Nếu như miền Trung có bãi biển Nha Trang, Phan Thiết trải dài, xanh thẳm với rất nhiều khách sạn, khu resort cao cấp cùng những dịch vụ du lịch đa dạng thì Côn Đảo lại mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ tĩnh lặng. Đến đây, du khách sẽ tận hưởng một vùng biển thanh bình đúng nghĩa, nơi có những rặng san hô nguyên sơ, những cánh rừng xanh mướt và các di tích lịch sử minh chứng cho một thời đấu tranh oanh liệt của dân tộc.
Sau khi đáp chuyến bay thẳng từ TP. HCM đến Côn Đảo, du khách sẽ cảm nhận hơi thở của biển với vị mặn của từng đợt gió biển thổi vào. Con đường Tôn Đức Thắng nằm dọc bờ biển với hàng dương xanh mát là nơi lý tưởng để du khách ngắm nhìn ánh hoàng hôn rực rỡ từ phía biển xa. Đường phố Côn Đảo vô cùng vắng vẻ và sạch sẽ, không có hàng rong chèo kéo du khách, tất cả đã tạo nên cho Côn Đảo vẻ đẹp rất thanh bình.
Không ở đâu biển lại sạch như Côn Đảo, du khách sẽ dạo bước trên những bãi cát mịn màng, đắm mình thư giãn trong làn nước xanh màu ngọc bích. Bao quanh quần đảo là những rặng san hô và bãi biển nông, nơi du khách có thể đi thuyền tham quan và khám phá thế giới đầy màu sắc của vùng biển san hô với hàng trăm đàn cá, những con sao biển hay san hô sống tại Hòn Bảy Cạnh.
Hết xuống biển, du khách lại lên rừng. Do được bảo vệ cẩn thận và nghiêm ngặt nên rừng Côn Đảo vẫn giữ được nét nguyên sơ hiếm có. Lang thang trong rừng giữa những tán cây cổ thụ, ngắm nhìn từng đàn sóc, lắng nghe tiếng chim ríu rít hót vang tạo nên một bức tranh thiên nhiên vui tươi và sống động. Người dân Côn Đảo luôn trân trọng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, không phá rừng hoặc săn bắt thú nên khi đi dạo trong rừng du khách sẽ cảm nhận được sự hiền hòa và thân thiện của một số loài thú rừng.
Côn Đảo yên bình đến thế nhưng một thời từng là nỗi đau của những người yêu nước. Với biệt danh “Bàn thờ Tổ Quốc”, nơi đây trở thành nơi yên nghỉ của các tù nhân chính trị trong suốt hai cuộc chiến đấu kiên cường chống Pháp – Mỹ của dân tộc ta. Côn Đảo còn gắn liền với sự hy sinh anh dũng của nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Trên đường ra pháp trường, chị đã nhặt bông hoa sứ cài lên mái tóc xanh, miệng tươi cười, thể hiện tinh thần lạc quan và khí phách Việt Nam hiên ngang. Đến với nhà tù Côn Đảo, du khách sẽ tham quan các nhà giam được xây dựng từ thời Pháp cho tới các xà lim thời Mỹ. Đặc biệt, khu chuồng cọp bao quanh bằng các khung cửa sổ với chấn song sắt dùng để biệt giam các tù nhân chính trị “nguy hiểm” sẽ gợi cho du khách liên tưởng đến những tháng ngày lịch sử của dân tộc.
Đây là chương trình hoàn toàn mới được đưa vào phục vụ cho những du khách muốn tìm về cảm giác thanh bình, thư thái và sống lại những giây phút hào hùng trong quá khứ. Đặc biệt, công ty Vietravel sẽ áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt “Tặng túi du lịch và giảm giá 200.000” cho đối tượng là cựu chiến binh hoặc thân nhân của cựu chiến binh.
Thi thả đèn trời được ghi chép từ năm 1900 trong 'Thái Bình phong vật chí', ở xã Trình Phố (nay thuộc xã An Ninh và Phương Công, huyện Tiền Hải). Lệ đặt ra là làm đèn giấy bằng cái sọt to, dán giấy kín xung quanh, chừa hở phía dưới còn trong đặt bát mỡ có bấc để đốt. Khi thi, đốt đèn tự bay lên cao, đèn nhà nào bay cao nhất mà không bị cháy thủng là thắng cuộc. Tác giả cho rằng lệ thi đèn này có nguồn gốc từ phép treo đèn của Khổng Minh đời Tam Quốc bên Trung Hoa.
An Giang, mảnh đất có nhiều di tích lịch sử, danh thắng và lễ hội mang đậm nét bản sắc văn hóa dân gian, trong đó có lễ hội đua bò kéo bừa truyền thống là nét sinh hoạt văn hoá, môn thể thao độc đáo và đặc sắc của đồng bào dân tộc Khơ-me vùng Bảy Núi An Giang.
Mỗi dân tộc trên thế giới đều mang sắc thái văn hóa độc đáo của mình qua trang phục. Cùng với ngôn ngữ, trang phục là dấu hiệu thông tin quan trọng thứ hai để chúng ta dễ nhận biết tộc người này và tộc người khác mỗi khi dịp tiếp xúc. Người Thái cư trú ở nhiều nơi trên đất nước ta nhưng tập trung đông nhất là ở các tỉnh Tây Bắc, Sơn La, Lai Châu...
Nhắc đến nơi này, người ta không chỉ nghĩ đến những danh lam thắng cảnh hay nhịp sống sôi động mà có một thú vui khác cũng không kém phần hấp dẫn, đó chính là thưởng thức các món ăn độc đáo rất hấp dẫn.
Hầu hết các làng ven biển ở Nam bộ đều có tục thờ cá voi. Thậm chí cả những vùng nằm sâu trong đất liền cũng có lăng thờ cá voi. Điều đó cho thấy cá voi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của cư dân vùng biển Nam bộ.
"Là một người Đà Nẵng, mong muốn của tôi là được giới thiệu thành phố thân yêu cho bạn bè năm châu. Hãy đến làm khách tại thành phố nhỏ của chúng tôi", bạn đọc Nguyễn Anh Khoa viết.
Núi non ẩn hiện giữa mây trời, cảnh hoàng hôn quyến rũ, hoa cỏ rực rỡ trong mùa xuân, tòa tháp linh thiêng nằm giữa núi non... là những khoảnh khắc ấn tượng mà độc giả gửi đến VnExpress.net trong tháng 2.
Những ngôi nhà gỗ thấp thoáng, hoa đào nở trong sương khói mờ ảo, hình ảnh Tam Đảo do bạn đọc Nguyễn Tiến Thành ghi lại ngày 21/2.
Nằm trong chương trình lễ hội mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Sửu 2009, Chiều ngày 26-2, tức mùng 2-2 năm Kỷ Sửu tại Chùa Bà ở thôn An Hòa, xã Phước Quang (huyện Tuy Phước – Bình Định), UBND Xã Phước Quang đã long trọng tổ chức Lễ hội Đô thị nước mặn 2009.
Hình ảnh sông nước mênh mông, con người bình dị, mến khách của quê hương Kiên Giang được độc giả Huỳnh Đăng Xuân ghi lại.
Khu du lịch Bà Nà nằm cách thành phố Đà Nẵng 48 km về hướng Tây, ở độ cao 1.487m so với mặt biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 17 độ C - 20 độ C. Trên đỉnh núi địa hình bằng phẳng như một cao nguyên nhỏ. Con đường từ chân núi chạy lên đỉnh quanh co hơn 20km, len lỏi giữa cánh rừng đại ngàn đưa du khách đến trung tâm khu du lịch.
Sau khi đến tham quan thành phố Nha Trang nổi tiếng với những danh thắng như Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Chồng, Bãi Dài, Tháp Bà... Ta ngược quốc lộ 1 về phía Bắc đến với huyện Ninh Hòa. Ninh Hòa là một huyện miền biển của tỉnh Khánh Hòa thuộc khu vực Nam Trung bộ, khí hậu ôn hòa, nhiều nắng gió. Rất thích hợp cho du lịch, nghỉ dưỡng hè...
"Chợ tình" Xuân Dương, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn là “chợ tình” của đồng bào Tày, Nùng sinh sống tại các huyện miền núi cao của các tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên mỗi năm chỉ họp một phiên duy nhất vào ngày 25/3 âm lịch.
Theo Quy hoạch phát triển ngành thép VN giai đoạn 2007 – 2015 đã được Thủ tướng phê duyệt, các dự án nhà máy thép phải có chỉ tiêu cụ thể, có giới hạn cả về số dự án cũng như tổng công suất. Vậy nhưng, dù cung đã vượt xa cầu vẫn có chủ đầu tư tìm mọi cách để được triển khai dự án.
Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế cần đòi hỏi thay đổi tư duy và diễn ra trên tất cả các khâu của nền kinh tế. Có 2 vấn đề cần lưu ý: tính hệ thống và bước đi của tiến trình tái cấu trúc.
Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 4 tháng đầu năm 2012 cả nước có 17.735 DN giải thể và ngừng hoạt động thì ngành bán lẻ chiếm nhiều nhất, với 5.297 DN.
Sau một thời gian tạm "nghỉ ngơi", Q-mobile đang chuẩn bị tung ra chiến lược mới. Khi cánh cửa cho di động Việt ngày càng hẹp, lối đi nào sẽ là tốt nhất?
“Một trong những nghiệp vụ rửa tiền nhìn thấy ở Việt Nam là thông qua hoạt động mua bán chứng khoán hoặc bất động sản để người ta chứng minh hoạt động thu nhập đấy từ kinh doanh siêu lợi nhuận. Đây cũng là một dấu hiệu cần phải phòng chống”.
Hầu hết chúng ta đều biết về các triệu chứng cảm xúc của bệnh trầm cảm. Song có thể bạn chưa biết rằng trầm cảm cũng biểu hiện qua các triệu chứng thể chất.
“Em yên tâm, mỗi một kg hóa chất em có thể chế biến thành hàng nghìn cốc cà phê, lời gấp hàng chục lần so với bán cà phê thật, tội gì không làm”.
Các chuyên gia cho rằng, hiện nay không cần thiết phải mở rộng diện áp trần lãi vay bởi biện pháp này không thực sự hiệu quả, thậm chí có thể tự do hóa lãi suất từ đầu tháng 6.
Từ cuối năm 2011 tới nay, mặc cho các DN sản xuất kinh doanh xe máy thi nhau giảm giá, tung "chiêu" khuyến mãi thì thị trường xe máy Việt Nam vẫn hết sức ảm đạm, nhiều đại lý cho biết họ thua lỗ nặng nề.