy lợiThời trangĐồng hồThuốcNướcPhần mềmDu lịchNồiChảoJeansCá traNông thônNông nghiệpTư vấnHoaHoa quảCạnh tranhMarketingTiếp thịBànGhếNội thấtmáy chủMáy inThẻTín dụngLãi suấtđènÁoQuầngiá trịthị trườngchuyển giaoứng dụngcông nghệsản xuấtchế biếntiêu thụnông sảnthủ công mỹ nghệthủ côngmỹ nghệChuốiChỉ tiêuSáng chếBản quyềnSở hữuTài sảnKế toánThành thịMâu thuẫnhạ tầngLuậtnghị địnhPháp lệnhThông tưchỉ thịNghị quyếthiệp ướcphòng thương mạiHướng dẫnLoaâm thanhánh sángmáy ảnhGỗSàn gỗđộng cơy tếthiết bị y tếdược phẩmdượcrượubiađiện tửđiện máythiết bị điệndụng cụkhu công nghiệpkhu chế xuấtđồngchìbạch kimkim cươnglao độngviệc làmdạy nghềcông nghiệp phụ trợsữanước ngọtthandầuvật liệuvật liệu xây dựngmủ cao suhạt tiêuớtcâylâm sảnđiềuGaskhách sạnhội chợtriển lãmkiệntranh chấpnhựaxúc tiếnxúc tiến thương mạicần báncần muahợp tácthuếbiểu thuếđặc sảnkhách sạnnhà hàngKhokho ngoại quantiêu dùngngười tiêu dùngthiết kếđối táctìm đối tácTreMây treKhoáng sảnHải sảnThuyềnTàuVũ khíSúngBomMìnTủGiườngGạchSơnWebBáoTạp chíViệnNghiên cứuTônLịch sửVăn hóađiện ảnhSaoNgôi saoSiêu xeThị trường vàng

Copyright © 2009  USS Corp . All rights reserved.
Giấy phép số 107/GP-TTĐT do Cục QLPTTT&TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2009.
Ghi rõ nguồn "tinkinhte.com" hoặc "Cổng thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:04.3972 4800 - Fax:04.3972 4801 - Mobile: 0127 399 6475 // 098 300 6168 ( Mr. Mạnh Toàn ) -  Email Tin kinh te