Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ninh KiềuBình ThủyCái RăngÔ MônThốt NốtPhong ĐiềnCờ ĐỏThới LaiVĩnh ThạnhRạch GiáHà TiênAn BiênAn MinhChâu ThànhHòn ĐấtKiên HảiKiên LươngPhú QuốcTân HiệpVĩnh ThuậnU MinhGiang ThànhĐầm DơiNgọc HiểnCái NướcTrần Văn ThờiThới BìnhNăm CănPhú TânLong XuyênChâu ĐốcTân ChâuChâu PhúChâu ThànhChợ MớiPhú TânThoại SơnTịnh BiênTri TônVị ThanhNgã BảyLong MỹPhụng HiệpVị ThủyPhước LongHồng DânVĩnh LợiGiá RaiĐông HảiCù Lao DungKế SáchLong PhúMỹ TúMỹ XuyênThạnh TrịNgã NămVĩnh ChâuTrần ĐềCàng LongCầu KèTiểu CầnCầu NgangTrà CúDuyên HảiBa TriBình ĐạiMỏ CàyChợ LáchGiồng TrômThạnh PhúCao LãnhSa ĐécHồng NgựLai VungLấp VòTam NôngTân HồngTháp MườiThanh BìnhBình MinhBình TânLong HồMang ThítTam BìnhTrà ÔnVũng LiêmMỹ ThoCái BèGò CôngChợ GạoTân PhướcCai LậyTân Phú ĐôngBến LứcMộc HóaCần ĐướcCần GiuộcĐức HòaĐức HuệTân HưngTân ThạnhTân TrụThạnh HóaThủ ThừaVĩnh HưngMekongCửu LongĐồng bằng sông Cửu LongĐBSCLKiên GiangCà MauĐồng ThápSóc TrăngBạc LiêuTrà VinhBến TreVĩnh LongHậu GiangAn GiangLong AnTiền GiangCần Thơ

Điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phát triển

Trong năm khó khăn như 2012, nhiều doanh nghiệp cho biết nếu biết cách điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh thì đây cũng là cơ hội làm ăn mới và thúc đẩy phát triển sản xuất tăng trưởng tốt. Vấn đề là các doanh nghiệp phải biết cách xoay chuyển trong quản lý sản xuất, thị trường để nắm bắt cơ hội này. 

Q-smart có “ngon ăn” như thời Q-mobile?

Hãng điện thoại thương hiệu Việt được cho là thành công nhất tới thời điểm hiện tại sẽ bắt đầu một chiến lược kinh doanh mang tên “hành trình Q-smart”.

Vì sao LV, Hermes, Rolex thống trị thế giới?

Global Post vừa tổng hợp những chiến lược kinh doanh mang đến thành công cho những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng toàn cầu.

Nhà băng Việt 'kết hôn' với ngân hàng ngoại: Bên kia bờ ảo vọng?

Bỏ vốn để trở thành đối tác chiến lược trong ngân hàng nội, nhà đầu tư nước ngoài kỳ vọng sẽ can thiệp được vào chiến lược kinh doanh của ngân hàng. Thực tế không dễ như họ tưởng.

'Lộ diện' nhà băng được phân hạng

Thở phào khi nhận được "trát" phân hạng tín dụng nhóm 2, một nhà băng ngay lập tức bắt tay vào hoạch định chiến lược kinh doanh cho năm 2012.

Meg Whitman – Người gầy dựng lại HP

Ngày 22-9 vừa qua, Margarite Cushing Whitman tức Meg Whitman, người từng được gọi là nữ tướng của eBay, đột ngột được chọn thay thế Leo Apotheker nhằm tái định vị chiến lược kinh doanh và khép lại 10 năm khủng hoảng ở HP.

Tan vỡ chuỗi cung ứng: Tử huyệt của nền kinh tế

Cách tiếp cận chuỗi cung ứng một mặt giúp làm ăn hiệu quả hơn; mặt khác, giúp các doanh nghiệp nhỏ, nhà nước yếu tìm ra chỗ đứng tối ưu cho mình để tồn tại trong thị trường khu vực và toàn cầu. Cho đến nay, ở Việt Nam, cách tiếp cận theo chuỗi cung ứng vẫn chưa được áp dụng một cách có hệ thống trong quản lý kinh tế của nhà nước cũng như trong hoạch định chiến lược kinh doanh của tư nhân.

"Doanh nghiệp Việt Nam thiếu tầm nhìn xa"

"Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam định hướng chiến lược kinh doanh không rõ ràng, chỉ đặt ra tầm nhìn kinh doanh ngắn hạn và không tập trung vào chuyên môn của mình!".

Lạm phát ảnh hưởng chiến lược kinh doanh 2011

Suy giảm lòng tin vào triển vọng kinh doanh, nhiều doanh nghiệp cho rằng lạm phát ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của họ.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đổi mới chiến lược kinh doanh

Amdocs - nhà cung cấp hàng đầu về các hệ thống đảm bảo trải nghiệm của khách hàng vừa công bố các kết quả của một báo cáo nghiên cứu toàn cầu cho thấy rằng 73% số nhà cung cấp dịch vụ có kế hoạch mở rộng các gói giải pháp dịch vụ mà từ trước tới nay vốn chỉ được cung cấp cho khách hàng trả sau.

Chiến lược kinh doanh mới của Morgan Stanley

Không may lâm rơi tình cảnh như Lehman Brothers trong khủng hoảng tài chính toàn cầu năm, Morgan Stanley đã “vượt lên trên số phận” thành công, một phần nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ và đầu tư kịp thời từ thị trường châu Á.

TTCK 2011: Bài toán bảo vệ lợi nhuận

Năm 2010, nhìn tổng thể, TTCK không phải là cơ hội đầu tư kiếm lời của các nhà đầu tư. Liệu rằng năm 2011 có tốt hơn và chiến lược kinh doanh năm này là gì? Sau đây là 2 kịch bản có thể xảy ra cho thị trường năm 2011 dựa trên phân tích kỹ thuật.

May 10 phát triển hệ thống siêu thị M10 Mart

Thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2010-2015, trong đó có mục tiêu phát triển hệ thống chuỗi siêu thị tổng hợp, Tổng công ty May 10 sẽ khai trương Siêu thị M10 Mart thứ hai tại 765A Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội vào ngày 21/12 tới.

Kỳ vọng và băn khoăn

Các doanh nghiệp cho rằng đề án “Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông” là sự khích lệ quan trọng cho việc theo đuổi các chiến lược kinh doanh của mình, họ đang kỳ vọng vào tính hiệu quả trong quá trình thực thi đề án để có thể tăng tốc thật sự.

EVNTelecom và S-Fone tự “cởi trói”

EVNTelecom và S-Fone dự kiến sẽ thay đổi mô hình hoạt động để mong có sự đổi mới về chiến lược kinh doanh và tình hình tài chính.

Bản tin thị trường tiền tệ ngày 7/10/2010

 Theo các chuyên gia, vàng đang trong tình trạng bong bóng, sẽ không thể kéo dài mãi và không an toàn nên các nhà đầu tư cần thận trọng hơn trong chiến lược kinh doanh của mình.

Từ chiến lược hoàn hảo tới hiện thực

Các nhà lãnh đạo liên tục gây sức ép buộc doanh nghiệp của mình hoạt động tốt hơn trong khi cái mà họ thực sự cần là một chiến lược kinh doanh phù hợp hơn. Hoặc họ thường đưa ra chiến lược kinh doanh mới trong khi việc thực thi thành công chiến lược kinh doanh đó mới là điểm yếu thực sự.

SAP Connect 2010: Tiếp sức cho các chiến lược kinh doanh của DN

SAP- Nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới vừa  tổ chức diễn đàn “SAP Connect 2010: Việt Nam” tại TPHCM ngày 9- 9. Đã có trên 200 khách hàng, đối tác và đại diện của SAP tham dự sự kiện này.

Những chiến lược tại thị trường mới nổi

Liệu bạn đã lường hết được những khó khăn khi đưa ra chiến lược kinh doanh hay cách hạn chế những rủi ro trong kinh doanh khi tham gia vào thị trường của các nước đang phát triển chưa? Hãy tham khảo những gợi ý sau của các tác giả Khanna, Palephu và Sinha

Cơ hội từ CSR cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài áp dụng việc thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) vào chiến lược kinh doanh.