Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đổi mới chiến lược kinh doanh

Amdocs - nhà cung cấp hàng đầu về các hệ thống đảm bảo trải nghiệm của khách hàng vừa công bố các kết quả của một báo cáo nghiên cứu toàn cầu cho thấy rằng 73% số nhà cung cấp dịch vụ có kế hoạch mở rộng các gói giải pháp dịch vụ mà từ trước tới nay vốn chỉ được cung cấp cho khách hàng trả sau.

Nghiên cứu này do hãng phân tích thị trường hàng đầu Ovum thực hiện, cũng đã phát hiện ra rằng gần một nửa số nhà cung cấp dịch vụ được khảo sát cho biết họ cần phải thực hiện những thay đổi ở mức độ vừa đến lớn đối với các hệ thống hỗ trợ hoạt động và kinh doanh của họ nhằm vượt qua được những thách thức kỹ thuật khi mở rộng dịch vụ trả trước.

BàSara Kaufman, nhà phân tích của Ovum chia sẻ: “Các dịch vụ di động trả trước đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Ovum dự báo rằng số lượng thuê bao trả trước sẽ tăng từ 75% tổng số thuê bao trên toàn thế giới ở thời điểm 2010 lên 77% ở thời điểm 2015. Các nhà cung cấp dịch vụ hiểu rằng các chiến lược về di động trả trước được họ ứng dụng ở thời điểm hiện tại sẽ có ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh lời trong tương lai”.

Nghiên cứu còn thể hiện một sự thay đổi cơ bản trong chiến lược của các nhà mạng về dịch vụ di động trả trước như thay đổi để cung cấp cho các khách hàng trả trước những dịch vụ và thiết bị mà trước đây vốn chỉ được cung cấp cho các khách hàng trả sau: 73% số người được khảo sát muốn mở rộng các giải pháp dịch vụ trả trước đã bắt đầu thực hiện như vậy. Những dịch vụ chủ yếu được bổ sung vào sẽ bao gồm các dịch vụ dữ liệu và nội dung di động, như là tải ứng dụng, băng rộng và nhắn tin di động. 47% số người được khảo sát đã cung cấp các thiết bị mà khách hàng có nhu cầu cao, như là điện thoại thông minh và các thiết bị băng rộng di động cho các khách hàng trả trước.

Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ còn thay đổi để cung cấp các mô hình thanh toán “lai” (hybrid payment models): 63% số người được khảo sát, chủ yếu là các nhà cung cấp dịch vụ tại các khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu cho biết, họ đã cung cấp các mô hình thanh toán “lai” (một sự hòa trộn giữa dịch vụ trả trước và trả sau) cho khách hàng như là mô hình trả trước hàng tháng, không theo các gói cước (contract plans). Việc cung cấp thêm nhiều lựa chọn về dịch vụ và thanh toán cũng như việc nâng cao lòng trung thành của khách hàng đang định hướng sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ hướng tới các giải pháp dịch vụ “lai”. Đáp ứng mong muốn của khách hàng về kiểm soát chi tiêu và nâng cao năng lực của nhà cung cấp dịch vụ trong việc đảm bảo doanh thu (chẳng hạn như bằng cách chuyển các khách hàng trả trước theo mô hình trả tiền theo mức độ sử dụng - pay-as-you-go thành các gói cước hàng tháng) cũng chính là những động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc ứng dụng các mô hình dịch vụ “lai”.

Các hệ thống hỗ trợ hoạt động và kinh doanh B/OSS hiện tại không thể hỗ trợ sự thay đổi về chiến lược. Vì vậy, cần phải có những thay đổi lớn trong các hệ thống B/OSS: 47% số nhà cung cấp dịch vụ cho biết chiến lược về dịch vụ trả trước của họ có thể đòi hỏi những thay đổi ở mức độ từ vừa đến lớn đối với các hệ thống B/OSS của họ mới có thể vượt qua được những thách thức kỹ thuật. Năng lực yếu kém của các hệ thống B/OSS của các nhà cung cấp dịch vụ trong việc đẩy nhanh tốc độ đưa các giải pháp dịch vụ mới ra thị trường chính là thách thức kỹ thuật mà những người được hỏi nêu ra thường xuyên nhất. Những thách thức khác được đề cập bao gồm hiệu quả trong hoạt động tính cước cũng như vấn đề tích hợp hệ thống tính cước với các hệ thống Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) và các hệ thống hiện có.

Các nhà cung cấp dịch vụ đã ở trong quá trình thay đổi các hệ thống B/OSS: 67% số người được hỏi đang ở trong quá trình thực hiện những thay đổi để hỗ trợ những năng lực dịch vụ trả trước mới trong khi có thêm 33% số người được hỏi cho biết họ đang có kế hoạch thực hiện những thay đổi trong vòng từ 12 đến 24 tháng tới. 61% số nhà cung cấp dịch vụ được phỏng vấn đã triển khai các hệ thống tính cước hội tụ hoặc đang có kế hoạch triển khai điều đó.

Ông Erwann Thomassain, Giám đốc marketing của Amdocs tại khu vực châu Á Thái Bình Dương phát biểu. “Những nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp cho khách hàng số lượng lựa chọn dịch vụ lớn hơn sẽ có thể khuyến khích khách hàng sử dụng thêm nhiều dịch vụ, tăng cường sự gắn bó và nâng cao mức chi tiêu của khách hàng”.

Giải pháp quản lý dịch vụ trả trước của Amdocs (Amdocs Prepaid), dựa trên công nghệ tính cước Turbo sáng tạo của Amdocs, mang đến một giải pháp quản lý dịch vụ trả trước hoàn chỉnh, từ điều khiển phiên và sự kiện mạng cho tới tạo và cung cấp dịch vụ, tính cước và quản lý khách hàng theo thời gian thực.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

 • Tập đoàn CNTT lớn nhất châu Âu gia nhập thị trường VN
 • Habeco lợi nhuận trước thuế 2010 đạt trên 700 tỷ
 • CMC bắt đầu phát triển Internet tại miền Trung
 • Vietnam Airlines sẽ IPO trong năm 2012
 • Hòa Phát hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2010
 • Khởi động giải thưởng cho doanh nhân lập nghiệp
 • 80 doanh nghiệp FDI nhận giải Rồng Vàng
 • Boeing cắt giảm 900 việc làm tại Long Beach
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
Thanh Dũng Furniture - Nội thất Thanh Dũng

 • Bầu Đức chọn Israel, Bộ Công Thương chọn Trung Quốc
 • Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?
 • Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen
 • Nghề thiết kế cũng cần luật lệ
 • Trò chuyện với doanh nhân: Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt
 • Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình thôi
 • Quyết đoán nhưng không độc đoán
 • Những đại gia Việt 'siêu' kiếm tiền trong bão kinh tế
 • Túi khôn của doanh nghiệp
 • Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce: Làm khách sạn cho vui!
 • Ông Thân Đức Nam, từ “thầu phụ” đến 37 Hùng Vương
 • Sống sao để lưng đứng thẳng, đầu ngẩng cao