Vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9-2012, du khách có thể ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu - Ảnh: Đào Loan
Từ ngày 29-8 đến 3-9, tỉnh BìnhThuận sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu 2012 để du khách có thể ngắm Bình Thuận từ khinh khí cầu và tham gia các hoạt động khác như thi diều bay, dù lượn và diều nghệ thuật.
Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết trong lễ hội sẽ có 20 quả khinh khí cầu, nhập từ các nước thuộc khu vực châu Á, gồm 15 quả bay và 5 quả neo đậu tại chỗ để phục vụ du khách. Mỗi khinh khí cầu chứa được 4 người; với những quả bay, du khách có thể ngắm Bình Thuận từ trên cao trong vòng bán kính 20 km.
Vào các buổi tối, tại khu vực dọc đường 706B thuộc phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật tạp kỹ, các đêm hội ánh sáng. Đến đêm 1-9, Phan Thiết sẽ tổ chức lễ hội đường phố. Chương trình lễ hội hoa đăng và bắn pháo hoa chào mừng lễ hội và kỷ niệm Quốc khánh sẽ diễn ra vào đêm 2-9.
Ông Chính cho biết, vào hôm 17-7, Bình Thuận giới thiệu lễ hội tại Hà Nội và sẽ giới thiệu tại TPHCM vào tháng 8 tới. Sau lễ hội, ngành du lịch sẽ đưa loại hình dịch vụ mới này vào phục vụ du khách cũng như sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu thành sự kiện thường niên của Bình Thuận. Chương trình này do tỉnh hợp tác với Công ty TNHH dịch vụ Chiến Thắng ở TPHCM thực hiện.
Trong nửa đầu năm 2012, Bình Thuận đã đón hơn 1,63 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, tăng 14,42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 2.244 tỉ đồng.
Thống kê du lịch ở Việt Nam cho thấy các con số hầu hết đều chung chung. Đó là kết quả từ một phương thức thống kê chưa đầy đủ và đã trở nên lạc hậu với sự phát triển của kinh tế du lịch.
Ngày 12/9, Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) đã công bố báo cáo, đánh giá rằng bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu, du lịch vẫn là một trong rất ít ngành hiếm hoi tiếp tục đà phục hồi và có tăng trưởng, cả về số lượng lẫn doanh thu.
Sau bài viết "Du lịch VN: Vẫn nhiều thói hư tật xấu", một số doanh nghiệp lữ hành tiếp tục lên tiếng, chỉ trích về cách làm du lịch kiểu "ăn xổi ở thì", chặt chém tại nhiều địa phương, nhiều điểm đến. Ai, cơ quan nào có trách nhiệm giải bài toán này?
Việt Nam là điểm hẹn thế kỷ, với vẻ đẹp tiềm ẩn. Vì thế, nhiều du khách vẫn muốn đến khám phá Việt Nam. Nhưng để thu hút khách, hãy mạnh tay vớt các "con sâu" trong "nồi canh" du lịch.
Sở hữu những làng nghề thủ công ra đời cách đây hàng trăm năm hay những cánh rừng còn nguyên nét hoang sơ như: núi Dinh, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, núi Minh Đạm...
Mỗi năm, ước tính có hàng triệu lượt người Việt ra nước ngoài du lịch. Doanh thu của mảng kinh doanh đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài (outbound) lên đến hàng tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, đây là mảng du lịch được quản lý lỏng lẻo nhất nên cần có những biện pháp điều hành tốt hơn.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê và Tổng cục Du lịch, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển đã tăng mạnh trong tháng 5/2012, cho dù con số tổng lượng khách trong tháng này giảm so với cùng kỳ.
Các công ty lữ hành ở TP.HCM đã phải nhiều lần từ chối các đoàn khách nước ngoài vì không có hướng dẫn viên biết "ngoại ngữ hiếm" và có thẻ theo quy định.
Với giá vé 120.000-130.000 đồng/người để tham gia tour 4 đảo ở Nha Trang (Khánh Hòa), du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng rạn san hô, cá cảnh biển phong phú đa dạng bậc nhất Việt Nam, được ăn trưa giữa biển khơi, giải trí với “ca nhạc quốc tế”, thỏa chí cùng “quầy bar nổi” đặc sắc…
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM vừa có báo cáo về tình hình du lịch dịp lễ 30- 4 và 1- 5, cho thấy xu hướng đi du lịch của người Việt Nam dịp lễ đã thay đổi rõ rệt, số lượng du khách đổ ra nước ngoài ngày càng nhiều.
Tại Diễn đàn Tiếp thị Truyền thông CMO Việt Nam (diễn ra ngày 26/4 vừa qua tại Tp.HCM), doanh nhân công nghệ Bryan Pelz đã khẳng định, sự dịch chuyển của đời sống xã hội vào Internet và Mobile là tất yếu.
Ngạc nhiên và vui mừng trước thắng lợi của vị giáo sỹ ôn hòa Hassan Rohani trong cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra tại Iran, Mỹ và các nước đồng minh châu Âu sắp tới có thể đẩy mạnh việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Tehran, với mục đích nhằm đánh giá lập trường của chính phủ Rohani.
Tập đoàn Prime Group mới đây đã bán 85% cổ phần của mình cho tập đoàn Siam Cement Group (SCG). Thương vụ này được coi như một vụ thâu tóm doanh nghiệp và trên thực tế, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho pháp nhân mới.
Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2013 chỉ đạt 558.800 lượt người, giảm 9% so với tháng trước. Đây đã là tháng thứ ba liên tiếp sụt giảm.
Các nhà làm luật của quốc gia Trung Mỹ Nicaragua ngày 13/6 đã trao một hợp đồng thời hạn 50 năm cho một doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, Trung Quốc để thiết kế, xây dựng và quản lý một con kênh đào khổng lồ.
Đây là quan điểm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phục vụ cho phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội về dự án luật này trong cả ngày 17/6.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chưa có đề xuất chính thức nào về việc tăng giá điện, trong khi dự thảo quyết định mới của Bộ Công Thương quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện vẫn đang chờ phê duyệt.