Từ ngày 15/9 đến 30/10, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá vé máy bay tới hơn 50% trên các đường bay nội địa.
Hành khách đi nội địa từ 15/9 đến 30/10 sẽ được hưởng giá giảm 50% - Ảnh: Chinhphu.vn
Hành khách có thể mua vé với các mức giá từ 400.000 VNĐ đến 860.000 VNĐ/chặng tùy theo hành trình, được bán và áp dụng cho hành trình xuất phát từ ngày 15/9đến hết ngày 30/10.
Tổng số ghế của toàn bộ chương trình lên đến trên 300.000 chỗ, tương đương gần 7.000 chỗ giá rẻ hàng ngày.
Mức giá trên sẽ được áp dụng cho các đường bay Hà Nội - Vinh, TP Hồ Chí Minh/Phú Quốc - Cần Thơ/Rạch Giá, TP Hồ Chí Minh - Nha Trang/Đà Lạt, Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Huế/Tam Kỳ, Đà Nẵng - Đà Lạt, Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/Buôn Ma Thuột/Đà Lạt/Nha Trang/Quy Nhơn/Tuy Hòa/Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh - Vinh/Hải Phòng/Đồng Hới.
Cùng với các chương trình giảm giá nhân dịp các ngày lễ, tết, đây là một trong nhiều chương trình giảm giá lớn trong năm 2010 theo kế hoạch của Vietnam Airlines nhằm đa dạng hóa chính sách giá trên các đường bay do VNA khai thác và góp phần kích cầu du lịch nội địa.
Google ngày 3/9 đã cập nhật chính sách bảo mật thông tin cá nhân một ngày sau khi đoạn phim hoạt hình miêu tả hình ảnh Eric Schmidt, Giám đốc Điều hành của Google, đưa kem cho những đứa trẻ rồi rình mò chúng được phát trực tiếp trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại, quận Manhattan.
Với việc chiếm 24% thị phần, tính đến hết quý II/2010, PVI là nhà bảo hiểm có doanh thu khai thác lớn nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ VN. PVI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất 3 năm liên tiếp đạt giải Sao Vàng Đất Việt Top 100.
Thành lập năm 2001, chỉ với hai sản phẩm chủ lực ban đầu là máy lọc nước tinh khiết và cây làm nóng lạnh nước uống, đến nay Kangaroo được biết đến là một thương hiệu uy tín, cung ứng nhiều sản phẩm điện lạnh, gia dụng phục vụ sức khỏe và tiện nghi gia đình.
Mặc dù chỉ là một DN bia địa phương với xuất phát điểm thấp, nhưng suốt 20 năm qua, nhờ có cách làm hiệu quả, Cty Bia Huế (Huda) đã có bước phát triển mạnh mẽ không ngừng.
Không cần kết nối Internet, không cần điện thoại hỗ trợ cài đặt chương trình Y!Messenger và chỉ với 500đ/ ngày, mọi khách hàng 095 vẫn có thể online 24/24 và trò chuyện với bạn bè ở khắp năm châu ngay trên chiếc điện thoại di động của mình. Những tiện ích tuyệt vời của dịch vụ Yahoo Chat được S-Fone chính thức triền khai từ ngày 26/8/2010.
Danh sách 200 doanh nghiệp châu Á xuất sắc (Best under a billion) năm 2010 của tạp chí chuyên xếp hạng Forbes ghi nhận sự xuất hiện lần đầu tiên của một công ty Việt Nam - Vinamilk ( MCK : VNM ).Trung Quốc là quốc gia có nhiều doanh nghiệp nhất góp mặt trong danh sách.
Trung tâm mua sắm Hapro có tổng diện tích gần 4000m2, gồm 2 tầng liên hợp, kinh doanh theo mô hình hiện đại; trong đó điểm nhấn là Siêu thị tổng hợp Hapromart có diện tích gần 2000m2, kinh doanh hàng chục nghìn mặt hàng phong phú, đa dạng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ông Bùi Minh Chính, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) cho biết, năm 2010, doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận 120 tỷ đồng, đến thời điểm này có thể nói kế hoạch trên sẽ được hoàn thành.
Ngày 4/9, Sở Giao thông vận tải Phú Yên cho biết, Công ty cổ phần Thuận Thảo có trụ sở ở đường Hải Dương, xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa là doanh nghiệp kinh doanh vận tải đầu tiên ở tỉnh này thực hiện việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên 52 xe vận tải hành khách của doanh nghiệp.
Ngày 11/9/2010, tập đoàn Đức Long Gia Lai sẽ tiến hành nâng cấp mở rộng quốc lộ 14 đoạn Cầu 20 (Km 817)- Cây Chanh (Km887). Với dự án này, Đức Long Gia Lai là nhà đầu tư, Ngân hàng Công thương Gia Lai sẽ tài trợ tín dụng cho dự án.
Công ty TNHH VBL Đà Nẵng, thành viên của Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL), vừa đưa vào hoạt động một dây chuyền đóng chai mới, giúp tăng gấp đôi công suất đóng chai tại nhà máy của mình ở Đà Nẵng.
Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế cần đòi hỏi thay đổi tư duy và diễn ra trên tất cả các khâu của nền kinh tế. Có 2 vấn đề cần lưu ý: tính hệ thống và bước đi của tiến trình tái cấu trúc.
“Một trong những nghiệp vụ rửa tiền nhìn thấy ở Việt Nam là thông qua hoạt động mua bán chứng khoán hoặc bất động sản để người ta chứng minh hoạt động thu nhập đấy từ kinh doanh siêu lợi nhuận. Đây cũng là một dấu hiệu cần phải phòng chống”.
Nói lên mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp về sự điều hành chung sâu sát và linh hoạt hơn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, song đại biểu Quốc hội - doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường cũng nhìn nhận rằng "trên thực tế Chính phủ làm việc quần quật hơn cả nông dân".
Nguồn lực ở đâu để duy trì tỉ lệ đầu tư công như hiện nay, tôi cho đó là câu chuyện không đơn giản. Ngân sách Nhà nước cho đầu tư công rất cao nhưng hiệu quả thu lại quá thấp. Tiếp đến là nguồn vay, hiện nay quy mô nợ của Việt Nam (nợ công cũng như nợ nước ngoài) đang ở mức rất cao, gây ra những dấu hiệu rủi ro cao do sử dụng không hiệu quả.
168.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được giảm 3.500 tỷ đồng tiền thuế là một trong các con số đáng chú ý tại báo cáo sơ kết việc thực hiện nghị quyết số 08/2011/QH 13 của Quốc hội, bổ sung một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân.
Ngay trước thềm kỳ họp Quốc hội thứ ba sẽ khai mạc vào sáng 21/5, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã gửi đến các vị đại biểu một số ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2011 và tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2012.
Tổng quỹ đất do các cơ quan, tổ chức, đơn vị hiện đang quản lý và sử dụng khoảng 1.512,8 triệu m2 với tổng giá trị trên 597 nghìn tỷ đồng, chiếm 75,50% tổng giá trị toàn bộ tài sản nhà nước là con số tại báo cáo mới nhất của Chính phủ gửi Quốc hội.
Khoảng 2.000 việc làm chính thức và 1.000 việc làm bán thời gian đã được khoảng 45 doanh nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng tại ngày hội việc làm do Câu lạc bộ Nguồn lực trẻ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức. Số đầu việc này không giảm so với sự kiện năm 2011.
Thời gian gần đây, chủ đề tái cơ cấu nền kinh tế luôn được đề cập đến như một vấn đề bức thiết, mang tính sống còn và không thể không làm ngay. Trong đó, cốt lõi của tái cơ cấu nền kinh tế phải bắt đầu từ đổi mới mô hình tăng trưởng, dẫn tới đòi hỏi phải cải cách thể chế chính trị với mục tiêu và chương trình hành động cụ thể. Nhưng việc xoay chuyển thể chế chính trị như thế nào để quá trình tái cơ cấu nền kinh tế đạt hiệu quả như kỳ vọng có lẽ sẽ không dễ dàng.
Với niềm tin và đam mê cháy bỏng cùng cây chè, người phụ nữ đứng đầu TCty cổ phần Linh Dương luôn phấn đấu không ngừng để gây dựng được thương hiệu Tâm trà nổi tiếng ngày nay.
Bây giờ về làng Năm Mẫu, được coi là vựa chuối của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sẽ thấy những cánh đồng chuối bát ngát xanh và những ngôi nhà cao tầng. Vào chính vụ người dân thu hoạch, chuối được chở xe lớn xe bé mang đi xuất khẩu.
Mới đây, tập đoàn Amata của Thái Lan sẽ đầu tư một tổ hợp công nghiệp đô thị với vốn đầu tư lên tới 20 tỷ USD tại Đồng Nai sau thành công của dự án khu công nghiệp Amata. Ít người biết rằng, ông chủ của tập đoàn này lại là một doanh nhân khá lãng tử.
Ông Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP. HCM là người đã trả 900.000 USD để mua thị trấn Buford tại bang Wyoming của Mỹ, hãng tin BBC cho hay.
Được đào tạo để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh nhưng bản tính thích chinh phục thử thách đã đưa đẩy chị đến và đam mê ngành điện. Hẳn nhiều người cũng không quên hình ảnh một phụ nữ mạnh mẽ, đanh thép trên nghị trường Quốc hội khóa XII. Chị là Phạm Thị Loan - Chủ tịch, TGĐ CTCP Tập đoàn Việt Á.
Từ kinh doanh ngân hàng, bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group quay sang nuôi bò sữa, làm rau sạch. Vì sao lại có sự chuyển hướng đầu tư mà nhiều người cho là khá mạo hiểm này?
Xuất thân trong ngành truyền thông, quảng cáo, chị Chu Thị Hồng Anh, Giám đốc Công ty Chu Thị, dường như lúc nào cũng muốn cổ súy cho "quyền" phụ nữ: giỏi trong công việc và được tự do làm điều mình thích!
Cuộc sống luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, có vui - buồn, có cả mất mát đắng cay và thành công sẽ chỉ đến khi con người ta biết vượt qua sự nghiệt ngã của số phận. Đó là lý do mà chúng tôi kể với các bạn về cuộc hành trình làm nên thương hiệu “bút vở số một Việt Nam” của doanh nhân Cổ Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long.
Ở tuổi 90, cụ vẫn điều hành công ty và nuôi dạy những người con thành đạt như ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch DOJI, ông Đỗ Anh Tú - TGĐ Diana, ông Đỗ Tất Cường - GĐ Chuyên môn Bệnh viện Vinmec...