Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ninh KiềuBình ThủyCái RăngÔ MônThốt NốtPhong ĐiềnCờ ĐỏThới LaiVĩnh ThạnhRạch GiáHà TiênAn BiênAn MinhChâu ThànhHòn ĐấtKiên HảiKiên LươngPhú QuốcTân HiệpVĩnh ThuậnU MinhGiang ThànhĐầm DơiNgọc HiểnCái NướcTrần Văn ThờiThới BìnhNăm CănPhú TânLong XuyênChâu ĐốcTân ChâuChâu PhúChâu ThànhChợ MớiPhú TânThoại SơnTịnh BiênTri TônVị ThanhNgã BảyLong MỹPhụng HiệpVị ThủyPhước LongHồng DânVĩnh LợiGiá RaiĐông HảiCù Lao DungKế SáchLong PhúMỹ TúMỹ XuyênThạnh TrịNgã NămVĩnh ChâuTrần ĐềCàng LongCầu KèTiểu CầnCầu NgangTrà CúDuyên HảiBa TriBình ĐạiMỏ CàyChợ LáchGiồng TrômThạnh PhúCao LãnhSa ĐécHồng NgựLai VungLấp VòTam NôngTân HồngTháp MườiThanh BìnhBình MinhBình TânLong HồMang ThítTam BìnhTrà ÔnVũng LiêmMỹ ThoCái BèGò CôngChợ GạoTân PhướcCai LậyTân Phú ĐôngBến LứcMộc HóaCần ĐướcCần GiuộcĐức HòaĐức HuệTân HưngTân ThạnhTân TrụThạnh HóaThủ ThừaVĩnh HưngMekongCửu LongĐồng bằng sông Cửu LongĐBSCLKiên GiangCà MauĐồng ThápSóc TrăngBạc LiêuTrà VinhBến TreVĩnh LongHậu GiangAn GiangLong AnTiền GiangCần Thơ

SeABank sắp ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) ngày 18/11 cho biết, để thích ứng với chiến lược kinh doanh mới - tập trung phát triển theo mô hình ngân hàng bán lẻ, trong tháng 12/2009 SeABank sẽ chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu cùng với việc khai trương Hội sở mới tại 25 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ký hợp tác với hai quỹ đầu tư

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa ký kết hợp tác đầu tư với hai tập đoàn quản lý quỹ đầu tư là VinaCapital và DWS Vietnam Fund – thuộc tập đoàn ngân hàng Deutsche Bank Group, nhằm mở rộng phạm vi và chiến lược kinh doanh trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tác động mới trên thị trường gạo

Có thể nói sáu tháng đầu năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam có cơ hội là người dẫn dắt thị trường gạo thế giới, nếu có chiến lược kinh doanh thích hợp và sự hợp lực của các doanh nghiệp có nhiều khả năng Việt Nam sẽ áp đặt được một mức giá đối với thị trường.

 

 

 

Đồ hiệu Versace trụ không nổi ở Nhật

Hãng thời trang cao cấp Versace của Italy vừa cho biết sẽ ngừng hoạt động tất cả các cửa hiệu của hãng tại thị trường Nhật Bản và rà soát lại toàn bộ chiến lược kinh doanh. 

Toyota giảm giá xe, tăng kích cầu tiêu dùng

Ngày 8/9, Chủ tịch hãng sản xuất ôtô lớn nhất thế giới Toyota, Akio Toyoda, cho biết hãng này sẽ chuyển hướng chiến lược kinh doanh bằng việc giảm giá các loại xe để thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

Thay đổi để đón cơ hội

Với không ít doanh nghiệp, sự suy giảm của nền kinh tế thời gian vừa qua được coi là giai đoạn không may mắn. Tuy nhiên, với Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) khó khăn đó cũng là cơ hội. VIB đang sử dụng thời gian này để xây dựng chiến lược kinh doanh mới nhằm đón đầu những cơ hội sau khủng hoảng.

Thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Thời cơ tái cấu trúc chiến lược kinh doanh

Trong tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, thì thị trường xuất khẩu của chúng ta gặp khó khăn. Trong bối cảnh như vậy thì Thủ tướng giao cho bộ Công thương xây dựng đề án phát triển thị trường trong nước, ngõ hầu cũng là góp phần để đảm bảo tăng trưởng, duy trì ở mức tích cực và cần thiết. Nói nôm na là khi ta bán cho thiên hạ khó thì bán cho thị trường trong nước, đẩy mạnh nó lên. Trước khi Bộ Chính trị ban hành cuộc vận động này thì bộ Công thương đã bắt đầu triển khai chương trình xúc tiến thương mại trên cả nước theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

Làm gì để "đối mặt" với suy giảm kinh tế: Khi khủng hoảng trở thành cơ hội

Đứng trước thách thức về suy giảm kinh tế, nhiều doanh nghiệp cũng nhận thức rằng đây còn là cơ hội để  "nhận diện" lại chính mình, là cơ hội tái cấu trúc doanh nghiệp, rà soát lại chiến lược kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư cho ngành nghề, sản phẩm chủ lực.

Khi nào doanh nghiệp cần tư vấn ?

Với khoảng 90% DN VN mới ở độ tuổi 10 -15 năm, việc tái cấu trúc từ quy mô, nhân sự đến chiến thuật, chiến lược kinh doanh... trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế gặp không ít khó khăn. Nhiều chuyên gia nhận định rằng vào thời điểm này các DN rất cần sự hợp tác với các DN tư vấn để có được những lời khuyên khách quan và hữu ích.

Chiến lược đầu tư mới

Thời gian qua, tuy chịu sự tác động của suy thoái kinh tế thế giới nhưng để phát triển và hội nhập, Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Việt Đức đã có sự chuyển đổi linh hoạt về chiến lược kinh doanh. Nhờø đó, hoạt động của doanh nghiệp tiếp tục phát triển, vượt qua suy thoái và từng bước khẳng định thương hiệu…

Cơ hội chiếm lĩnh thị trường may mặc Canada

Thương vụ Việt Nam tại Canada khuyến cáo các doanh nghiệp cần có những chiến lược kinh doanh để mặt hàng này giữ được ưu thế tại thị trường Canada

“Cần tạo thị trường nội bộ giữa các doanh nghiệp”

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới chưa có dấu hiệu ngừng lại, thị trường xuất khẩu suy giảm, giới doanh nghiệp Việt Nam cần “tính” lại chiến lược kinh doanh, tập trung hạ chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh để đừng thua trên chính sân nhà.

Điều chỉnh chiến lược kinh doanh: Doanh nghiệp trong nước hướng về... “sân nhà”!

Sau một thời gian dài đau đáu với giấc mơ xuất khẩu, những ngày này, khi nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào tình trạng suy thoái, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam mới bắt đầu điều chỉnh chiến lược kinh doanh hướng về “sân nhà”. Thế nhưng, liệu đường về “nhà” có quá xa?

Quản lý dòng tiền để vượt “bão”

Tại buổi nói chuyện chuyên đề “Chiến lược kinh doanh dành cho doanh nghiệp Việt Nam trong và sau suy thoái” diễn ra cuối tháng 4 vừa qua, Giáo sư John Behzad, chuyên gia tài chính, quản trị của trường Đại học California State University (Mỹ), đã chia sẻ một số kinh nghiệm với các doanh nghiệp trong ngành điện tử.

Ngành ngân hàng: thay đổi chiến lược kinh doanh để tăng tính cạnh tranh

Sau một thời gian dài đua nhau mở rộng quy mô mạng lưới để huy động vốn nhưng đến nay, do suy giảm kinh tế toàn cầu, một số ngân hàng đã không thể duy trì được mức tăng trưởng lợi nhuận theo dự kiến, nguy cơ về thiếu hụt thanh khoản, nợ quá hạn gia tăng, địa bàn hoạt động thu hẹp… Chính vì thế, nhiều ngân hàng thay vì đua tăng lãi suất để huy động vốn như trước đây, nay chuyển sang hướng đẩy mạnh khai thác các dịch vụ tiện ích hơn, thay đổi cung cách quản lý, đa dạng hóa sản phẩm…

Chiến lược kinh doanh hiệu quả (1) : Lời giới thiệu

Một chiến lược hiệu quả kèm theo việc thực hiện xuất sắc là sự đảm bảo tốt nhất cho thành công của mọi tổ chức. Đây cũng là một minh chứng không thể phủ nhận về năng lực của người quản lý.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả (2) : Nhận diện những mối đe dọa và cơ hội bên ngoài

Chiến lược bắt đầu bằng mục tiêu, còn mục tiêu lại xuất phát từ nhiệm vụ của công ty. Mục tiêu được đưa ra qua sự nhận thức sâu sắc về môi trường bên ngoài cũng như năng lực của công ty.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả (3) : Phân tích yếu tố bên ngoài

Học giả Michael Porter đã nhận định: “Bản chất chính yếu của việc hình thành chiến lược cạnh tranh là gắn kết công ty vào môi trường của nó”. Môi trường của mọi công ty đều có khách hàng (khách hàng hiện tại và tiềm năng), đối thủ cạnh tranh (đối thủ hiện tại và tương lai), nhà cung ứng, và những nhà làm luật.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả (4) : Khách hàng

Việc tìm kiếm và thu hút khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất của mọi công ty. Nếu không có khách hàng, những công việc như phát triển sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, phân phối hàng hóa, đào tạo và huấn luyện, v.v. đều sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, việc phân tích các yếu tố bên ngoài thường bắt đầu bằng việc nghiên cứu khách hàng:

Chiến lược kinh doanh hiệu quả (5) : Sự nhạy cảm về giá và co dãn về nhu cầu

Sự nhạy cảm về giá của khách hàng là một trong những yếu tố bên ngoài mà các nhà chiến lược cần tìm hiểu. Dù bạn định cung cấp cho khách hàng một ổ đĩa máy tính mới, một dòng sản phẩm thực phẩm ăn liền có hàm lượng đường thấp, hay một liệu pháp trị bệnh khoa học, bạn đều cần phải hiểu rõ mối quan hệ giữa giá cả và nhu cầu của khách hàng.

Tin Bien Dong |  Cong nghe 24 |  Xay dung 24 |  May loc nuoc gia dinh |  Phong thuy 365 |  Davinmo | Vietnam Business News | Tin suc khoe | Gia vang SJC | Thi truong vang | Chelated ZinC*USA | Bo sung Canxi | Omega 3 | Máy bộ đàm | Máy định vị | Ống nhòm | Thiết bị định vị | Máy định vị | Máy bộ đàm | Bán ống nhòm | Ống nhòm đêm | Máy định vị vệ tinh | Thi truong chung khoan | Kinh te Viet Nam Kinh te the gioi Kinh te My Kinh te Nhat Kinh te Anh Kinh te Han Quoc Kinh te Trung Quoc Chinh sach tien te Thi truong chung khoan |  Tang truong kinh te Ty le lam phat Thi truong xuat khau Thi truong my Thi truong Nhat Thi truong Anh Thi truong Han Quoc Thi truong Trung Quoc Chien luoc kinh doanh Thuong mai dien tu Tiep thi truc tuyen Nguyen Tan Dung Nguyen Minh TrietNong Duc Manh Nguyen Thien Nhan Nguyen Phu Trong Ho Cam Dao On Gia Bao Xuat khau Nhap Khau thi truong thep Ca phe Cao suCan can thanh toanCan can thuong mai Dau tu truc tiep Bat dong san Du an dau tu Thi truong nha dat Do thi Doanh nghiep Doanh nhan Hop tac xaVo Tri ThanhVu Thanh Tu AnhLe Dang Doanh Vo Hong PhucPham Gia Khiem Hoang Trung Hai Pham Quang Nghi Nguyen The Thao Vu Van Ninh Nguyen Sinh HungLy Quang DieuNguyen Quang ATran Van Tho Vo Hong PhucVu Dinh Anh Nguyen Duc KienCao Si KiemNguyen Minh Phong Le Xuan Nghia Tran Du Lich
ChèCà phêCa caoNgôGạoĐậuLạcLúa mìBột mìLương thựcLúaRauMiếnThủy sảnTômCuaMăngXi măngGiấyGiầyDépMobileĐiện thoạiMáy TínhMáy nổMáy phátMayXeXe máyXe đạpÔ tôXe đạp điệnXe tảiMáy baySân BayMỏKhai khoángĐiệnThủy điệnNhiệt điệnThủy lợiThời trangĐồng hồThuốcNướcPhần mềmDu lịchNồiChảoJeansCá traNông thônNông nghiệpTư vấnHoaHoa quảCạnh tranhMarketingTiếp thịBànGhếNội thấtmáy chủMáy inThẻTín dụngLãi suấtđènÁoQuầngiá trịthị trườngchuyển giaoứng dụngcông nghệsản xuấtchế biếntiêu thụnông sảnthủ công mỹ nghệthủ côngmỹ nghệChuốiChỉ tiêuSáng chếBản quyềnSở hữuTài sảnKế toánThành thịMâu thuẫnhạ tầngLuậtnghị địnhPháp lệnhThông tưchỉ thịNghị quyếthiệp ướcphòng thương mạiHướng dẫnLoaâm thanhánh sángmáy ảnhGỗSàn gỗđộng cơy tếthiết bị y tếdược phẩmdượcrượubiađiện tửđiện máythiết bị điệndụng cụkhu công nghiệpkhu chế xuấtđồngchìbạch kimkim cươnglao độngviệc làmdạy nghềcông nghiệp phụ trợsữanước ngọtthandầuvật liệuvật liệu xây dựngmủ cao suhạt tiêuớtcâylâm sảnđiềuGaskhách sạnhội chợtriển lãmkiệntranh chấpnhựaxúc tiếnxúc tiến thương mạicần báncần muahợp tácthuếbiểu thuếđặc sảnkhách sạnnhà hàngKhokho ngoại quantiêu dùngngười tiêu dùngthiết kếđối táctìm đối tácTreMây treKhoáng sảnHải sảnThuyềnTàuVũ khíSúngBomMìnTủGiườngGạchSơnWebBáoTạp chíViệnNghiên cứuTônLịch sửVăn hóađiện ảnhSaoNgôi saoSiêu xeThị trường vàng

Copyright © 2009 - 2013  USS Corp . All rights reserved.
Giấy phép số 107/GP-TTĐT do Cục QLPTTT&TTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/8/2009.
Ghi rõ nguồn "tinkinhte.com" hoặc "Cổng thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới " khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:04.3972 4800 - Fax:04.3972 4801 - Mobile: 0127 399 6475 // 098 300 6168 ( Mr. Mạnh Toàn ) -  Email Tin kinh te