Một gian hàng giới thiệu và bán lẻ sản phẩm của Bibica
Được cổ phần hóa từ ba phân xưởng: bánh, kẹo và mạch nha của Cty Đường Biên Hòa ngày 16/1/1999, Cty cổ phần Bánh Kẹo Biên Hòa (thương hiệu Bibica) đã đi vào lòng người tiêu dùng như một thương hiệu nổi tiếng về chất lượng.
Để có được uy tín này Bibica đã khẳng định mình bằng chất lượng của sản phẩm, được người tiêu dùng bình chọn là hàng VN chất lượng cao trong hơn 13 năm qua.
Đổi mới không ngừng
Bibica là nhà sản xuất bánh kẹo đầu tiên ở Việt Nam được BVQI chứng nhận có hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9002:1994 năm 2000 và được chuyển đổi phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 : 2000 năm 2004. Bên cạnh đó, Bibica còn đạt siêu cúp cho thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ và phát triển cộng đồng, được người tiêu dùng bình chọn là thương hiệu mạnh Việt Nam, Huy chương Vàng cho thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng trong hai năm liền 2004 và 2005 do Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm - Bộ Y tế trao tặng. Không dừng lại ở các thành tích nổi bật đó, Bibica còn vinh dự đạt Giải thưởng thành tích xuất khẩu “2006 Business Excellence Awards” do Ủy ban quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế phối hợp với Báo Thương mại điện tử (E-Trade New) cấp. Trong những năm tới, Bibica sẽ đầu tư thêm dây chuyền sản xuất hiện đại để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cũng như phát triển các mặt hàng cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng vì “Chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu trong quy trình sản xuất của Bibica”.
Tháng 2/2010 Bibica khánh thành dây chuyền Chocopie hiện đại nhất Đông Nam Á tại khu CN Mỹ Phước, Bình Dương. Dây chuyền hiện đại này có mức đầu tư trên 220 tỷ đồng sẽ mở ra một bước tiến mới cho việc Bibica vươn ra thị trường xuất khẩu thế giới.
Sản phẩm “tình người”
Từ ngày đầu mới thành lập, Bibica luôn mong muốn đem tình thương, lòng nhân ái đến cho tất cả những người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ… Với mong muốn đó, Bibica đã làm được nhiều chương trình từ thiện: Thăm hỏi và trao quà cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các trung tâm nuôi dưỡng người già và người tàn tật…. Hiện nay, Bibica đã và đang thực hiện chương trình từ thiện “Bibica Tiếp sức đền trường”. Đây là chương trình cộng đồng trọng tâm của Bibica trong các năm tới với nhiều ý nghĩa to lớn thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cái tâm của các nhà DN, tạo được nét đặc trưng về văn hóa nhân văn của DN. Qua chương trình, Bibica muốn giáo dục cho các thế hệ trẻ về lòng nhân ái, trách nhiệm đối với xã hội và nhận thức của người tiêu dùng là chìa khóa cho sự phát triển tương lai. Bên cạnh đó, theo truyền thống của mình, Bibica sẽ có nhiều chương trình từ thiện cho các em thiếu nhi cơ nhỡ được vui mùa Trung thu ấm tình thân.
Lãnh đạo Bibica hiểu rằng, khi nền kinh tế phát triển, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao thì tiêu chí chọn sản phẩm của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở giá cả mà chính là chất lượng. Chính vì vậy, mùa Trung thu năm nay, Bibica đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp giảm ngọt, ít béo với sự chọn lọc các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, bộ bánh Trung thu cao cấp năm nay của Bibica hết sức ấn tượng với thiết kế sang trọng gắn kết với hình tượng Chùa Một Cột, con rồng nhà Lý nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long sẽ tạo nên món quà đầy ý nghĩa. Mỗi loại hộp bánh chứa đựng ý nghĩa khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và biếu tặng. Sự tinh tế hoàn hảo trong mỗi đường nét, kiểu dáng bao bì và sản phẩm, trong hương vị, ẩn ý giao kết thâm tình khiến bánh Trung thu Bibica xứng đáng là món quà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong mùa Trung thu, đem đến cho mọi người một mùa Trung thu “Vui trọn vẹn - Ấm tình thân”.
Thành quả lớn nhất mà Cty cổ phần Giống cây trồng trung ương (Vinaseed) đạt được sau 7 năm chuyển đổi sang mô hình Cty cổ phần chính là đã tạo lập được một thương hiệu uy tín trong tiềm thức của nông dân.
Được thành lập từ năm 1965, từ một xưởng sản xuất nhỏ phục vụ chủ yếu cho quân nhu, rồi phát triển thành đơn vị sản xuất kinh doanh dược với 100% vốn sở hữu nhà nước.
Trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản ngày càng chuyển biến phức tạp, sự xuất hiện của các cán bộ kỹ thuật của công ty liên doanh TNHH Anova tại các địa phương trong cả nước với những thông tin bổ ích là nguồn động viên đáng quý đối với người chăn nuôi.
Với tên gọi ban đầu là Công ty Khí đốt được thành lập với chức năng chính là thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí, PV Gas đã bước vào một lĩnh vực hoạt động hoàn toàn mới, gặp không ít khó khăn, thách thức ban đầu.
Chương trình tập huấn đợt 3 về “Kỹ năng bán hàng dành cho Tiểu thương các chợ trên địa bàn TP.HCM” với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2010. 1.575 tiểu thương tại hơn 40 chợ cấp quận trên địa bàn TP HCM sẽ được thụ hưởng chương trình này.
Mặc dù chỉ là một DN bia địa phương với xuất phát điểm thấp, nhưng suốt 20 năm qua, nhờ có cách làm hiệu quả, Cty Bia Huế (Huda) đã có bước phát triển mạnh mẽ không ngừng.
Thành lập năm 2001, chỉ với hai sản phẩm chủ lực ban đầu là máy lọc nước tinh khiết và cây làm nóng lạnh nước uống, đến nay Kangaroo được biết đến là một thương hiệu uy tín, cung ứng nhiều sản phẩm điện lạnh, gia dụng phục vụ sức khỏe và tiện nghi gia đình.
Với việc chiếm 24% thị phần, tính đến hết quý II/2010, PVI là nhà bảo hiểm có doanh thu khai thác lớn nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ VN. PVI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất 3 năm liên tiếp đạt giải Sao Vàng Đất Việt Top 100.
Google ngày 3/9 đã cập nhật chính sách bảo mật thông tin cá nhân một ngày sau khi đoạn phim hoạt hình miêu tả hình ảnh Eric Schmidt, Giám đốc Điều hành của Google, đưa kem cho những đứa trẻ rồi rình mò chúng được phát trực tiếp trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại, quận Manhattan.
Từ ngày 15/9 đến 30/10, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá vé máy bay tới hơn 50% trên các đường bay nội địa.
Không cần kết nối Internet, không cần điện thoại hỗ trợ cài đặt chương trình Y!Messenger và chỉ với 500đ/ ngày, mọi khách hàng 095 vẫn có thể online 24/24 và trò chuyện với bạn bè ở khắp năm châu ngay trên chiếc điện thoại di động của mình. Những tiện ích tuyệt vời của dịch vụ Yahoo Chat được S-Fone chính thức triền khai từ ngày 26/8/2010.
Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế cần đòi hỏi thay đổi tư duy và diễn ra trên tất cả các khâu của nền kinh tế. Có 2 vấn đề cần lưu ý: tính hệ thống và bước đi của tiến trình tái cấu trúc.
“Một trong những nghiệp vụ rửa tiền nhìn thấy ở Việt Nam là thông qua hoạt động mua bán chứng khoán hoặc bất động sản để người ta chứng minh hoạt động thu nhập đấy từ kinh doanh siêu lợi nhuận. Đây cũng là một dấu hiệu cần phải phòng chống”.
Nói lên mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp về sự điều hành chung sâu sát và linh hoạt hơn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, song đại biểu Quốc hội - doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường cũng nhìn nhận rằng "trên thực tế Chính phủ làm việc quần quật hơn cả nông dân".
Nguồn lực ở đâu để duy trì tỉ lệ đầu tư công như hiện nay, tôi cho đó là câu chuyện không đơn giản. Ngân sách Nhà nước cho đầu tư công rất cao nhưng hiệu quả thu lại quá thấp. Tiếp đến là nguồn vay, hiện nay quy mô nợ của Việt Nam (nợ công cũng như nợ nước ngoài) đang ở mức rất cao, gây ra những dấu hiệu rủi ro cao do sử dụng không hiệu quả.
168.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được giảm 3.500 tỷ đồng tiền thuế là một trong các con số đáng chú ý tại báo cáo sơ kết việc thực hiện nghị quyết số 08/2011/QH 13 của Quốc hội, bổ sung một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân.
Ngay trước thềm kỳ họp Quốc hội thứ ba sẽ khai mạc vào sáng 21/5, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã gửi đến các vị đại biểu một số ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2011 và tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2012.
Tổng quỹ đất do các cơ quan, tổ chức, đơn vị hiện đang quản lý và sử dụng khoảng 1.512,8 triệu m2 với tổng giá trị trên 597 nghìn tỷ đồng, chiếm 75,50% tổng giá trị toàn bộ tài sản nhà nước là con số tại báo cáo mới nhất của Chính phủ gửi Quốc hội.
Khoảng 2.000 việc làm chính thức và 1.000 việc làm bán thời gian đã được khoảng 45 doanh nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng tại ngày hội việc làm do Câu lạc bộ Nguồn lực trẻ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức. Số đầu việc này không giảm so với sự kiện năm 2011.
Thời gian gần đây, chủ đề tái cơ cấu nền kinh tế luôn được đề cập đến như một vấn đề bức thiết, mang tính sống còn và không thể không làm ngay. Trong đó, cốt lõi của tái cơ cấu nền kinh tế phải bắt đầu từ đổi mới mô hình tăng trưởng, dẫn tới đòi hỏi phải cải cách thể chế chính trị với mục tiêu và chương trình hành động cụ thể. Nhưng việc xoay chuyển thể chế chính trị như thế nào để quá trình tái cơ cấu nền kinh tế đạt hiệu quả như kỳ vọng có lẽ sẽ không dễ dàng.
Với niềm tin và đam mê cháy bỏng cùng cây chè, người phụ nữ đứng đầu TCty cổ phần Linh Dương luôn phấn đấu không ngừng để gây dựng được thương hiệu Tâm trà nổi tiếng ngày nay.
Bây giờ về làng Năm Mẫu, được coi là vựa chuối của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sẽ thấy những cánh đồng chuối bát ngát xanh và những ngôi nhà cao tầng. Vào chính vụ người dân thu hoạch, chuối được chở xe lớn xe bé mang đi xuất khẩu.
Mới đây, tập đoàn Amata của Thái Lan sẽ đầu tư một tổ hợp công nghiệp đô thị với vốn đầu tư lên tới 20 tỷ USD tại Đồng Nai sau thành công của dự án khu công nghiệp Amata. Ít người biết rằng, ông chủ của tập đoàn này lại là một doanh nhân khá lãng tử.
Ông Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP. HCM là người đã trả 900.000 USD để mua thị trấn Buford tại bang Wyoming của Mỹ, hãng tin BBC cho hay.
Được đào tạo để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh nhưng bản tính thích chinh phục thử thách đã đưa đẩy chị đến và đam mê ngành điện. Hẳn nhiều người cũng không quên hình ảnh một phụ nữ mạnh mẽ, đanh thép trên nghị trường Quốc hội khóa XII. Chị là Phạm Thị Loan - Chủ tịch, TGĐ CTCP Tập đoàn Việt Á.
Từ kinh doanh ngân hàng, bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group quay sang nuôi bò sữa, làm rau sạch. Vì sao lại có sự chuyển hướng đầu tư mà nhiều người cho là khá mạo hiểm này?
Xuất thân trong ngành truyền thông, quảng cáo, chị Chu Thị Hồng Anh, Giám đốc Công ty Chu Thị, dường như lúc nào cũng muốn cổ súy cho "quyền" phụ nữ: giỏi trong công việc và được tự do làm điều mình thích!
Cuộc sống luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, có vui - buồn, có cả mất mát đắng cay và thành công sẽ chỉ đến khi con người ta biết vượt qua sự nghiệt ngã của số phận. Đó là lý do mà chúng tôi kể với các bạn về cuộc hành trình làm nên thương hiệu “bút vở số một Việt Nam” của doanh nhân Cổ Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long.
Ở tuổi 90, cụ vẫn điều hành công ty và nuôi dạy những người con thành đạt như ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch DOJI, ông Đỗ Anh Tú - TGĐ Diana, ông Đỗ Tất Cường - GĐ Chuyên môn Bệnh viện Vinmec...